หมูสามชั้นทอดกะปิ

กระทู้สนทนา


หมูสามชั้นหนาประมาณ 2 ซ.ม. แล่หนังออก หั่นเป็นชิ้น ขนาด 2 ซ.ม. นำไปคลุกกับแป้งสาลี กะปิ และ พริกแกงเผ็ด

เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นแล่หนังออก หั่นเป็นชิ้น ขนาด 2 x 2 ซ.ม.
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)

ใช้ Food Processor ผสม แป้งสาลี กะปิ พริกแกงเผ็ด เข้าด้วยกัน นำแป้งผสมไปคลุกกับหมูสามชั้นให้ทั่ว แล้วร่อนแป้งส่วนเกินออกไป  นำหมูคลุกแป้งนี้ ไปทอดน้ำมันลอย

ใช้ Food Processor ผสม แป้งสาลี กะปิ พริกแกงเผ็ด เข้าด้วยกัน


หมูสามชั้นแล่หนังออก หั่นเป็นชิ้น ขนาด 2 x 2 ซ.ม. ใส่แป้งผสมกะปิลงไป




เอาตระแกรงร่อนแป้งส่วนเกินออกไป  นำหมูคลุกแป้งนี้ ไปทอดน้ำมันอุณหภูมิ 180 C (ทดสอบอุณหภูมิน้ำมัน โดยเอาตะเกียบไม้แหย่ลงไปในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C)










หมูสามชั้นเนื้อในนิ่ม ผิวกรอบ ชูรสด้วยกะปิและพริกแกง
เหมาะเป็นกับข้าว แนมพวกแกงเผ็ด หรือ เป็นกับแกล้มชั้นเลิศ
ทานได้เลยโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่