หลังจากขับรถเล่นไปหาดใหญ่(ทำไมทางไกลจัง) ขากลับได้พริกแกงใต้แถวสุราษฎร์ธานีมาห่อนึง เอามาตำกับกะปิดีๆอีกทีจะห่อใบตองปิ้งก็ได้ โขกให้เข้ากัน(สัดส่วนของพริกแกงนี่สำคัญสุดจะส่งผลถึงรสชาดทั้งหม้อ)
ระหว่างนั้นก็ต้มน้ำไปพลางๆให้เดือดพล่านพลั๊กๆ แล้วใส่พริกแกงลงไปเลย
หลังจากเคี่ยวให้พริกแกงเดือดเต็มที่ ใส่สัปปะรดไปเลย ใส่ก่อนใส่หลังก็ได้ แต่ใส่ก่อนน้ำสัปปะรดออกดี
ปลานี่มาซื้อแถวรามอินทรา กระพง
หลังจากสัปปะรดได้ที่ เคี่ยวน้ำเดือดให้เต็มที่ จัดๆ แล้วใส่ปลาลงไปเลย
เคี่ยวหน่อย (แกงส้มนี่ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย) ปรุงด้วยมะนาวกับเกลือ ชิมเอารสชาดที่ชอบ เปรี้ยวเผ็ดเค็มนิดๆ
เสร็จ กินกับข้าวเหยาะน้ำปลา แกล้มไข่เจียวเหี่ยวๆ
(หลังจากกินเสร็จ ร้อนหนักเข้าไปอีก)
จบแล้วครับ
[CR] ร้อนนัก ทำแกงส้มปักษ์ใต้สัปปะรด ซดซะเลย!!!
ระหว่างนั้นก็ต้มน้ำไปพลางๆให้เดือดพล่านพลั๊กๆ แล้วใส่พริกแกงลงไปเลย
หลังจากเคี่ยวให้พริกแกงเดือดเต็มที่ ใส่สัปปะรดไปเลย ใส่ก่อนใส่หลังก็ได้ แต่ใส่ก่อนน้ำสัปปะรดออกดี
ปลานี่มาซื้อแถวรามอินทรา กระพง
หลังจากสัปปะรดได้ที่ เคี่ยวน้ำเดือดให้เต็มที่ จัดๆ แล้วใส่ปลาลงไปเลย
เคี่ยวหน่อย (แกงส้มนี่ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย) ปรุงด้วยมะนาวกับเกลือ ชิมเอารสชาดที่ชอบ เปรี้ยวเผ็ดเค็มนิดๆ
เสร็จ กินกับข้าวเหยาะน้ำปลา แกล้มไข่เจียวเหี่ยวๆ
(หลังจากกินเสร็จ ร้อนหนักเข้าไปอีก)
จบแล้วครับ