หลังจากซื้อเตาอบมาใหม่ เราก็ได้แต่ทำขนม เลยอยากลองทำเมนูคาวดูบ้าง
ประกอบกับอยากกินไก่ หาสูตรเรื่อยๆ ก็มาจบที่ 'ไก่อบกรอบ' ค่ะ
สูตรจากคุณ Tristy
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tastypastry&month=07-2008&date=20&group=9&gblog=14
ส่วนผสม
1. ไก่ 550 กรัม (ของเราใช้น่องติดสะโพก 2 ชิ้นค่ะ)
2. แป้งโกกิ 1/3 ถ้วยตวง
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/3 ถ้วยตวง
4. เกลือ 1 ช้อนชา (หรือเพิ่มอีกนิดหน่อยตามชอบใจ)
5. ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
7. ไทม์ 1/2 ช้อนชา
8. กระเทียมผง 1/2 ช้อนชา
9. นมสด 1/2 ถ้วยตวง
10. เนยละลาย 1/3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมแห้งข้อ 2-8 เข้าด้วยกัน
2. เอาไก่ชุบนม แล้วเอาไปคลุกในส่วนผสมแห้งที่ผสมไว้ให้ทั่ว
3. เรียงไก่ลงในถาดอบ พรมเนยละลายลงบนไก่ (อย่าเอามือลูบ เพราะไก่จะไม่กรอบ)
4. อบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง ประมาณ 50-55 นาที
พร้อมรับประทานค่า หนังจะกรอบๆ เนื้อจะนุ่ม มีกลิ่นหอมของสมุนไพรที่ใส่ลงไป
ตามสูตรเค้าใช้แป้งคอร์นมีล น่าจะได้ความกรอบคนละแบบกับที่เราทำค่ะ
เข้าครัวทำเมนู 'ไก่อบกรอบ'
ประกอบกับอยากกินไก่ หาสูตรเรื่อยๆ ก็มาจบที่ 'ไก่อบกรอบ' ค่ะ
สูตรจากคุณ Tristy [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ส่วนผสม
1. ไก่ 550 กรัม (ของเราใช้น่องติดสะโพก 2 ชิ้นค่ะ)
2. แป้งโกกิ 1/3 ถ้วยตวง
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/3 ถ้วยตวง
4. เกลือ 1 ช้อนชา (หรือเพิ่มอีกนิดหน่อยตามชอบใจ)
5. ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
7. ไทม์ 1/2 ช้อนชา
8. กระเทียมผง 1/2 ช้อนชา
9. นมสด 1/2 ถ้วยตวง
10. เนยละลาย 1/3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมแห้งข้อ 2-8 เข้าด้วยกัน
2. เอาไก่ชุบนม แล้วเอาไปคลุกในส่วนผสมแห้งที่ผสมไว้ให้ทั่ว
3. เรียงไก่ลงในถาดอบ พรมเนยละลายลงบนไก่ (อย่าเอามือลูบ เพราะไก่จะไม่กรอบ)
4. อบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง ประมาณ 50-55 นาที
พร้อมรับประทานค่า หนังจะกรอบๆ เนื้อจะนุ่ม มีกลิ่นหอมของสมุนไพรที่ใส่ลงไป
ตามสูตรเค้าใช้แป้งคอร์นมีล น่าจะได้ความกรอบคนละแบบกับที่เราทำค่ะ