คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
น้ำตาลครับ
ถ้าเข้มข้น สองอย่างนี้ไม่บูด
แต่ถ้าเอาไปเจอจางกับน้ำเปล่า
น้ำเกลือไม่เสีย แต่น้ำหวานจะกลายเป็นอาหารของจุลินทรีย์ได้เป็นอย่างดี
ถ้าเข้มข้น สองอย่างนี้ไม่บูด
แต่ถ้าเอาไปเจอจางกับน้ำเปล่า
น้ำเกลือไม่เสีย แต่น้ำหวานจะกลายเป็นอาหารของจุลินทรีย์ได้เป็นอย่างดี
Stryder ถูกใจ, ขุนพิเรนจำนรรจา ถูกใจ, me prompt ถูกใจ, คิน * คาเนะ ถูกใจ, snowcastel ถูกใจ, namtan ชมพูนุช ทึ่ง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เกลือกับน้ำตาล อะไรบูดง่ายกว่ากันคะ
แต่เรายังไม่เคยเห็นเกลือละลายเลย แต่ก็มีสำนวนว่า เกลือเป็นหนอน แปลว่าเกลือมันเน่าได้ใช่รึเปล่าคะ หรือการบูดเน่า ความจริงไม่ได้เกี่ยวกับความชื้น
สงสัยเฉยๆค่ะ ^^ ช่วยอธิบายหน่อยนะคะ
ป.ล, เราก็ยังไม่เคยเห็นสารทั้งสองชนิดนี้บูดนะ หรือความจริงมันไม่บูดคะ