[SR] บุฟเฟ่ต์อาหารสิงคโปร์ ห้องอาหาร Element โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ สุรวงศ์

บุฟเฟ่ต์อาหารสิงคโปร์
ห้องอาหาร Element โรงแรมอัมมารา Amara Bangkok
Singapore Cuisines Dinner Buffet
ราคา 599++ ต่อท่าน ฟรีโฟลว์เบียร์และซอฟดริ้งค์


บุฟเฟ่ต์อาหารสิงคโปร์ ณ ห้องอาหาร Element ตั้งอยู่บริเวณชั้น B หรือชั้นใต้ดินในโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ย่านสุรวงศ์ ทำเลของโรงแรมที่อยู่ในย่านใจกลางเมือง คราคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นหนึ่งโรงแรมที่อยู่ในเครือของ Amara Singapore แบรนด์โรงแรมไลฟ์สไตล์ระดับตลาดบนของสิงคโปร์ ปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 แห่งคือ สิงคโปร์ 2 แห่ง และกรุงเทพ 1 แห่ง เปิดให้บริการอาหารบุฟเฟ่ต์เฉพาะอาหารสิงคโปร์ ซึ่งในประเทศไทยยังไม่ค่อยได้เห็นโรงแรมใหนเปิดบุฟเฟ่ต์แบบนี้มาก่อน โดยห้องอาหารจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปจนถึงสี่ทุ่ม ในราคา 599++ ต่อท่าน ฟรีโฟลว์เบียร์และซอฟดริ้งค์



เนื่องจากมีเวลาค่อนข้างจำกัดและมาทานโดยบังเอิญจากการเชิญชวนของผู้ใหญ่ใจดี ให้มาลิ้มลองอาหารสิงค์โปร์ ด้วยความเกรงใจจึงไม่ออกไปถ่ายภาพอย่างเป็นจังเป็นจัง มีหลายไลน์ที่ไม่ได้ถ่ายออกมาให้ท่านผู้อ่านได้ชม เอาเป็นว่าหากใครสนใจที่อยากจะมาลองเปลี่ยนการทานอาหารบุฟเฟ่ต์แบบที่เราคุ้นเคยแล้วละก็ลองแวะมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่กันได้ คิดว่าน่าจะได้อีกบรรยากาศหนึ่งของสิงค์โปร์โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงสิงคโปร์เลย เพราะที่นี่ได้ยกอาหารทั้งหมดมาวางไว้บนไลน์บุฟเฟ่ต์ ครบทุกรายการอาหารก็ว่าได้



ห้องอาหาร Element เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมแห่งนี้ มีห้องอาหารเดียว เปิดให้บริการแบบ All day Dining บรรยากาศการตกแต่งห้องอาหารนั้นจะเน้นการตกแต่งแบบทันสมัยตามสมัยนิยม ไม่ค่อยแตกต่างจากโรงแรมทั่วไปมากนัก ผสมผสานวัฒนธรรมไทยแทรกด้วยกลิ่นอายของสิงคโปร์ โดยมีครัวเปิดทำให้เราได้เห็นการทำอาหารของเชฟ ส่วนที่นั่งนั้นขนาดกำลังดี ไม่มากจนเกินไป มีทั้งแบบเป็นห้องแอร์และส่วนนอกบริเวณให้ความสว่างแบบพอดี ออกแบบมาให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ชั้นใต้ดินก็ตามเป็นการดีไซน์ที่ดูดีไปอีกแบบ



มาดูส่วนของอาหารกันบ้าง โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ได้ชูเมนูอาหารสิงคโปร์เป็นหลัก มีเชฟใหญ่ชาวสิงคโปร์ โคลิน เหลียง จากโรงแรมแม่มาควบคุมดูแลการทำอาหารในทุกกระบวนการ ซึ่งรวมไปจนถึงสูตรอาหารด้วย ดังนั้นรสชาติอาหารจึงไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นตำรับ เมนูอาหารสิงคโปร์จานแนะนำที่มาแล้วต้องห้ามพลาดเลยคือ ข้าวมันไก่ไหหลำ บักกุ๊ดเต๋ ลักซา นาซิเลอมะก์ ก๋วยเตี๋ยวฮกเกี้ยนกุ้งในน้ำซุป ราดหน้าซีฟู้ดสไตล์สิงคโปร์ ปูผัดซอสพริก เมนูอาหารทั้งหมดที่ได้พูดถึงนั้นมีอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ หากไม่ชอบทานบุฟเฟ่ต์ หรือมาช่วงเวลากลางวันก็สั่งมาทานเป็นแบบอาลาคาร์ทได้เช่นกัน

เนื่องจากว่า "ตาแว่นบอกต่อ" ไม่ได้ลองชิมหลายรายการ จึงบรรยายได้ไม่ค่อยดีนัก ก็ขออภัยมาตรงนี้เลย แต่เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงนึกภาพของรสชาติอาหารออกอย่าง "บักกุดเต๋" เจ้าดังในสิงคโปร์ที่ต้องต่อคิวยาวเหยียดเป็นแถวหากมาที่นี่แล้วก็จะได้รสชาติเหมือนกัน แต่ที่โรงแรมนี้จะมีชื่อเสียงมากเพราะเป็นแบบ ไฮคลาส หรือ ไฮโซ เพราะได้นำเอาซี่โครงหมูชั้นดีและชิ้นใหญ่ตุ๋นในเวลานานทำให้นุ่มและหวาน มีเครื่องเคียงประเภทผักดองเค็ม ซีอิ๊วดำ พริกซอย ควรทานกับปาท่องโก๋ทอดกรอบหรือข้าวสวยร้อนๆ จะยิ่งเพิ่มรสชาติได้ดียิ่งขึ้น



