5 ขั้นตอนวิธีทำวิปครีมเนื้อเนียนนุ่มให้อยู่ตัวไม่ละลายเร็วและวิธีแก้ปัญหาวิปครีมแตกตัว

วิปครีม ที่หลายๆคนชอบ จะกินกับสตรอเบอร์รี่, เพิ่มความอร่อยในเครื่องดื่มประเภท นม,แต่งหน้าเค้ก หรือใช้เป็นไส้ของเค้กโรล
เราก็ทำกันเองที่บ้านได้ง่ายๆ เนอะ ทั้งสดและอร่อย  

ส่วนผสม
1. วิปปิ้งครีมไขมันสูง 30% ขึ้นไป 240 ml.
2. เจลาติน 1 ช้อนช้า หรือ 3 กรัม ทั้งแบบแผ่นหรือผง
3. น้ำตาลทรายบดละเอียด หรือ น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ ความหวานตามความชอบ
4. กลิ่นผสมอาหารตามชอบ


วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1 ภาชนะที่ใช้ต้องสะอาดมากๆ ไม่มีความมันติดแม้แต่นิดเดียว
วิธีคือ ใช้น้ำมะนาวกับผ้าสะอาดเช็ดทั้งอ่างผสมและไม้ตีให้ทั่ว

ขั้นตอนที่ 2 นำอ่างผสมอาหารไปแช่ช่องแข็งประมาณ 15 นาทีก่อนตีวิปปิ้งครีมหรือ
ใช้ชามอีกใบใส่น้ำแข็งรองอ่างผสมที่ใส่วิปปื้งครีมไว้ขณะที่ตี

ขั้นตอนที่ 3 น้ำเจลาตินแช่น้ำเย็นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็นำไปละลายในหม้อที่มีน้ำร้อนจัด วิธีนี้จะทำให้เจลาติน
ไม่ร้อนจนเกินไป พักไว้ให้เจลาตินอยู่ที่อุณหภูมิห้อง
**แต่ถ้าทำแล้วทานเลย ไม่ต้องใส่เจลาตินก็ได้คะ

ขั้นตอนที่ 4 นำอ่างผสมตั้งไว้บนชามที่ใส่น้ำแข็ง ที่เราเตรียมไว้ เทวิปปื้งครีมลงไป เพิ่มกลิ่นผสมอาหาร และ น้ำตาลทราย
บดละเอียดลงไปตามความชอบ หรือจะไม่ใส่อะไรเลยก็ได้

ขั้นตอนที่ 5 ตีด้วยความเร็วสูงสุด พอเห็นครีมเริ่มข้นก็ใส่เจลาตินลงไปได้เลย ใช้ความเร็วสูงตีต่อไป จนตั้งยอดปานกลาง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สามารถนำไปทานได้กับ สตอร์เบอร์รี่ใส่วิปครีม หรือ ไอศกรีม แต่งหน้าคัพเค้ก แต่งหน้าเค้ก และอื่นๆ อีกมากมาย อิอิ

วิธีแก้ปัญหาวิปครีมที่ตีจนแตกตัว หรือตีมากจนเกินไป ให้กลับมาเป็นวิปครีมที่เนื้อเนียนนุ่ม


วิปครีมที่ตีนานจนเกินไปเค้าจะค่อยๆเปลี่ยนสีเป็นสีเข้มขึ้นเรื่อยๆ (สีเหลืองอ่อนๆ) และก็จับตัวกันเป็นก้อนๆ ถ้าตีนานจนเกินไปมากๆ เค้าก็จะแยกตัวเป็นน้ำและไขมันและจะกลายเป็นเนยในทึ่สุด ถ้าตีนานจนเกินไปเกิดการแยกตัวแล้ว เราก็ไม่สามารถจะแก้ไขอะไรได้ นอกจะทำเป็นเนยซะเลย อิอิ

วิธีแก้ปัญหาวิปครีมที่ตีจนแตกตัวง่ายๆ ก็คือ ใช้วิปปิ้งครีมค่อยๆใส่ลงไปในวิปครีมทีละช้อนโต๊ะ แล้วใช้ตะกร้อคนให้ทุกอย่างเข้ากัน
ทำซ้ำๆ ไปจนกว่า วิปครีมจะคลายตัวเนียนนุ่ม สีสว่างขึ้น เป็นใช้ได้คะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ติดตามเมนูชีสอร่อยๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
หวังว่าเพื่อนๆคงได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ^___^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่