ชวนมาทำเค้กวาเลน์ไทน์ง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ!

ใครยังคิดเมนูวาเลนไทนืไม่ออก และอยากเซอร์ไพรซ์แฟนด้วยเมนุที่ตัวเองทำเอง แต่ skill ทำอาหารก็มีจำกัดเหลือเกิน ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เรามีเมนูง๊ายง่ายมานำเสนอ รับรองได้ว่าใครๆ ก้ทำได้เอาสิ! ง่ายไม่พอยังไม่ต้องใช้เตาอบอีกต่างหาก แค่ที่บ้านมีตู้เย็นก็ฟินกับเมนูนี้ได้แล้ว

Cool purple yam Cheese cake ชีสเค้กมันญี่ปุ่นเย็น




ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

เนย 3/4 ส่วน แบ่งเป็น 1/4 ถ้วยเล็ก 3 ถ้วย
กะทิ 2 ถ้วยครึ่ง
นมข้นจืด  (14 oz) 1 กระป่อง
มันญี่ปุ่นต้มสุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ปอนด์ (ประมาณ 4 ขีดกว่าๆ )
ครีมชีส 8 ออนซ์
น้ำตาล 1/4 ถ้วย
วิปครีม 8 ออนซ์
แครกเกอร์จืดหรือเค็ม 1 ถ้วย (ประมาณ 8 คู่)

พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย!

1) ส่วนผสมมันญี่ปุ่น: ละลายเนย1/4  ถ้วย ลงในถ้วยผสม จากนั้นใส่กะทิและนมข้นจืดลงไปตาม คนให้เข้ากัน แล้วจึงใส่มันญี่ปุ่นต้มสุกลงไป จากนั้นตั้งไฟกวนจนส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน ระวังอย่าให้ส่วยผสมสุกจนไหม้ จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2) ส่วนผสมชีสเค้ก : เตรียมชามผสม  ใส่ครีมชีส, เนย 1/4 ถ้วย และน้ำตาล ค่อยๆ เพิ่มวิปปิ้งครีม ตีจนส่วนผสมเข้ากันเป้นเนื้อครีม แล้วจึงผสมส่วนมันญี่ปุ่นลงไป
3) ส่วนผสมตัวฐาน : ละลายเนยส่วนที่เหลือ บิแครกเกอร์ให้แตก แล้วผสมกับเนยละลายในชามผสม
4) เตรียมถาดคัพเค้ก ใส่ตัวฐานจากแครกเกอร์ให้ได้ 1/3 ของความลึกหลุม แล้วใช้ก้นแก้วอัดให้แน่น จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เหลือ แช่เย็นไว้ 1 ชั่วโมงจนเซ็ตตัว แต่งหน้าด้วยวิปครีมอีกครั้ง ก้พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ

คลิปสอนทำง่ายๆ ทางนี้เลย!
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ที่มา  http://www.ladyat24.com/l/valentine-cake
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่