วิธีผสมชิฟฟ่อนมันได้ผลต่างกันไหมครับ

กระทู้คำถาม
วิธีที่ 1
-ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนไข่ปลียนสีจางลงจึงใส่น้ำมันและส่วนน้ำอื่นๆ(ต้องตีจนน้ำตาลละลายหมดไหม)
-นำแป้งที่ร่อนแล้วมาเทใส่คนเร็วๆให้เข้ากันพักไว้(นานขนาดไหนจนไม่เห็นเม็ดแป้งไหม)
-ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด สระอา แล้วแบ่งเอาไปผสมส่วนข้างบนสามครั้ง(หรือว่าเอาส่วนข้างบนเอามาผสมไข่ขาว)
วิธีที่ 2
-ร่อนแป้ง น้ำตาลของแห้งทุกอย่างทำหลุ่มตรงกลาง
-ผสมไข่แดง น้ำมัน ส่วนอื่นๆ ที่เป็นน้ำ เทใน่หลุ่มแป้ง คนเร็วๆ พักไว้
-ตีไข่ขาวตั้งยอดสระอา แบ่งผสมสามครั้งกับส่วนข้างบน

     ส่วนตัวทำมาหลายก้อนแต่สำเร็จบ้างไม่สำเร็จ ทำทั้งสองวิธี ส่วนมากเป็นไต ยังจับจุดไม่ได้เลยครับ อยากเรียนถามว่าวิธีไหนดีที่สุดได้ผลต่างกันไหมครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่