[SR] ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเนื้อเด้ง กัดปุ้ปซุปไหล

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาวก้นครัว พอดีผมได้รับเชิญจากทางร้านก๋วยเตี๋ยว อื้อ สิงคโปร์ ลูกชิ้นปลา ที่เพิ่งมาเปิดสาขาตรง The UP ร้านจะเป็นอย่างไรมาชมกันครับ
ปอลอ. ผมไม่เคยตั้งกระทู้รีวิวอาหารในห้องก้นครัวมาก่อน นี่เป็นกระทู้แรกถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยไว้ล่วงหน้านะ ><



ร้านหาไม่ยากเดินเข้าโครงการมาเรื่อยๆก็เจอเลย อยู่แถวๆ ตรงกลางครับ ร้านมีขนาด 1 ห้อง

บรรยากาศภายในร้าน มาสไตล์จีน เลยกับโต๊ะหินอ่อนกลมๆ



ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่ ที่ลูกชิ้นใช้สูตรแบบสิงคโปร์แท้ๆ แต่ปรับปรุงรสชาติให้ถูกลิ้นคนไทย สามารถทานได้โดยไม่ต้องปรุงเลยล่ะ
ผมลองสั่งบะหมี่แห้งใส่ทุกอย่างมาทาน หน้าตาไม่เลวเลย ร้านปรุงมาแบบต้มยำ เผ็ดและเปรี้ยวกำลังดี เสริฟพร้อมซุปร้อนๆ  หัวเราะ

จานนี้เป็นเกี๊ยวกรอบ ชอบมาก ตรงที่กรอบแบบที่กัดแล้วไม่กระจายเป็นเศษเล็กเศษน้อย ทอดมาได้พอดีเปีะมากๆ ครับ

เส้นหมี่ที่ร้านนี้จะมีให้เลือก 2 แบนนะครับ คือ เส้นแบนกับเส้นกลม Texture เวลาเคี้ยวจะต่างกัน แบบแบนจะอุ้มรสชาติมากกว่า แต่แบบกลมก็จะกลมกล่อม แล้วแต่ชอบเลยครับ


ลูกชิ้นร้านนี้พอกัดไปช้างในจะมีหมูสับและน้ำซุปไหลออกมา จุดนี้ฟินมาก

อันนี้เป็นลูกชิ้นปลาหมึก หนึบๆดี ทานกับน้ำจิ้มรสแซ่บ แต่ผมว่าน้ำจิ้มร้านนี้รสกลางไปหน่อย ใครชอบรสจัดอาจจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างไป
ลูกชิ้นกุ้งยังไม่มี เห็นเขาว่ากำลังพัฒนาสูตรให้ลงตัวอยู่


ปอเปี๊ยะทอด จานนี้เผ็ดรสพริกไทยเบาๆ ตัดเลี่ยนของบะหมี่ได้เป็นอย่างดี

ปืดท้ายด้วยยำลูกชิ้น
อันนี้ผมว่าน้ำยำรสกลางไปนิด น่าจะเปรี้ยวมากกว่านี้นะ



สรุป รสชาติบะหมี่ใช้ได้เลย ปรุงแบบต้มยำมาได้กลมกล่อม ไม่เติมอะไรเพิ่มก็อร่อย ลูกชิ้นปลาไม่คาวและรสแป้ง ได้รสชาติเปลาเต็มๆ และเกี๊ยวกรอบเป็นอะไรที่แนะนำว่าห้ามพลาด ราคาสูงไปนิดเมื่อเทียบกับปริมาณ (ประมาณ 70-80 บาท) แต่เทียบกับรสชาติแล้ว ก็จัดว่าไม่แพงครับ มีทานซ้ำแน่นอน
ชื่อสินค้า:   อื้อ สิงคโปร์ ลูกชิ้นปลา
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่