สวัสดีค่ะ พอดีได้สูตรทำไอศกรีมมาค่ะ แต่ต้องตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด ตีเท่าไหร่ก็ไม่ตั้งยอดสักทีค่ะ
เริ่มเลยนะคะใช้วิปปิ้งครีมของ Anchor ค่ะ
ทำตามคำแนะนำทุกประการทั้ง เอาวิปปิ้งำปแช่เย็น เอาภาชนะแช่ฟรีส ใช้น้ำแข็งรองก้นถ้วยไว้ จากนั้นก็เริ่มตีค่ะ
ใช้ความเร็วระดับ 1-2 ค่ะ
ผ่านไป 45 นาที ก็ยังไม่ตั้งยอดซะที จึงเพิ่มความเร็วเป็นระดับ 3-4 ค่ะ
ประมาณ 1 ชม. ผ่านไป ดูน่าทางจะไม่รอดแล้วค่ะ
สรุปทิ้งค่ะ รู้สึกเหมือนจะเป็นน้ำกว่าตอน 45 นาทีอีกค่ะ
ขอถามผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ค่ะ ว่ามีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมอีกมั๊ยคะ หรือว่าที่ทำไปมีจุดที่ผิดอะไรบ้างคะ
ขอบคุณค่ะ
ปล.กระทู้แรกเลยค่ะ แถมตั้งกระทู้จากมือถืออีก ผิดพลาดอย่างไร ชี้แนะได้เลยค่ะ
สอบถามเรื่องการตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดค่ะ
เริ่มเลยนะคะใช้วิปปิ้งครีมของ Anchor ค่ะ
ทำตามคำแนะนำทุกประการทั้ง เอาวิปปิ้งำปแช่เย็น เอาภาชนะแช่ฟรีส ใช้น้ำแข็งรองก้นถ้วยไว้ จากนั้นก็เริ่มตีค่ะ
ใช้ความเร็วระดับ 1-2 ค่ะ
ผ่านไป 45 นาที ก็ยังไม่ตั้งยอดซะที จึงเพิ่มความเร็วเป็นระดับ 3-4 ค่ะ
ประมาณ 1 ชม. ผ่านไป ดูน่าทางจะไม่รอดแล้วค่ะ
สรุปทิ้งค่ะ รู้สึกเหมือนจะเป็นน้ำกว่าตอน 45 นาทีอีกค่ะ
ขอถามผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ค่ะ ว่ามีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมอีกมั๊ยคะ หรือว่าที่ทำไปมีจุดที่ผิดอะไรบ้างคะ
ขอบคุณค่ะ
ปล.กระทู้แรกเลยค่ะ แถมตั้งกระทู้จากมือถืออีก ผิดพลาดอย่างไร ชี้แนะได้เลยค่ะ