มีข้อสงสัย เรื่องการทำสุกอาหารโปรตีน

กระทู้คำถาม
เนื่องจากผมต้องการทำ body building เพื่อกระชับร่างกาย (เป็นคนผอมมาก) โดยวางแผนออกกำลังกาย+จัดอาหารโปรตีน
แต่มีข้อสังสัยอย่างหนึ่ง คือ ทราบมาว่า โปรตีนไม่ทนต่อความร้อน ฉะนั้นอาหารโปรตีนที่ปรุงสุก จะสูญเสียโปรตีนไปเยอะไหม
แล้วจะเหลือโปรตีนให้ร่างกายเรามากไหมครับ เช่น อกไก่ต้ม , สเต็กไก่ , ไข่ต้ม , ไข่ลวก ฯลฯ

เพิ่มเติม
แล้วสมมติผมเอาอกไก่ต้ม + ไข่ขาว 4ฟอง + โยเกิร์ต ปั่นรวมกัน เค้ามีวิธีทำสุกไข่ขาวอย่างไร หรือปั่นไปทั้งดิบๆ (อยากให้สุกเพื่ออนามัย)
แล้วถ้ากินไม่หมดสามารถใส่กระบอกน้ำเก็บเข้าตู้เย็น ไว้กินมื้อต่อไปได้ไหม จะเสียคุณค่ามากไหม

ขอบคุณครับ

**หากมีข้อแนะนำอื่นๆ ยินดีรับฟังครับ**
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่