ไก่อบหนังกรอบ



ไก่สดนำมาล้างให้สะอาด เอากระดาษซับน้ำให้แห้งทั้งด้านในและด้านนอก  เอาเกลือทาบางให้ทั่วทั้งผิวไก่และด้านในท้องไก่


ตอนอบใช้อุปกรณ์ ช่วยตั้งตัวไก่ให้อยู่ในแนวดิ่ง ฐานเป็นถาดไว้รองรับน้ำมันไก่ที่ไหลออกมาตอนอบ
ได้มาจากนิวซีแลนด์ ร้านขายอุปกรณ์ปิ้งย่าง (BBQ)


เอาไก่ด้านท้องสวมลงไป จะได้ไก่ในแนวตั้ง ผิวหนังไก่ไม่สัมผัสถาดอบ เวลาอบหนังจะกรอบ


นำไก่ไปอบในเตา BBQ อบแบบ Indirect Heat โดยวางไก่อยู่ตรงกลาง เปิดไฟเฉพาะด้านข้าง 2 ด้าน (เตามีไฟอยู่ 4 ชุด)


ปรับไฟอ่อน ปิดฝาเตา  ได้อุณหภูมิประมาณ 170C ในการอบ


ใช้เวลาอบ 90 นาที ไก่สุก หนังกรอบ ในถาดด้านล่างมีน้ำมันไก่ไหลออกมาตอนอบ นำไปผัดผักได้




เอาไก่ทั้งตัวใส่จานเสริฟ ตอนทานค่อยเอามีดหั่น


ไก่หนังกรอบเนื้อหวาน ชูรสด้วยเกลือ  จิ้มแจ่วน้ำปลาพริกป่นคั่ว ทานพร้อมข้าวเหนียวและผัดแนม






ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่