คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ปกติถ้าเป็นวิปครีมแบบ dairy ต้องแช่ช่องธรรมดานะคะ แล้วพอจะใช้ก็เทใส่โถตีแล้วเอาโถเข้าฟรีซซัก 10 นาทีก็พอค่ะ แล้วค่อยตี
ถ้าแช่ฟรีซจนแข็งเลย มันจะแยกตัวตีไม่ขึ้นค่ะ แต่ถ้าเป็นแบบ non dairy อันนี้เข้าฟรีซไว้ตลอดได้ค่ะ พอจะตีค่อยเอาออกมาไว้ช่องธรรมดา
อีกอย่างนะคะ ถ้าช่องธรรมดาเย็นพออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเอาโถตีเข้าฟรีซเลยค่ะ เราตีแป๊บเดียวก็ขึ้นแล้ว
ถ้าแช่ฟรีซจนแข็งเลย มันจะแยกตัวตีไม่ขึ้นค่ะ แต่ถ้าเป็นแบบ non dairy อันนี้เข้าฟรีซไว้ตลอดได้ค่ะ พอจะตีค่อยเอาออกมาไว้ช่องธรรมดา
อีกอย่างนะคะ ถ้าช่องธรรมดาเย็นพออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเอาโถตีเข้าฟรีซเลยค่ะ เราตีแป๊บเดียวก็ขึ้นแล้ว
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ตีวิปครีมไม่ขึ้น เกิดจากอะไรได้บ้างคะ(มีภาพประกอบ)
1. นำวิปครีมแช่ฟรีสไว้ล่วงหน้า นำออกจากช่องฟรีสก่อนตีมาไว้ช่องธรรมดา40นาที
2. โถตี+หัวตี แช่ฟรีสก่อนตี30นาที
3. เปิดแอร์ในห้องรอไว้ที่17องศา ล่วงหน้า1ชม.
ทั้งนี้ทั้งนั้นก้อยังตีไม่ขึ้น ตามภาพเลยค่ะ
ไม่ทราบว่าพอจะแก้ไขตรงไหนได้บ้างคะ หรือใครพอจะมีเทคนิคดีๆบ้างไหมอ่ะ เค้าอยากกินเค้กที่มีครีมสวยๆบ้างงงงงง
สรุปเค้กวันเกิดแม่สามีเลยได้แค่นี้ค่ะ