แกงเขียวหวานเห็ด Portobello ยัดไส้ปู

กระทู้สนทนา


เห็ด Portobello ยัดด้วยเนื้อปูผสมพริกแกงเขียวหวานและไข่ไก่ นำไปนึ่งให้สุก ราดด้วยแกงเขียวหวานข้นๆ

เห็ด Portobello หน้าตาคล้ายๆ เห็ดหอมสด แต่มีดอกขนาดใหญ่กว่าเยอะ ดอกเห็ดมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 - 10 ซ.ม. ในบ้านเราซื้อได้ที่แมคโครถนนราธิวาส แพ้ก 250 กรัม ราคา 95 บาท เป็นเห็ดนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย

ซื้อเห็ดมา 2 แพ้ก เลือกแบบ 6 ดอก/แพ้ก  ได้เห็ดมา 12 ดอก


จัดการผสมพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เข้ากัน


ใส่เนื้อปู ครึ่ง กก. ลงไป คลุกให้เข้ากัน ปรากฎว่าแห้งไป ต้องเพิ่มไข่อีก 1 ฟอง


เอากรรไกรตัดก้านดอกเห็ดออกไป เอาเนื้อปูผสมยัดใส่ดอกเห็ด


นำไปนึ่งให้สุก


ทำแกงเขียวหวานข้นๆ โดยใช้หัวกะทิ ใส่มะเขือพวง โหระพา


เอาเห็ดยัดไส้ปูวางบนจานตักแกงเขียวหวานข้นราด




ทานพร้อมกับข้าวมันกะทิ (วิธีหุงข้าวมันกะทิ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=30-06-2011&group=2&gblog=517 )






สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่