หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบเค้กหน้าไหม้ ทำยังไงดี
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำอย่างไรดีค่ะ อบเค้กออกมาหน้าไหม้เป็นอย่างนี้ทุก ที ที่เห็น อบไฟบนล่าง 23 นาที ที่ 180 องศา แต่เค้กหน้าไหม้ตลอด มีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเค้กเป็นอย่างนี้คะ
อบเค้กด้วยส่วนผสม และ อุณหภูมิตามสูตร เวลา 20 นาที ด้วยอุณหภูมิ 180 องศา ลองเปิดดู พบว่าผิวหน้าเค้กพองตัว ตึง แตก แต่ข้างในจิ้มดู ยังเป็นน้ำ อบต่ออีก 10 นาที ปรากฏว่า ส่วนที่เป็นน้ำ ไหม้ ค่ะ ขอความรู
กุ๊งกิ๊งๆ ม๊าค้าบบ อยู่ไหนน
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
อบคัพเค้กแล้วก้นถ้วยสีเข้มเกือบไหม้ แก้ไขยังไงคะ
สูตรเป็นบัตเตอร์เค้กค่ะ รูปนี้อบไฟบนล่าง 180 องศาซี ประมาณ 25 นาทีค่ะ เอาไว้ชั้นกลางเตา หน้าเค้กสีน้ำตาลกำลังดี แต่ก้นสีเข้มแบบในรูป ไม่ทราบเพื่อนๆ ก้นครัวใช้ไฟเท่าไหร่กันคะ เคยอ่านตามหนังสือบอกอบคัพ
CreamCaramel
ทำยังไงดี ให้บราวนี่ชาเขียวหน้าไม่ไหม้
คือเราเพิ่งหัดทำบราวนี่ชาเขียวได้ไม่นาน พออบเสร็จหน้ามันก้ไหม้ จะแก้ไขยังไงดีคะ เราใช้เตาอบของ HW 53 ลิตร ใช้ไฟบน-ล่าง 180 องศา 15 นาที และต่อด้วยไฟล่างอีก 5 นาที ควรจะปรับตรงไหนมั้ย รบกวนสอบถามผู้รู้
สมาชิกหมายเลข 3450385
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ทำเค้ก อบออกมาแล้ว ทำไหมหน้าแตกและแห้งแข็งด้วยคะ
สวัสดีคะ อยากจะรบกวนถามเรื่องเค้กคะ พอดีอบเค้กออกมาแล้วหน้าเค้กแตกแห้งแข็งแต่ขนมปังข้างในสุกคะ ใช้ไฟบนไฟล่าง 180องศาคะ 40 นาที 2 ปอนด์ ก่อนจะอบก็วอมเตาแล้วคะ แต่ไม่รู้ว่าทำไหมหน้าแตกแข็งด้วยคะ รบกวนพี
สมาชิกหมายเลข 2369114
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง"เค้กโรลลูกส้ม"มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง "เค้กโรลลูกส้ม" มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆเลยจ้า 👉ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 100 กรัม 2
ป้ามารายห์
เค้กไข่ไต้หวันใบเตยคีโต นุ่มแม้ทิ้งข้ามคืน
สวัสดีค่าวันนี้เอาสูตรเค้กอีกหนึ่งสูตรที่ทำงานและอร่อยมากสำหรับคนทานคีโต คนลดน้ำหนัก ลดพุงนั้นคือเค้กไข่ไต้หวันใบเตยคีโต เราไปดูส่วนผสมกันค่าและวิธีทำ ส่วนผสม 1.นมอัลมอนด์ 1/8&nbs
สมาชิกหมายเลข 3125997
วันนี้ป้ามี“โยเกิร์ตซูเฟล่เค้ก”อร่อยๆมาฝากจ้า ทำง่ายมากๆได้เค้กออกมาเนื้อนุ่ม ฟู เบาหวิว ทานคู่กับกาแฟเข้ากันมาก
วันนี้ป้ามีเมนู“โยเกิร์ตซูเฟล่เค้ก” อร่อยๆมาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ได้เค้กออกมาเนื้อนุ่ม ฟู เบาหวิว อยากได้เนื้อเค้กแบบนี้ต้องใช้แป้งบัวแดงเท่านั้นนะคะ รสชาติ
ป้ามารายห์
ปังฉีกอบกรอบทำในหม้อทอด5นาทีกรอบสนั่น
เริ่มทำ😊ใช้ปังก้อนจากโลตัลปังแผ่นก็ทำได้ค่ะ ใช้มือฉีกปังเป็นชิ้นเล็กๆตรงรอยฉีกจะกรอบมาก อบหม้อทอดไร้น้ำมัน180องศา5นาทีระหว่างอบเอาปังออกมาพลิกด้านก้นถ้วยขึ้นด้านบน1ครั้งครบ5นาทีก็เสร็จได้ประมาณนี้เ
สมาชิกหมายเลข 8057617
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบเค้กหน้าไหม้ ทำยังไงดี