ขอทราบเทคนิคในการตีวิปปิ้งครีมโฟร์โมสต์หน่อยค่ะ ตียังไงก็ไม่ได้สักที

กระทู้คำถาม
วันนี้ตีวิปปิ้งครีมเสียไปสองครั้งเลยค่ะ (น่าสงสารมากๆ หมดวิปปิ้งครีมไป 1 กล่อง) รบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำด้วย
วิปครีมที่ได้ มันจะแตกๆ เป็นเม็ด แยกน้ำแยกเนื้อเลยค่ะ
ใช้เครื่องตี Otto

ครั้งที่1
Speed เครื่อง: ตีด้วยความเร็วปานกลางก่อนแป๊บนึง จากนั้นใช้ความเร็วสูงสุด ตีไปประมาณ 6-7 นาที
ปริมาณ: 600 g
โถตี: แช่ตู้เย็นก่อน 10 นาที
วิปปิ้งครีม: ไปแช่ช่องฟรีสก่อน 5 นาที
ผลที่ได้: ตอนแรกดูเหมือนจะดี กำลังปาดเค้กอยู่ วิปครีมก็แหลกเหลวแยกชั้นเลยค่ะ

ครั้งที่2
พยายามแก้ไข คิดว่าเป็นเพราะวิปปิ้งครีมมันเย็นเกินไป, ใช้ speed ต่ำในตอนแรก, ใส่วิปปิ้งครีมในโถตีเยอะเกินไป และตีนานเกิน เลยลองแก้ไขอีกรอบ
Speed เครื่อง: ใช้ความเร็วสูงสุด ตีไปประมาณ 5 นาที ตัดอากาศตอนสุดท้ายด้วยความเร็วต่ำสุด  1 นาที
ปริมาณ: 300 g
โถตี: แช่ตู้เย็นก่อน 10 นาที
วิปปิ้งครีม: อยู่ช่องธรรมดา เอาออกมาแล้วตีเลย
ผลที่ได้: ดีกว่าตอนแรกนิดนึง ไม่แยกชั้น แต่ว่ามันยังไม่ฟูแน่น (บีบดอกไม่ได้แน่ๆ) และมันก็ไม่ขึ้นเงาด้วย

รบกวนเซียนทำเค้ก ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่