@@@_มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันครับ(เผ็ดนิดๆ) มือใหม่หัดเข้าครัว(หมักมั่วๆ ฮ่าา)_@@@

สวัสดีครับ
พาพันชอบพาพันชอบพาพันชอบ

กระทู้ชวนหิวมาแล้วครับ(มาติดๆ = =")
วันนี้มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันดีกว่าครับ
เนื่องจาก ปีกไก่นิวออร์ลีน มีหลายสูตรมากกกก เลยผสมมั่วๆเอาดีกว่าครับ(ใช้ของเท่าที่มี _ _!!)
ปีกไก่ที่ทำออกมาจะเผ็ดๆ เข้มข้นถึงใจ กินกับข้าวอร่อยครับ
เชิญรับชมได้เลยครัช
เพี้ยนลุยเพี้ยนลุยเพี้ยนลุย



เตรียมของกันครับ

- ปีกกลางไก่
- ซอสมะเขือเทศ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ อย่าใส่เยอะ(ผมไม่ชอบ ฮะ ฮะ)
- ซอสพริกศรีราชา เผ็ดกลาง ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใครมีแบบเผ็ดมาก ก็ลองใช้ดูครับ)
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ผงกระเทียม 2-3 ช้อนชา(ของผมผสมเกลือมาแล้ว)
- ผงปรุงรสไก่ 1.5 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1.5 ช้อนชา
- พริกปาปริก้าป่น 3-4 ช้อนชา(ใครมีพริกขี้หนูป่น อยากใส่เพิ่มก็ตามใจเลยครับ ^^)



เริ่มทำกันเลยครับ หักข้ามคืนเหมือนเดิมครับพระจันทร์

- บั้งไก่หน้า-หลัง สัก 3 รอย เวลาหมักจะได้ซึมๆ หรือจะเอาอะไรแหลมๆจิ้มก็ได้นะครับ


- ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันหอย ให้เข้ากันครับ


- ใส่น้ำตาลทราย ผงกระเทียม ผงปรุงรส พริกไทยป่น พริกปาปริก้าป่น ครับ


- ผสมทุกอย่างให้เข้ากันครับ แล้วชิมรสดู ขาดอะไร ก็เติมเอาครับอมยิ้ม20


- เอาปีกไก่ลงไปคลุก ยัดน้ำหมักใส่ร่องหลืบไปครับ รสชาติจะได้เข้าเนื้ออมยิ้ม21


- หมักไว้ข้ามคืนเลยครับ จะได้อร่อยๆ หมักคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าอบไปกินได้ครับ


- จัดการวางไก่บนตระแกรง เขาบอกห้ามวางบนถาดดำ ไม่งั้นจะไหม้(ผมยังไม่ได้ลองเลยหัวเราะ)


- อุ่นเตาอบไว้ที่ 180 องศา ประมาณ 15 นาที ครับ


- เตาพร้อมแล้ว จัดการใส่ไก่ลงไปอบรอบแรก 15 นาทีครับ


- อบรอบแรกเสร็จแล้ว ก็กลับด้าน เอาน้ำหมักที่เหลือในถ้วยมาทาให้ทั่วครับ จากนั้นอบต่ออีก 10 นาทีครับ


- เสร็จแล้วครับ ไหม้ไปหน่อย ลองลดเวลา ลดไฟ เอานะครับ ผมก็ไม่ค่อยคล่องเหมือนกันอมยิ้ม20



ปีกไก่นิวออร์ลีนแบบเผ็ด รสเข้ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากครับ ฟินน อมยิ้ม22


ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ ภาพเยอะไปหน่อย ไม่อยากข้ามขั้นตอนครับ
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่