แจกสูตรเค้กชั้นสตรอว์เบอร์รี่คำโตๆ

เค้กชั้นสตรอเบอร์รี่ทำง่ายอร่อยเต็มคำ! 

แจกความสดใสกับเค้กชั้นอร่อยๆ สูตรนี้น่าจะถูกใจใครหลายคน เอาเป็นว่าลองทำตามกันดูนะค้าา 

 วัตถุดิบ
ตัวเเป้งเค้ก: ไข่ไก่ 4 ใบ น้ำมันข้าวโพด 60 มล. นมสด 70 มล. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 65 กรัม เเป้งข้าวโพด 5 กรัม น้ำมะนาวเล็กน้อย
ตัวไส้: ครีมเนยจืด 280 กรัม น้ำตาลทราย 25 กรัม
 วิธีทำ
1.นำน้ำมันข้าวโพดกับนมสดคนให้ละลายเข้ากัน แล้วกรองด้วยแป้งสาลีเอนกประสงค์ คนให้เข้ากันตามด้วยไข่แดงแล้วคนอีกทีให้เเป้งเนียนสวย
2.ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยในไข่ขาว ตีให้เข้ากันจากนั้นแบ่งใส่น้ำตาล 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอด
3.แบ่งครีมไข่ขาวส่วนหนึ่งใส่ลงในตัวแป้งแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงค่อยนำไปผสมรวมกับครีมไข่ขาวที่เหลือ แล้วคนให้เข้ากันอีกที เทใส่ถาดเคาะไล่ลมเล็กน้อย เตรียมนำเข้าอบ
4.นำเข้าอบที่ไฟบนล่างอุณหภูมิ 170 องศา 20 นาที
5.อบเสร็จนำออกมาพักให้เย็น จากนั้นตัดขอบข้างให้เรียบแล้วแบ่งตัวเเป้งเค้กเป็น 6 ชิ้นเท่าๆ กันตามรูป
6.ใส่น้ำตาลลงครีมเนยจืด ตีจนแข็งตั้งยอด แล้วเตรียมล้างสตรอเบอร์รี่ให้สะอาด
7.ทาครีมลงบนเค้ก ตามด้วยสตรอเบอร์รี่ ทาครีมอีกชั้นแล้วปิดด้วยตัวเเป้งเค้กตามลำดับ ด้านบนเค้กทาด้วยครีมตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่เป็นอันเสร็จ


เสร็จแล้ว หม่ำๆกันค่ะ 


หากชื่นชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุค AquiverThailand
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรของหวาน ทำขนม เมนูอบ เบเกอรี่ ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่