สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูมานำเสนอ
ให้ทุกคนไปทำทานกันนะคะ ทำตามง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
ส่วนผสม
1. ปีกไก่กลาง 1/2 กิโลกรัม (เฉือนหนังช่วงปีกทั้งสองด้านออก)
2. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
5. พริกแห้งทอดหั่นหยาบ 3 -5 เม็ด (มาก-น้อยตามชอบ)
6. ต้นหอมซอย
7. กระเทียมเจียวกรอบ (สามารถทำง่าย ๆ ในไมโครเวฟ)
วิธีปรุง
1. ผสมส่วนผสมข้อ 2-5 พักไว้
2. ตั้งน้ำมันไฟกลาง ทอดปีกไก่แค่พอสุก ตักพักไว้ (สามารถทอดล่วงหน้าและใส่กล่องแช่เย็นไว้ได้)
3. เมื่อพร้อมรับประทาน ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไก่ลงทอดอีกครั้งจนผิวเหลืองกรอบ ตักขึ้นซับน้ำมัน
เมื่อทอดไก่จนหมด เทใส่ในถ้วยใบใหญ่ ราดด้วยน้ำปลาคลุกที่เตรียมไว้ในข้อ 1.
4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย ทานกับข้าวเหนียว หรือข้าวสวยร้อน ๆ
เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ์ค่า ^___^
ใครอยากได้เมนูอะไรมาแนะนำกันได้นะคะ
หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่เพจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/tong.brisbane.9
เมนู :: ปีกไก่ทอดกระเทียมกับวิธีทำง่ายๆ
ให้ทุกคนไปทำทานกันนะคะ ทำตามง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
ส่วนผสม
1. ปีกไก่กลาง 1/2 กิโลกรัม (เฉือนหนังช่วงปีกทั้งสองด้านออก)
2. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
5. พริกแห้งทอดหั่นหยาบ 3 -5 เม็ด (มาก-น้อยตามชอบ)
6. ต้นหอมซอย
7. กระเทียมเจียวกรอบ (สามารถทำง่าย ๆ ในไมโครเวฟ)
วิธีปรุง
1. ผสมส่วนผสมข้อ 2-5 พักไว้
2. ตั้งน้ำมันไฟกลาง ทอดปีกไก่แค่พอสุก ตักพักไว้ (สามารถทอดล่วงหน้าและใส่กล่องแช่เย็นไว้ได้)
3. เมื่อพร้อมรับประทาน ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไก่ลงทอดอีกครั้งจนผิวเหลืองกรอบ ตักขึ้นซับน้ำมัน
เมื่อทอดไก่จนหมด เทใส่ในถ้วยใบใหญ่ ราดด้วยน้ำปลาคลุกที่เตรียมไว้ในข้อ 1.
4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย ทานกับข้าวเหนียว หรือข้าวสวยร้อน ๆ
เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ์ค่า ^___^
ใครอยากได้เมนูอะไรมาแนะนำกันได้นะคะ
หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่เพจ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้