ไก่สดนำมาล้างให้สะอาด เอากระดาษซับน้ำให้แห้งทั้งด้านในและด้านนอก เอาเกลือทาบางให้ทั่วทั้งผิวไก่และด้านในท้องไก่
ตอนอบใช้อุปกรณ์ ช่วยตั้งตัวไก่ให้อยู่ในแนวดิ่ง ฐานเป็นถาดไว้รองรับน้ำมันไก่ที่ไหลออกมาตอนอบ
ได้มาจากนิวซีแลนด์ ร้านขายอุปกรณ์ปิ้งย่าง (BBQ)
เอาไก่ด้านท้องสวมลงไป จะได้ไก่ในแนวตั้ง ผิวหนังไก่ไม่สัมผัสถาดอบ เวลาอบหนังจะกรอบ
นำไก่ไปอบในเตา BBQ อบแบบ Indirect Heat โดยวางไก่อยู่ตรงกลาง เปิดไฟเฉพาะด้านข้าง 2 ด้าน (เตามีไฟอยู่ 4 ชุด)
ปรับไฟอ่อน ปิดฝาเตา ได้อุณหภูมิประมาณ 170C ในการอบ
ใช้เวลาอบ 90 นาที ไก่สุก หนังกรอบ ในถาดด้านล่างมีน้ำมันไก่ไหลออกมาตอนอบ นำไปผัดผักได้
เอาไก่ทั้งตัวใส่จานเสริฟ ตอนทานค่อยเอามีดหั่น
ไก่หนังกรอบเนื้อหวาน ชูรสด้วยเกลือ จิ้มแจ่วน้ำปลาพริกป่นคั่ว ทานพร้อมข้าวเหนียวและผัดแนม
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี
ไก่อบหนังกรอบ
ไก่สดนำมาล้างให้สะอาด เอากระดาษซับน้ำให้แห้งทั้งด้านในและด้านนอก เอาเกลือทาบางให้ทั่วทั้งผิวไก่และด้านในท้องไก่
ตอนอบใช้อุปกรณ์ ช่วยตั้งตัวไก่ให้อยู่ในแนวดิ่ง ฐานเป็นถาดไว้รองรับน้ำมันไก่ที่ไหลออกมาตอนอบ
ได้มาจากนิวซีแลนด์ ร้านขายอุปกรณ์ปิ้งย่าง (BBQ)
เอาไก่ด้านท้องสวมลงไป จะได้ไก่ในแนวตั้ง ผิวหนังไก่ไม่สัมผัสถาดอบ เวลาอบหนังจะกรอบ
นำไก่ไปอบในเตา BBQ อบแบบ Indirect Heat โดยวางไก่อยู่ตรงกลาง เปิดไฟเฉพาะด้านข้าง 2 ด้าน (เตามีไฟอยู่ 4 ชุด)
ปรับไฟอ่อน ปิดฝาเตา ได้อุณหภูมิประมาณ 170C ในการอบ
ใช้เวลาอบ 90 นาที ไก่สุก หนังกรอบ ในถาดด้านล่างมีน้ำมันไก่ไหลออกมาตอนอบ นำไปผัดผักได้
เอาไก่ทั้งตัวใส่จานเสริฟ ตอนทานค่อยเอามีดหั่น
ไก่หนังกรอบเนื้อหวาน ชูรสด้วยเกลือ จิ้มแจ่วน้ำปลาพริกป่นคั่ว ทานพร้อมข้าวเหนียวและผัดแนม
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี