ชวนทำเค้กทุเรียนแบบจัดเต็มกันค่ะ

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หน้าทุเรียน จะหันไปทางไหนก็มีแต่ทุเรียน
ไหนๆก็ไหนๆ จับมาทำเค้กทุเรียนซะเลยค่ะ จัดเต็มให้ฟินจนตัแตกกันไปเลย
งานนี้ใครไดเอทอยู่แม่ม่อนต้องขออภัยนะคะ 😂😂😂

มาดูหน้าตาเค้กกันก่อนค่ะ แท่นแท๊นนนนน



หน้าทุเรียนหมอนทองแน่นๆ เนื้อทุเรียนหวานกรอบ เค้กนุ่มๆสอดไส้ครีมทุเรียนหวานมัน
ครีมสดหอมกลิ่นทุเรียน ทำเองยังเผลอชิมทีละ 2 ชิ้นเลยค่ะ

ตัดให้ดูข้างใน เป็นแบบนี้...




ตัวเนื้อเค้กแม่ม่อนใช้เนื้อสปันจ์ค่ะ ดัดแปลงมาจากสปันจ์ของคุณแหม่ม tiara
ส่วนผสม
...แป้งเค้ก 100 กรัม
...ไข่เบอร์ 0 3 ฟอง
...ผงฟู 1 ช้อนชา
...น้ำตาลทราย 100 กรัม
...นมสดอุ่น  80 กรัม
...เกลือ 1/4 ช้อนชา
...เอสพี 10 กรัม
...เนยสดเค็ม 80 กรัม

ส่วนผสมครีม
...วิปครีม 400 กรัม
...น้ำตาลทราย 40 กรัม

ส่วนผสมครีมทุเรียน
...เนื้อทุเรียน 200 กรัม เลือกสุกเละหน่อยค่ะ
...กระทิ 150 กรัม
...นมสด 150 กรัม
...น้ำตาลทราย 50 กรัม
...แป้งกวนไส้/แป้งข้าวโพด 20 กรัม
...เกลือ 1/4 ช้อนชา

...เนื้อทุเรียนสำหรับแต่งหน้า มากน้อยตามชอบค่ะtiara เดี๋ยวลงขั้นตอนการความคิดเห็นต่อไปค่ะ


/center]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่