สวัสดีครับ
กระทู้ชวนหิวมาแล้วครับ(มาติดๆ = =")
วันนี้มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันดีกว่าครับ
เนื่องจาก ปีกไก่นิวออร์ลีน มีหลายสูตรมากกกก เลยผสมมั่วๆเอาดีกว่าครับ(ใช้ของเท่าที่มี _ _!!)
ปีกไก่ที่ทำออกมาจะเผ็ดๆ เข้มข้นถึงใจ กินกับข้าวอร่อยครับ
เชิญรับชมได้เลยครัช
เตรียมของกันครับ
- ปีกกลางไก่
- ซอสมะเขือเทศ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ อย่าใส่เยอะ(ผมไม่ชอบ ฮะ ฮะ)
- ซอสพริกศรีราชา เผ็ดกลาง ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใครมีแบบเผ็ดมาก ก็ลองใช้ดูครับ)
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ผงกระเทียม 2-3 ช้อนชา(ของผมผสมเกลือมาแล้ว)
- ผงปรุงรสไก่ 1.5 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1.5 ช้อนชา
- พริกปาปริก้าป่น 3-4 ช้อนชา(ใครมีพริกขี้หนูป่น อยากใส่เพิ่มก็ตามใจเลยครับ ^^)
เริ่มทำกันเลยครับ หักข้ามคืนเหมือนเดิมครับ
- บั้งไก่หน้า-หลัง สัก 3 รอย เวลาหมักจะได้ซึมๆ หรือจะเอาอะไรแหลมๆจิ้มก็ได้นะครับ
- ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันหอย ให้เข้ากันครับ
- ใส่น้ำตาลทราย ผงกระเทียม ผงปรุงรส พริกไทยป่น พริกปาปริก้าป่น ครับ
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากันครับ แล้วชิมรสดู ขาดอะไร ก็เติมเอาครับ
- เอาปีกไก่ลงไปคลุก ยัดน้ำหมักใส่ร่องหลืบไปครับ รสชาติจะได้เข้าเนื้อ
- หมักไว้ข้ามคืนเลยครับ จะได้อร่อยๆ หมักคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าอบไปกินได้ครับ
- จัดการวางไก่บนตระแกรง เขาบอกห้ามวางบนถาดดำ ไม่งั้นจะไหม้(ผมยังไม่ได้ลองเลย
)
- อุ่นเตาอบไว้ที่ 180 องศา ประมาณ 15 นาที ครับ
- เตาพร้อมแล้ว จัดการใส่ไก่ลงไปอบรอบแรก 15 นาทีครับ
- อบรอบแรกเสร็จแล้ว ก็กลับด้าน เอาน้ำหมักที่เหลือในถ้วยมาทาให้ทั่วครับ จากนั้นอบต่ออีก 10 นาทีครับ
- เสร็จแล้วครับ ไหม้ไปหน่อย ลองลดเวลา ลดไฟ เอานะครับ ผมก็ไม่ค่อยคล่องเหมือนกัน
@@@_มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันครับ(เผ็ดนิดๆ) มือใหม่หัดเข้าครัว(หมักมั่วๆ ฮ่าา)_@@@
กระทู้ชวนหิวมาแล้วครับ(มาติดๆ = =")
วันนี้มาทำ ปีกไก่นิวออร์ลีน กันดีกว่าครับ
เนื่องจาก ปีกไก่นิวออร์ลีน มีหลายสูตรมากกกก เลยผสมมั่วๆเอาดีกว่าครับ(ใช้ของเท่าที่มี _ _!!)
ปีกไก่ที่ทำออกมาจะเผ็ดๆ เข้มข้นถึงใจ กินกับข้าวอร่อยครับ
เชิญรับชมได้เลยครัช
เตรียมของกันครับ
- ปีกกลางไก่
- ซอสมะเขือเทศ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ อย่าใส่เยอะ(ผมไม่ชอบ ฮะ ฮะ)
- ซอสพริกศรีราชา เผ็ดกลาง ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใครมีแบบเผ็ดมาก ก็ลองใช้ดูครับ)
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ผงกระเทียม 2-3 ช้อนชา(ของผมผสมเกลือมาแล้ว)
- ผงปรุงรสไก่ 1.5 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1.5 ช้อนชา
- พริกปาปริก้าป่น 3-4 ช้อนชา(ใครมีพริกขี้หนูป่น อยากใส่เพิ่มก็ตามใจเลยครับ ^^)
เริ่มทำกันเลยครับ หักข้ามคืนเหมือนเดิมครับ
- บั้งไก่หน้า-หลัง สัก 3 รอย เวลาหมักจะได้ซึมๆ หรือจะเอาอะไรแหลมๆจิ้มก็ได้นะครับ
- ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันหอย ให้เข้ากันครับ
- ใส่น้ำตาลทราย ผงกระเทียม ผงปรุงรส พริกไทยป่น พริกปาปริก้าป่น ครับ
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากันครับ แล้วชิมรสดู ขาดอะไร ก็เติมเอาครับ
- เอาปีกไก่ลงไปคลุก ยัดน้ำหมักใส่ร่องหลืบไปครับ รสชาติจะได้เข้าเนื้อ
- หมักไว้ข้ามคืนเลยครับ จะได้อร่อยๆ หมักคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าอบไปกินได้ครับ
- จัดการวางไก่บนตระแกรง เขาบอกห้ามวางบนถาดดำ ไม่งั้นจะไหม้(ผมยังไม่ได้ลองเลย)
- อุ่นเตาอบไว้ที่ 180 องศา ประมาณ 15 นาที ครับ
- เตาพร้อมแล้ว จัดการใส่ไก่ลงไปอบรอบแรก 15 นาทีครับ
- อบรอบแรกเสร็จแล้ว ก็กลับด้าน เอาน้ำหมักที่เหลือในถ้วยมาทาให้ทั่วครับ จากนั้นอบต่ออีก 10 นาทีครับ
- เสร็จแล้วครับ ไหม้ไปหน่อย ลองลดเวลา ลดไฟ เอานะครับ ผมก็ไม่ค่อยคล่องเหมือนกัน
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ ภาพเยอะไปหน่อย ไม่อยากข้ามขั้นตอนครับ