[CR] ชวนเพื่อนๆเข้าครัว"ทำวุ้นลูกตาล"

วัถุดิบ
1.ผงวุ้น

2.น้ำตาล

3.ลูกตาล

4.ใบเตย


ขั้นตอนการทำ
เตรียมลูกตาลก่อนเลย *ถ้าเป็นลูกตาลสดเหมือนผม ถ้าจะให้ปลอกเปลือกง่ายควรแช่แข็ง พอแข็งแล้วจะปลอกง่ายครับ
ถ้าไม่แช่แข็ง เนื้อจะนิ่มตืดเปลือก^^


ปลอกเสร็จก็หั่นเป็นชิ้นยาวๆ



ใส่น้ำในหม้อ ใส่น้ำตาล(แล้วแต่ชอบหวานมากใส่มากชอบหวานน้อยใส่น้อยครับ) ใส่ใบเตย แล้วก็ต้ม



ต้มให้เดือด พอเดือดแล้วก็ใส่เนื้อลูกตาลลงไป ต้มไปอีกสัก5นาทีให้มีกลิ่นหอม

เสร็จแล้วก็เอาผงวุ้นที่ผสมกับน้ำเย็นไว้ มาค่อยๆใส่ลงไปพร้อมคนไปด้วยเรื่อยๆ


ต้มให้เดือกอีกสักรอบ เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมตักใส่พิมได้เย้ยยยยยอมยิ้ม15

แช่เย็นไว้ รอวุ้นแข็งตัว เก็บไว้ทานตอนอากาศร้อนและไว้แจกเพื่อนบ้านเล็กๆน้อยๆ ยิ้มพระอาทิตย์หัวใจ


ซูมใกล้ๆ


ทำกินก็อร่อย ทำแจกก็ดีนะครับ ถึงหน้าร้อนแล้วเหมาะอย่างยิ่งกับเมนูดับร้อน^^
ชื่อสินค้า:   วุ้นลูกตาล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่