[CR] ร้อนนัก ทำแกงส้มปักษ์ใต้สัปปะรด ซดซะเลย!!!

หลังจากขับรถเล่นไปหาดใหญ่(ทำไมทางไกลจัง) ขากลับได้พริกแกงใต้แถวสุราษฎร์ธานีมาห่อนึง เอามาตำกับกะปิดีๆอีกทีจะห่อใบตองปิ้งก็ได้ โขกให้เข้ากัน(สัดส่วนของพริกแกงนี่สำคัญสุดจะส่งผลถึงรสชาดทั้งหม้อ)

ระหว่างนั้นก็ต้มน้ำไปพลางๆให้เดือดพล่านพลั๊กๆ แล้วใส่พริกแกงลงไปเลย

หลังจากเคี่ยวให้พริกแกงเดือดเต็มที่ ใส่สัปปะรดไปเลย ใส่ก่อนใส่หลังก็ได้ แต่ใส่ก่อนน้ำสัปปะรดออกดี

ปลานี่มาซื้อแถวรามอินทรา กระพง

หลังจากสัปปะรดได้ที่ เคี่ยวน้ำเดือดให้เต็มที่ จัดๆ แล้วใส่ปลาลงไปเลย

เคี่ยวหน่อย (แกงส้มนี่ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย) ปรุงด้วยมะนาวกับเกลือ ชิมเอารสชาดที่ชอบ เปรี้ยวเผ็ดเค็มนิดๆ

เสร็จ กินกับข้าวเหยาะน้ำปลา แกล้มไข่เจียวเหี่ยวๆ
(หลังจากกินเสร็จ ร้อนหนักเข้าไปอีก)
จบแล้วครับอมยิ้ม04
ชื่อสินค้า:   พริกแกงปักษ์ใต้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่