หนึ่งในเมนูอาหารที่ ได้ลองคือ "ก๋วยเตี๋ยวฮกเกี้ยนในน้ำซุป" ถ้าสั่งแบบเป็นอาลาคาร์ทราคาจะอยู่ประมาณ 330 บาท ก๋วยเตี๋ยวกุ้งแบบสไตล์สิงคโปร์ น้ำซุปเข้มข้น รสชาติหวานอร่อย กรรมวิธีการทำค่อนยากซับซ้อนพอสมควร มีลักษณะการปรุงแบบน้ำซุปของอาหารตะวันตก ที่ได้นำกระดูกหมูมาเคี่ยวกับหัวกุ้งมังกรและเปลือกกุ้งนานที่ผ่านการผัดให้เกิดกลิ่นใหม้นิดๆ เพื่อดึงรสชาติออกมาถึง 6 ชั่วโมง บะหมี่ฮกเกี้ยน หรือบะหมี่เหลืองเส้นกลมหนาลวกพอสุก โป๊ะหน้าด้วยกุ้งตัวใหญ่ เสิร์ฟพร้อมด้วยพริกป่น ถั่วงอกและผักบุ้ง หอมเจียวแดง และน้ำมันกระเทียม



"นาซิเลอมะก์" เมนูนี้บางคนอาจเคยเห็นมาแล้วบางคนยังไม่คุ้นเคย เป็นอาหารพื้นเมืองของแถบมาเลย์ ทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน อินโดนีเซีย รวมทั้งภาคใต้ของไทยด้วย ข้าวสวยที่หุงในน้ำกะทิและใบเตย อารมณ์ประมาณเหมือนข้าวมันในบ้านเราแต่ไม่เหมือนเสียทีเดียว ทานด้วยปลาแม็กเคอเร็ลหมักขมิ้น ปลาบีลิสปลาตัวเล็ก หรือแอนโชวี่ และอาจาด ถ้าไปสิงคโปรเราจะเห็นอาหารประเภทนี้เสริฟบนใบตอง ผู้คนทานด้วยมือเปล่า



"ปอเปี๊ยะแบบสิงคโปร์ Popiah” ปอเปี๊ยะสิงคโปร์จะแตกต่างจากแป้งปอเปี๊ยะบ้านเราเล็กน้อย มีความหนืดมากกว่า เป็นการผสมผสานระหว่างแป้งปอเปี๊ยะสดกับแป้ง Tortilla ของเม็กซิกัน



เมนู "ลักซา Laksa” ก็มีอยู่ในไลน์เช่นกันอาหารที่คนไทยเราน่าจะเป็นที่คุ้นเคยที่สุดแล้วเมื่อกล่าวถึงอาหารสิงคโปร์ หน้าตาละม้ายคล้ายเหมือน "ก๋วยเตี๋ยวแกง" บ้านเรา เพียงแต่เปลี่ยนเส้นก๋วยเตี๋ยวมาเป็นเส้นขนมจีนแทน เครื่องเยอะพอสมควรมีทั้งไก่ ไข่ เต้าหู้ ลูกชิ้นปลา และกุ้งตัวใหญ่ น้ำแกงมีกลิ่นและรสชาติของกะทิชัดเจน รสชาติจืดไปนิดสำหรับลิ้นคนไทย ควรทานกับ Sambal หรือน้ำพริกผัดของสิงคโปร์ จะทำให้มีรสชาติที่ดีขึ้นกว่าเดิม หาจะทานให้อร่อยก็ควรใส่ซอสพริกนี้ด้วย



"ซาเต" เมนูอาหารของชาวมลายูที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองหาทานได้ไม่ง่ายนักในกรุงเทพฯ ข้าวอัดตัดสี่เหลี่ยมพอดีคำ ราดด้วยซอสถั่วลิสง และไก่ย่างเครื่องเทศ การทำข้าวอัดค่อนข้างยากต้องใช้ข้าวที่ปานกลาง หากใช้ข้าวสารใหม่มาหุงก็จะทำให้เละ หรือหากข้าวสารเก่าก็จะทำให้แข็งเกินไปไม่อร่อย ส่วนซอสจะทำด้วยหัวกะทิมาเคี่ยวด้วยเครื่องเทศเติมถั่วลิสงบดให้ข้น มีรสชาติมัน หวานและเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับไก่ย่างชิ้นเล็กๆ เสียบไม้ย่าง อร่อยทานแล้วเพลินดี

ข้อมูลทั่วไปของ ห้องอาหารห้องอาหาร Element บุฟเฟ่ต์สิงคโปร์ รวมไว้ตรงนี้จะได้ไม่ลำบากค้นหา เผื่อสนใจเข้าไปใช้บริการ

สถานที่ตั้ง : ชั้น B โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ 180/1 ถนนสุรวงศ์ สี่พระยา บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เบอร์โทรศัพท์ : 02 021 8888
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา18.00-22.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.bangkok.amarahotels.com
อีเมล์ : fnb.bangkok@amarahotels.com
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/amarabangkok
พิกัด : 13.72885,100.52745
ชื่อสินค้า:   บุฟเฟ่ต์อาหารสิงคโปร์, ห้องอาหาร Element โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่