สวัสดีคะ เอากระเพาะปลาน้ำแดง มาฝากเป็นอาหารกลางวันให้เพื่อน ๆ ก้นครัวกันคะ ไปซื้อเค๊าก็ได้เครื่องแบบ ไม่เต็มปากเต็มคำ แถม ถ้าคนอยู่ไกลบ้าน
แบบเราด้วย หากินตไม่ได้เลยคะ ก็ต้องทำเองซะ ก็ทำไม่ยากอะไรนะคะ เดี๋ยวนี้เครื่องปรุง ส่วนประกอบอาหารในต่างประเทศ ก็แทบจะเทียบเท่าอยู่เมืองไทย
ทำอาหารก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยคะ งั้นถ้าพร้อมแล้วก็ไปทำกระเพาะปลาน้ำแดงกันเลยนะคะ วิธีการทำอยู่ในVideo แล้วนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
กระเพาะปลา 1 ถุง
เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
เนื้อปู 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 4 ถ้วย
ไข่นำกระทา 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย 2 ชต.
เหล้าจีน 2 ชต.
ซีอิ้วขาว 3 ชต.
น้ำมันงา 1 ชต.
น้ำมันหอย 3 ชต.
พริกไทย 1 ชต.
แป้งมัน หรือ แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
หน่อไม้ต้ม 1/2 ถ้วย
ซอสปรุงรส ตราภูเขาทอง 1 1/2 ชต.
ผักชี 2 ต้น
ปีกไก่ 6 ปีก
เชื่อเถอะคะ ทำเองได้ที่บ้าน กินกันได้ทั้งครอบครัว ขอให้มีความสุขกับอาหารกลางวันกันนะคะ
กระเพาะปลาน้ำแดงอร่อย ๆ ทำเองก็ได้คะ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีคะ เอากระเพาะปลาน้ำแดง มาฝากเป็นอาหารกลางวันให้เพื่อน ๆ ก้นครัวกันคะ ไปซื้อเค๊าก็ได้เครื่องแบบ ไม่เต็มปากเต็มคำ แถม ถ้าคนอยู่ไกลบ้าน
แบบเราด้วย หากินตไม่ได้เลยคะ ก็ต้องทำเองซะ ก็ทำไม่ยากอะไรนะคะ เดี๋ยวนี้เครื่องปรุง ส่วนประกอบอาหารในต่างประเทศ ก็แทบจะเทียบเท่าอยู่เมืองไทย
ทำอาหารก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยคะ งั้นถ้าพร้อมแล้วก็ไปทำกระเพาะปลาน้ำแดงกันเลยนะคะ วิธีการทำอยู่ในVideo แล้วนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
กระเพาะปลา 1 ถุง
เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
เนื้อปู 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 4 ถ้วย
ไข่นำกระทา 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย 2 ชต.
เหล้าจีน 2 ชต.
ซีอิ้วขาว 3 ชต.
น้ำมันงา 1 ชต.
น้ำมันหอย 3 ชต.
พริกไทย 1 ชต.
แป้งมัน หรือ แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
หน่อไม้ต้ม 1/2 ถ้วย
ซอสปรุงรส ตราภูเขาทอง 1 1/2 ชต.
ผักชี 2 ต้น
ปีกไก่ 6 ปีก
เชื่อเถอะคะ ทำเองได้ที่บ้าน กินกันได้ทั้งครอบครัว ขอให้มีความสุขกับอาหารกลางวันกันนะคะ