มีใครมีสูตรไก่นิวออลีน(ที่ขายตามร้านพิซซ่า)บ้างมั๊ยคะ?

มีใครมีสูตรไก่นิวออลีน(ที่ขายตามร้านพิซซ่า)บ้างมั๊ยคะ?

ขอบคุณค่ะ

ปล.เป็นกระทู้แรกที่ห้องก้นครัวนะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ^_^
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ 1/2 กิโล
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 2 ช้อนชา
กระเทียมป่น 2 ช้อนชา
เนยสด (เค็มหรือจีดก็ได้) 30 กรัม

วิธีทำ

    ล้างปีกไก่แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ  ใส่ชามผสมรอไว้
    นำเนยสดหั่นชิ้นเล็ก ๆ ใส่หม้อใบย่อม ๆ  เทซอสมะเขือเทศ  ซอสพริก  น้ำตาลทราย  เกลือ  พริกไทยป่น  ปาปริก้า  กระเทียมป่นลงไป  คนให้พอเข้ากัน
    นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ  ใช้พายไม้คนเป็นระยะให้เนยละลายให้หมดและซอสเดือดปุด ๆ  ชิมดู  ขาดเหลืออะไรเพิ่มตามใจชอบ
    ปิดเตา  พักซอสไว้ให้อุ่น ๆ  แล้วเทใส่ชามปีกไก่ที่เตรียมไว้
    ใช้มือเคล้าให้เข้ากัน  ขยำ ๆ นวด ๆ ประมาณ 10 นาที  แล้วหุ้มด้วยพลาสติกแร๊บนำแช่ตู้เย็นข้ามคืน
    ก่อนอบให้วอร์มเตาอบไว้ 180 องศาเซลเซียส  ไฟบนและล่าง
    ปูถาดด้วยอลูมินัมฟอล์ย  เรียงชิ้นไก่ลงไปโดยเว้นระยะห่างกันเล็กน้อย  วางชั้นเดียวนะคะ  ไม่ซ้อนชั้น  ซอสส่วนที่เหลือเทราดลงไปให้ทั่ว ๆ
    นำเข้าเตาอบ  อบไป 10 นาที  เปิดเตาอบ  กลับปีกไก่ด้านบนลงไปล่าง  ด้านล่างขึ้นมาบนเพื่อให้สุกเสมอกัน
    ตักซอสบนฟอล์ยราดบนชิ้นไก่ด้วยซอสจะได้เคลือบชิ้นไก่ทั่วกัน  นำเข้าเตาอบต่ออีก 10 นาที  แม่หลิ่มอบ 20 นาทีก็สุกแล้วนะคะ  แต่ถ้าไม่สุกให้อบต่ออีก 5 นาทีหรือเช็คสุกเอาค่ะ
    จัดเรียงใส่จานและเอาซอสที่อยู่บนฟอล์ยราดให้ทั่ว ๆ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมอร่อยมากค่ะ


จากเวปแม่สลิ่ม เราเคยทำแล้ว อร่อยดีค่ะ เยี่ยม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่