เข้าครัวทำเมนู 'ไก่อบกรอบ'

หลังจากซื้อเตาอบมาใหม่ เราก็ได้แต่ทำขนม เลยอยากลองทำเมนูคาวดูบ้าง
ประกอบกับอยากกินไก่ หาสูตรเรื่อยๆ ก็มาจบที่ 'ไก่อบกรอบ' ค่ะ

สูตรจากคุณ Tristy [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส่วนผสม

1. ไก่                               550   กรัม  (ของเราใช้น่องติดสะโพก 2 ชิ้นค่ะ)
2. แป้งโกกิ                        1/3    ถ้วยตวง
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์       1/3    ถ้วยตวง
4. เกลือ                             1      ช้อนชา (หรือเพิ่มอีกนิดหน่อยตามชอบใจ)
5. ออริกาโน                      1/2     ช้อนชา
6. พริกไทยป่น                    1/2     ช้อนชา
7. ไทม์                             1/2     ช้อนชา
8. กระเทียมผง                    1/2     ช้อนชา
9. นมสด                           1/2    ถ้วยตวง
10. เนยละลาย                    1/3     ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมแห้งข้อ 2-8 เข้าด้วยกัน

  

2. เอาไก่ชุบนม แล้วเอาไปคลุกในส่วนผสมแห้งที่ผสมไว้ให้ทั่ว



3. เรียงไก่ลงในถาดอบ พรมเนยละลายลงบนไก่ (อย่าเอามือลูบ เพราะไก่จะไม่กรอบ)



4. อบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง ประมาณ 50-55 นาที


พร้อมรับประทานค่า หนังจะกรอบๆ เนื้อจะนุ่ม มีกลิ่นหอมของสมุนไพรที่ใส่ลงไป
ตามสูตรเค้าใช้แป้งคอร์นมีล น่าจะได้ความกรอบคนละแบบกับที่เราทำค่ะ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่