[CR] มีสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ตมาฝาก

พอดีว่าไปเห็นสูตรจาก https://www.facebook.com/pepperupper/
เลยขอทางเวปมาลงในนี้ แต่ว่าถ้าอยากได้สูตรแบบละเอียด ให้เข้าไปดูที่เวปได้เลย https://www.facebook.com/pepperupper/posts/1715437222062432

วัตถุดิบ
1. กระเทียม
2. รากผักชี
3. พริกขี้หนูสีแดง
4. ต้นผักชี
5. น้ำตาลมะพร้าว
6. น้ำปลา
7. น้ำมะนาว





ขั้นตอนการทำ
1. นำกระเทียม รากผักชี และพริกขี้หนู มาตำให้ละเอียด บางคนอาจจะใช้เครื่องปั่นเพือความสะดวก แต่การใช้ครกตำจะทำให้น้ำมันของกระเทียม และรากผักชีออกมาได้มากกว่าการปั่น ซึ่งจะทำให้หอมมากกว่า
2. ใส่น้ำตาลมะพร้าว ลงไปละลาย และตำเข้าด้วยกัน
3. เติมน้ำปลาและน้ำมะนาว ชิมเพื่อปรับรสชาติให้ถูกใจ
4. ซอยใบผักชีละเอียด และผสมลงไป เพื่อกลิ่นหอมและความสวยงาม

ชื่อสินค้า:   น้ำจิ้มซีฟู๊ด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่