ร้านก๋วยเตี๋ยวในเมืองเชียงใหม่ ต้มพลาสติกให้ลูกค้ากิน อย่างนี้ก็ได้เหรอ มักง่ายไปมั้ย?!

คือเราไปซื้อก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดตรงประตูช้างเผือกค่ะ (ที่ส่วนใหญ่เป็นร้านอาหาร) ไม่รู้ว่าบอกชื่อร้านได้มั้ย เลยขอไม่บอกละกันนะคะ
ตอนเราสั่งเขาก็บอกให้รอแปบนึง เพราะเหมือนน้ำซุปยังไม่เสร็จ เราก็รอค่ะเพราะอยากกินก๋วยเตี๋ยว ตอนที่ยืนรอก็สังเกตเห็นว่าเค้าเอาถุงเนื้อสัตว์จากแม็คโคร(ถ้าจำไม่ผิด) ขึ้นมาจากหม้อก๋วยเตี๋ยว เราแบบคิดในใจว่า เห้ย?ถุงพลาสติกเอาไปต้มได้ด้วยเหรอ แต่ไม่กล้าถาม  และก็ไม่ได้มีถุงเดียวนะคะ มีสองถุงหน้าตาเหมือนกันเด๊ะ จมอยู่ในน้ำร้อน ตอนแรกก็โล่งใจอยู่ว่ามันแช่อยู่ในน้ำร้อนที่อาจจะไม่ได้ใช้ แต่แปบเดียวเท่านั้นแหละค่ะ ลุงแกตักน้ำจากหลุมนั้นมาผสมกับน้ำฝั่งน้ำซุป แล้วก็ใช้น้ำนั้นลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เราต่อ ยังไม่พอนะคะ ระหว่างรอน้ำซุปเดือด(หรือป่าวเราเดานะ) ลุงแกก็หั่นผักนู่นนั่นนี่ ละก็หั่นผักชีแล้วโยนรากผักชีลงไปต้มกับน้ำซุป แต่คือแบบรากผักชีที่ลุงโยนลงไปอ่ะค่ะ ยังมีหนังยางสีแดงรัดแกงมัดอยู่เลย
คืออยากจะมาแชร์ให้คนที่ไปกินแถวนั้นบ่อยๆได้รับรู้นะคะ ระวังกันด้วยค่ะ
ปล เราตั้งกระทู้สนทนาไม่ได้หากผิดพลาดอะไร หรือ แท้กผิดห้อง ขออภัยด้วยจริงๆนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่