หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
++++++++ มาทำ "ไก่นิวออลีนส์" ทานเองที่บ้านด้วยกันนะคะ ++++++++
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
อาหารคาว
หม้ออบลมร้อน
สวัสดีจ้า พบกันกับเจ้าเก่าเจ้าเดิม วันนี้เอาสูตรไก่นิวออลีนส์มาแจกจ้า สูตรนี้เป็นของแม่สลิ่มนะคะ แต่ x สูตรเพิ่มค่ะ
" ไก่นิวออลีนส์โฮมเมด "
สูตรนี้ไม่เหมือนของร้านดังนะคะ อ่านก่อนตัดสินใจทำน้า
Ps. รสชาดแบบร้านดังในแม็คโครมีขายแบบแช่แข็งค่ะของ CP โลละเกือบสามร้อยมั้ง จำไม่ได้แล้ว
Ps. 2 อาหารบ้านๆทำเอง คงจะแต่งกลิ่นเลียนแบบรสแบบเค้าไม่ได้ เพราะเราคือโฮมเมด ไม่ใช่โรงงานค่ะ
Ps. 3 แพรขอโทษที่อาจจะทำให้ใครต้องผิดหวังนะคะ
ถ้าใครไม่ซีเรียส โอเค ชั้นโอเคแล้ว ลงไปอ่านข้างล่างต่อค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------
ใครมีเตาอบใช้ฟรอยด์ห่ออาหารรองนะคะ ใครมีหม้อหุ้งข้าวก็ทำได้ แต่วันนี้แพรจะลงวิธีอบแบบใช้หม้ออบลมร้อนนะคะ
ส่วนผสม
1.ปีกบนหรือปีกกลางไก่ 2กิโลกรัม
2.ซอสมะเขือเทศ 240กรัม
3.ซอสพริก 240กรัม
4.น้ำตาลทราย 120กรัม
5.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ (10กรัม)
6.พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ (6กรัม)
7.ผงปาปริก้า 4 ช้อนโต๊ะ (ชอบเข้มข้นใส่เพิ่มได้)
8.กระเทียมป่น 2 ช้อนโต๊ะ (ตอนนั้นไม่มีเลยใช้กระเทียมบดละเอียด30กรัมเอาค่ะ) (ถ้าชอบเข้มข้นใส่เพิ่มได้)
9.เนยสด(เค็มหรือจืดก็ได้) 120กรัม
วิธีทำ
นำเนยสดหั่นชิ้นเล็กๆ ใส่หม้อ เทซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น ปาปริก้าและกระเทียม คนให้เข้ากัน
นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน
คนเป็นระยะ ให้เนยละลายให้หมด และซอสเดือดปุดๆ จากนั้นดับไฟค่ะ
พักซอสให้เย็นแล้วเทราดลงบนไก่ที่เตรียมเอาไว้
ใช้มือหรือทัพพีคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ10นาที
จากนั้นห่อด้วยพลาสติกแรปแล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้1คืน
วันต่อมาเตรียมอบค่ะ รอบนี้ใช้หม้ออบลมร้อน ถ้าใช้เตาอบหาฟลอยด์มารองด้วยนะคะ
แต่ถ้าใช้หม้อหุงข้าว ก็ให้กด2รอบเหมือนเรากำลังหุงข้าวค่ะ
เราต้องสังเกตเตาตัวเองด้วยนะคะ บางเตาไฟแรงให้ลดเป็น 200c ค่ะ
ก่อนอบไก่ แพรอบขนมปังทาเนยก่อน จะได้ไม่ต้องล้างสองรอบ >o< อบเสร็จพักเอาไว้
จากนั้นเรียงไก่ลงไปอบ หม้ออบลมร้อนใช้ไฟประมาณ220-250องศา ค่ะ อบ15นาที
(ถ้าหม้อหุงข้าวกดเหมือนจะหุงข้าวสองรอบไม่ต้องแยกซอสออกใส่ลงไปหมดเลย)
จากนั้นกลับชิ้นไก่แล้วอบต่ออีก15นาที
เช็คไก่ค่ะถ้ายังไม่สุกดีให้อบต่อ ถ้าสุกแล้วเรียงใส่จานพักให้เย็นค่ะ
เสร็จแล้วค่ะจัดใส่จานเสริ์ฟกับขนมปัง ไม่ต้องซื้อแพงๆ เราทำเองได้ ลองทำดูนะคะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34103852
พิซซ่าอบชีส
http://ppantip.com/topic/34106001
มักกะโรนีอบชีส
http://ppantip.com/topic/34122010
โอรีโอ้ชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34122411
มูสเค้กช็อคโกแลต
http://ppantip.com/topic/34123553
ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://ppantip.com/topic/34127009
หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://ppantip.com/topic/34131425
พิซซ่าเค้ก
http://ppantip.com/topic/34144119
สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34155489
หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://ppantip.com/topic/34160170
มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://ppantip.com/topic/34164028
สโมคกี้อาย
http://ppantip.com/topic/34168206
กุ้งอบวุ้นเส้น
http://ppantip.com/topic/34170174
ยำมาม่า1กะละมัง
http://ppantip.com/topic/34172408
เครปเค้กครั้งแรก
http://ppantip.com/topic/34187902
มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!!
http://ppantip.com/topic/34193801
ชีสพายส้มสด
http://ppantip.com/topic/34199866
ข้าวหน้าหมูโตเกียว
http://ppantip.com/topic/34213089
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
http://ppantip.com/topic/34216455
พิซซ่าหน้าชีส
http://ppantip.com/topic/34230627
ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34266177
บะหมี่ไก่อบ
http://ppantip.com/topic/34271188
กุ้งโดนัทชีส
http://ppantip.com/topic/34276021
ข้าวหน้ากุ้งน้ำจิ้มซีฟู้ด
http://ppantip.com/topic/34294608
ขนมจีบกุ้งหมูเด้งโฮมเมด
http://ppantip.com/topic/34398257
How to บัตเตอร์เค้กหน้าบัตเตอร์ครีม
http://ppantip.com/topic/34483614
How to ขนมเปี๊ยะชาววังHomemade
http://ppantip.com/topic/34579058
มาทำคั่วกลิ้งหมูกันเถอะ (◕‿◕✿)
http://ppantip.com/topic/34799346
"Pink guava & Strawberry Cheese Pie"
http://ppantip.com/topic/34830484
มาทำหมูกรอบกันเตอะ
http://ppantip.com/topic/34863704
ชวนมาทำ Mint Chocolate Chip Fudge
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn
: เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/groups/CookingandEating
: กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครมีสูตรไก่นิวออลีน(ที่ขายตามร้านพิซซ่า)บ้างมั๊ยคะ?
มีใครมีสูตรไก่นิวออลีน(ที่ขายตามร้านพิซซ่า)บ้างมั๊ยคะ? ขอบคุณค่ะ ปล.เป็นกระทู้แรกที่ห้องก้นครัวนะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ^_^
สมาชิกหมายเลข 775762
แกะสูตร BBQ Chicken Wings (ปีกไก่บาร์บีคิว) ที่ขายตามร้านพิซซ่าดัง By ChingCanCook
หลังจากทำการบ้านแกะสูตร BBQ chicken wings หรือปีกไก่บาร์บีคิวอยู่นาน พอค้นพบก็เลยอยากแบ่งปันเพื่อนๆค่ะ เพราะไม่อยากเก็บงำไว้คนเดียว ^____^ สูตรชิ้งทำง่ายมากน้า แต่มีเคล็ดลับอยู่ที่การทำให้ไก่สุกโดยห
candyme
มาทำปีกไก่นิวออร์ลีนส์อบไมโครเวฟกันเถอะ
สวัสดีชาวก้นครัวทุกท่าน เนื่องจากเมนูก่อนหน้านี้เป็นหมูซะส่วนใหญ่ วันนี้เรามาทำเมนูไก่บ้างดีกว่า นั่นก็คือ "ปีกไก่นิวออร์ลีนส์อบไมโครเวฟ" ไม่รอช้า ไปลุยกันเลย การหมัก 1. ล้างปีกไก่กลางครึ
Paultinus
@@@_มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันครับ(เผ็ดนิดๆ) มือใหม่หัดเข้าครัว(หมักมั่วๆ ฮ่าา)_@@@
สวัสดีครับ กระทู้ชวนหิวมาแล้วครับ(มาติดๆ = =") วันนี้มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันดีกว่าครับ เนื่องจาก ปีกไก่นิวออร์ลีน มีหลายสูตรมากกกก เลยผสมมั่วๆเอาดีกว่าครับ(ใช้ของเท่าที่มี _ _!!) ปีกไก่ที่ทำอ
ใครฆ่าท่านพ่อ
☆☆ ไก่สไปซี่" ปีกไก่รสซี๊ด" จากผงหมักLobo! รสชาติเหมือนร้านหรูเป๊ะเลย ☆☆
วันก่อนไปซื้อของที่ฟู้ดแลนด์ ช่วงที่มีโปร1แถม1 เจอผงหมักผลิตภัณฑ์ใหม่ของLobo ซื้อ1แถม1 เหลือราคาตกซองละ9บาท ไม่ต้องคิดมาก ซื้อเลยค่ะ ถูกจริงไรจริง วิธีการ ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ มาๆจะบอกให้ตามนี้
