สวัสดีค่ะ
พรุ่งนี้ก็วาเลนไทน์แล้ว มีของขวัญให้คนที่คุณรักกันรึยังคะ? วันนี้เราเลยจะมาแนะนำการทำเค้กง่ายๆโดยไม่ต้องใช้เตาอบค่ะ ใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น แถมมีสตรอเบอรี่หอมๆตกแต่งเข้ากับวันวาเลนไทน์ด้วยนะคะ
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกสำหรับการสอนทำขนมของเรา อาจจะไม่สวยงามเท่าไหร่ ขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคะ แล้วระหว่างทำ แบตกล้องดันหมดไม่รู้เรื่อง TvT อัดวีดีโอไป ไม่รู้เรื่องเลย ถ่ายไม่จบ เลยต้องใช้มือถือง่อยๆถ่ายตอนสุดท้ายมาค่ะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ!
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. เกลือป่น(หยิบมือ)
4. นมจืด 150 มล.หรือ ถ้าแพ้นมวัวสามารถใช้นมถั่วเหลือง(ไม่ผสมน้ำตาล)แทนได้ค่ะ
5. น้ำเปล่า 100 มล.
6. เบกกิ้งพาวเดอร์ 8 กรัม
น้ำมะนาวนิดหน่อยค่ะ
วิธีทำ
เริ่มด้วยการเตรียมตั้งน้ำในหม้อนึ่งเอาให้เดือดจัดเลยนะคะ
ระหว่างรอน้ำเดือด เตรียมส่วนผสมกันค่ะ และเตรียมพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ รองด้วยกระดาษไขค่ะ หากใครไม่มีแนะนำใช้ถ้วยกระเบื้องที่ทนความร้อน เอานึ่งได้นะคะ
ในรูปเราเอาเกลือผสมลงไปในน้ำตาลแล้วนะคะ
เรามาเริ่มกันอย่างง่ายๆนะคะ นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ทุกอย่าง ยกเว้นมะนาว เทรวมกันในอ่างผสม คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือหรือใช้ช้อนได้ค่ะ ถ้าใครไม่มีตะกร้อมือ เอาแค่ให้ทุกอย่างเนื้อเนียนเข้ากัน และไม่ให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ
บีบมะนาวลงไป หรือถ้าใครชอบกลิ่นเลมอนก็ใส่แทนกันได้ค่ะ ผสมให้เข้ากันดี เสร็จแล้วววววว ง่ายมั้ยคะ
เทลงพิมพ์ให้เรียบร้อย เมื่อน้ำเดือดจัด นำไปนึ่งได้เลยค่ะ เบาไฟลงเล็กน้อย นึ่งเป็นเวลา 25-30 นาที
เสร็จแล้วค่าาาาา แอบหน้าแตกเล็กน้อย เพราะเราลืมเบาไฟค่ะ ^^" หลังจากนั้น แซะเค้กออกมา พักไว้ด้านนอก รอจนเค้กเย็น แล้วสไลด์เค้กออกเป็นสองชั้น ใครไม่ชอบหน้าปูดตัดทิ้งได้เลยค่ะ เวลาแต่งหน้าจะได้สวยๆ
เตรียมส่วนวิปปิ้งครีม
1. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ(ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
3. สตรอเบอรี่ตามชอบ
เริ่มจากหั่นสตรอเบอรี่เตรียมไว้สำหรับตกแต่งค่ะ ด้านในที่เป็นไส้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนด้านบนที่เป็นหน้าแต่งตามชอบเลยค่ะ
หั่นมาตีวิปปิ้งครีมกันค่ะ นำไอซิ่งผสมลงในวิปครีมแล้วแช่เย็นซัก 5 นาที นำออกมาตี ใครอยากออกกำลังก็ใช้ตะกร้อมือตีได้เลยค่ะ แต่ทุกอย่างต้องเย็นจัด(หรือใช้อ่างใส่น้ำแข็งมารองก้นอ่างผสมอีกทีได้ค่ะ) เราตีเองด้วยตะกร้อมือใช้เวลาประมาณ 3-4 นาทีค่ะ ไม่นานๆ แต่ถ้ากลัวเมื่อยใช้เครื่องทุนแรงด้วยเครื่องตีไข่ตามสะดวกค่ะ
เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็มาตกแต่งเค้กกันเลยค่ะ
เค้กที่นึ่งจะออกมาเนื้อแน่นนิดนึงนะคะ แต่รสชาติถือว่าใช้ได้เลยค่ะ
ชั้นแรก ปาดวิปครีมลงไป เรียงด้วยสตรอเบอรี่หั่นชิ้นที่เตรียมไว้ อย่าวางช้อนกันนะคะ เดี๋ยวเค้กเอียงนูนไม่สวยค่ะ
หน้าเค้กตกแต่งตามสะดวกค่ะ อันนี้เราแต่งมั่วๆ(แอบตีครีมนานเกิน เนื้อครีมแตกนิดนึงเลย TT)
หั่นดูด้านในกันนิดนึง
เสร็จแล้วค่ะ No Bake Strawberry Cake สำหรับวาเลนไทน์ ง่ายๆไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
อาจจะพิมพ์งงๆไปหน่อย มือใหม่ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านมาชมกันนะคะ
::No Bake Strawberry Cake For Your Valentine:: ไม่มีเตาอบก็ทำเค้กได้!
