ตีวิปปิ้งครีมไม่ขึ้น พัง เสีย เชิญทางนี้มีวิธีนำไปใช้ไม่ต้องทิ้งคร้า

คนทำขนมน่าจะเคยมีอาการตีวิปปิ้งครีมไม่ขึ้น พังพาบ กันบ้างใช่ไหมคะ
เจ้าของกระทู้ก็เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเหมือนกัน
วันนั้นเอาวิปครีม(วิปที่แช่เย็นจัด รองน้ำแข็ง ชามและตะกร้อตีฟรีช) กะว่าจะมาเเต่งเค้กปอนด์ กลัวว่าครีมจะไม่พอแต่งเค้ก เลยเทครีมออกมาเยอะเกือบๆกล่องใหญ่ ปรากฎว่า Hand mixer ของเรามันเล็กไปที่จะตีครีมได้ทั่วถึง ทำให้บางส่วนเริ่มได้บางส่วนเหลว ปรากฏว่าใช้เวลาตีไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง ครีมก็ยังไม่ตั้งยอดกลายเป็นเหลวๆ ด้วยความเสียดายเลยเก็บใส่ถุงซิปล๊อคเเช่ฟรีชไว้ก่อน คิดไม่ออกว่าจะทำไรต่อจนมาเจอการทำเนยเเละ Buttermilk ในเวปของ ตปท ซึ่งทำแล้วมันเวิกให้ฟัง
เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่