ฟูม่อน
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
อาหารคาว
หม้ออบลมร้อน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7.4 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
++++++++ มาทำ "ไก่นิวออลีนส์" ทานเองที่บ้านด้วยกันนะคะ ++++++++
" ไก่นิวออลีนส์โฮมเมด "
สูตรนี้ไม่เหมือนของร้านดังนะคะ อ่านก่อนตัดสินใจทำน้า
Ps. รสชาดแบบร้านดังในแม็คโครมีขายแบบแช่แข็งค่ะของ CP โลละเกือบสามร้อยมั้ง จำไม่ได้แล้ว
Ps. 2 อาหารบ้านๆทำเอง คงจะแต่งกลิ่นเลียนแบบรสแบบเค้าไม่ได้ เพราะเราคือโฮมเมด ไม่ใช่โรงงานค่ะ
Ps. 3 แพรขอโทษที่อาจจะทำให้ใครต้องผิดหวังนะคะ
ถ้าใครไม่ซีเรียส โอเค ชั้นโอเคแล้ว ลงไปอ่านข้างล่างต่อค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------
ใครมีเตาอบใช้ฟรอยด์ห่ออาหารรองนะคะ ใครมีหม้อหุ้งข้าวก็ทำได้ แต่วันนี้แพรจะลงวิธีอบแบบใช้หม้ออบลมร้อนนะคะ
ส่วนผสม
1.ปีกบนหรือปีกกลางไก่ 2กิโลกรัม
2.ซอสมะเขือเทศ 240กรัม
3.ซอสพริก 240กรัม
4.น้ำตาลทราย 120กรัม
5.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ (10กรัม)
6.พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ (6กรัม)
7.ผงปาปริก้า 4 ช้อนโต๊ะ (ชอบเข้มข้นใส่เพิ่มได้)
8.กระเทียมป่น 2 ช้อนโต๊ะ (ตอนนั้นไม่มีเลยใช้กระเทียมบดละเอียด30กรัมเอาค่ะ) (ถ้าชอบเข้มข้นใส่เพิ่มได้)
9.เนยสด(เค็มหรือจืดก็ได้) 120กรัม
วิธีทำ
นำเนยสดหั่นชิ้นเล็กๆ ใส่หม้อ เทซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น ปาปริก้าและกระเทียม คนให้เข้ากัน
นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน
คนเป็นระยะ ให้เนยละลายให้หมด และซอสเดือดปุดๆ จากนั้นดับไฟค่ะ
พักซอสให้เย็นแล้วเทราดลงบนไก่ที่เตรียมเอาไว้
ใช้มือหรือทัพพีคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ10นาที
จากนั้นห่อด้วยพลาสติกแรปแล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้1คืน
วันต่อมาเตรียมอบค่ะ รอบนี้ใช้หม้ออบลมร้อน ถ้าใช้เตาอบหาฟลอยด์มารองด้วยนะคะ
แต่ถ้าใช้หม้อหุงข้าว ก็ให้กด2รอบเหมือนเรากำลังหุงข้าวค่ะ
เราต้องสังเกตเตาตัวเองด้วยนะคะ บางเตาไฟแรงให้ลดเป็น 200c ค่ะ
ก่อนอบไก่ แพรอบขนมปังทาเนยก่อน จะได้ไม่ต้องล้างสองรอบ >o< อบเสร็จพักเอาไว้
จากนั้นเรียงไก่ลงไปอบ หม้ออบลมร้อนใช้ไฟประมาณ220-250องศา ค่ะ อบ15นาที
(ถ้าหม้อหุงข้าวกดเหมือนจะหุงข้าวสองรอบไม่ต้องแยกซอสออกใส่ลงไปหมดเลย)
จากนั้นกลับชิ้นไก่แล้วอบต่ออีก15นาที
เช็คไก่ค่ะถ้ายังไม่สุกดีให้อบต่อ ถ้าสุกแล้วเรียงใส่จานพักให้เย็นค่ะ
เสร็จแล้วค่ะจัดใส่จานเสริ์ฟกับขนมปัง ไม่ต้องซื้อแพงๆ เราทำเองได้ ลองทำดูนะคะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้