พรุ่งนี้ก็วาเลนไทน์แล้ว มีของขวัญให้คนที่คุณรักกันรึยังคะ? วันนี้เราเลยจะมาแนะนำการทำเค้กง่ายๆโดยไม่ต้องใช้เตาอบค่ะ ใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น แถมมีสตรอเบอรี่หอมๆตกแต่งเข้ากับวันวาเลนไทน์ด้วยนะคะ
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกสำหรับการสอนทำขนมของเรา อาจจะไม่สวยงามเท่าไหร่ ขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคะ แล้วระหว่างทำ แบตกล้องดันหมดไม่รู้เรื่อง TvT อัดวีดีโอไป ไม่รู้เรื่องเลย ถ่ายไม่จบ เลยต้องใช้มือถือง่อยๆถ่ายตอนสุดท้ายมาค่ะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ!
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. เกลือป่น(หยิบมือ)
4. นมจืด 150 มล.หรือ ถ้าแพ้นมวัวสามารถใช้นมถั่วเหลือง(ไม่ผสมน้ำตาล)แทนได้ค่ะ
5. น้ำเปล่า 100 มล.
6. เบกกิ้งพาวเดอร์ 8 กรัม
น้ำมะนาวนิดหน่อยค่ะ
วิธีทำ
เริ่มด้วยการเตรียมตั้งน้ำในหม้อนึ่งเอาให้เดือดจัดเลยนะคะ
ระหว่างรอน้ำเดือด เตรียมส่วนผสมกันค่ะ และเตรียมพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ รองด้วยกระดาษไขค่ะ หากใครไม่มีแนะนำใช้ถ้วยกระเบื้องที่ทนความร้อน เอานึ่งได้นะคะ
ในรูปเราเอาเกลือผสมลงไปในน้ำตาลแล้วนะคะ
เรามาเริ่มกันอย่างง่ายๆนะคะ นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ทุกอย่าง ยกเว้นมะนาว เทรวมกันในอ่างผสม คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือหรือใช้ช้อนได้ค่ะ ถ้าใครไม่มีตะกร้อมือ เอาแค่ให้ทุกอย่างเนื้อเนียนเข้ากัน และไม่ให้แป้งเป็นเม็ดนะคะ
บีบมะนาวลงไป หรือถ้าใครชอบกลิ่นเลมอนก็ใส่แทนกันได้ค่ะ ผสมให้เข้ากันดี เสร็จแล้วววววว ง่ายมั้ยคะ
เทลงพิมพ์ให้เรียบร้อย เมื่อน้ำเดือดจัด นำไปนึ่งได้เลยค่ะ เบาไฟลงเล็กน้อย นึ่งเป็นเวลา 25-30 นาที
เสร็จแล้วค่าาาาา แอบหน้าแตกเล็กน้อย เพราะเราลืมเบาไฟค่ะ ^^" หลังจากนั้น แซะเค้กออกมา พักไว้ด้านนอก รอจนเค้กเย็น แล้วสไลด์เค้กออกเป็นสองชั้น ใครไม่ชอบหน้าปูดตัดทิ้งได้เลยค่ะ เวลาแต่งหน้าจะได้สวยๆ
เตรียมส่วนวิปปิ้งครีม
1. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ(ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
3. สตรอเบอรี่ตามชอบ
เริ่มจากหั่นสตรอเบอรี่เตรียมไว้สำหรับตกแต่งค่ะ ด้านในที่เป็นไส้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนด้านบนที่เป็นหน้าแต่งตามชอบเลยค่ะ
หั่นมาตีวิปปิ้งครีมกันค่ะ นำไอซิ่งผสมลงในวิปครีมแล้วแช่เย็นซัก 5 นาที นำออกมาตี ใครอยากออกกำลังก็ใช้ตะกร้อมือตีได้เลยค่ะ แต่ทุกอย่างต้องเย็นจัด(หรือใช้อ่างใส่น้ำแข็งมารองก้นอ่างผสมอีกทีได้ค่ะ) เราตีเองด้วยตะกร้อมือใช้เวลาประมาณ 3-4 นาทีค่ะ ไม่นานๆ แต่ถ้ากลัวเมื่อยใช้เครื่องทุนแรงด้วยเครื่องตีไข่ตามสะดวกค่ะ
เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็มาตกแต่งเค้กกันเลยค่ะ
เค้กที่นึ่งจะออกมาเนื้อแน่นนิดนึงนะคะ แต่รสชาติถือว่าใช้ได้เลยค่ะ
ชั้นแรก ปาดวิปครีมลงไป เรียงด้วยสตรอเบอรี่หั่นชิ้นที่เตรียมไว้ อย่าวางช้อนกันนะคะ เดี๋ยวเค้กเอียงนูนไม่สวยค่ะ
หน้าเค้กตกแต่งตามสะดวกค่ะ อันนี้เราแต่งมั่วๆ(แอบตีครีมนานเกิน เนื้อครีมแตกนิดนึงเลย TT)
หั่นดูด้านในกันนิดนึง
เสร็จแล้วค่ะ No Bake Strawberry Cake สำหรับวาเลนไทน์ ง่ายๆไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
อาจจะพิมพ์งงๆไปหน่อย มือใหม่ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านมาชมกันนะคะ