[SR] ห้องอาหารมิสสยาม Miss Siam Restaurant อาหารไทยต้นตำรับชาววัง

ห้องอาหารมิสสยาม Miss Siam Restaurant เป็นห้องอาหารไทยต้นตำรับชาววัง ตั้งอยู่ภายในโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ (Hua Chang Heritage Hotel) ปทุมวัน โรงแรมระดับ 4 ดาวที่อยู่ในเครือของโรงแรมใบหยก อยู่เชิงสะพานหัวช้าง (ตรงข้ามกับวังสระปทุม) ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรงแรมแห่งนี้



ห้องอาหารแห่งนี้ตกแต่งในบรรยากาศร่วมสมัย ลงตัวที่สุดด้วยลวดลายกระเบื้องซีเมนต์พิมพ์ลายโบราณที่เข้ากันได้ดีกับเก้าอี้บุนวมมีลวดลายรับกันอย่างสาวงาม หรูหรา ให้ความรู้สึกราวกับว่าได้ไปเยือนบ้านของข้าราชการชั้นสูงในสมัยก่อน ในยามที่ต้องต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง นอกจากบรรยากาศแล้วห้องอาหารแห่งนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิมซึ่งหาทานได้ยากมากในสมัยปัจจุบัน



หากใครที่ชื่นชอบอาหารไทยในบรรยากาศเย็นๆ สบายๆ ผ่อนคลายในบรรยากาศดีๆ มีระดับ ที่เสิร์ฟอาหารไทยตำรับไทยแท้ๆ รสจัดจ้านขอแนะนำให้มาลิ้มลองทานอาหารไทยที่ร้านอาหารแห่งนี้ หรือหากมีแขกบ้านแขกเมืองก็ลองมาที่นี่กันรับรองว่าจะติดอกติดใจอย่างแน่นนอน

จำปา ราคา 550 ++ บาท สำหรับ 1 ท่าน

เมนูอาหารของห้องอาหารมิสสยาม Miss Siam Restaurant แห่งนี้มีหลากหลายให้เลือกทาน มีมาให้เลือกเป็นเซ็ตเมนู โดยเมนูที่ท่านเห็นด้านล่างเป็นเซ็ตเมนูนามว่า "จำปา" มีอยู่ด้วยกันถึง 12 อย่าง




โดยในเมนูชุดนี้จะมีอาหารว่างข้าวเกรียบปากหม้อ ปอเปี๊ยะปู และข้าวตังหน้าตั้ง / จำพวกซุปมีต้มข่าไก่ / สลัดมีพล่ากุ้งตะไคร้สด / อาหารจานหลักมีหลนปูกับปลาฟู แกงเขียวหวานไก่ ปลาแห้ง ปลาหมึกแห้งและไข่เค็ม หมูทอดกระเทียมพริกไทย ผัดผักบุ้งไฟแดง ข้าวหอมมะลิ / ของหวานมีผลไม้ตามฤดูกาล

เมนูเด่นๆ ของอาหารชุดนี้คือ "ข้าวตังหน้าตั้ง หรือ เมี่ยงลาว" ไม่เหมือนที่อื่นที่ทางพ่อครัวได้ห่อออกมาพร้อมทานทันทีโดยไม่ต้องห่อเอง พร้อมด้วยน้ำจิ้มที่กลมกล่อมเรียกน้ำย่อยได้ดี เมนูถัดมาคือ "หลนปูกับปลาฟู" เป็นหลนที่มีความหอมของกะทิรสชาตินุ่มนวล อร่อยเข้มข้นชวนกิน เนื้อปูแน้นๆ แบบเต็มๆ หอมตะใคร้ พร้อมด้วยผักลวกจำพวกมะระขี้หนูออกรสขมๆ ทำให้เจริญอาหาร และสุดท้ายตัวชูโรงของเมนูอาหารชุดนี้คือ "พล่ากุ้งตะใคร้สด" รสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดกำลังดี พร้อมด้วยตัวกุ้งไซส์ใหญ่ 2 ตัวสดเด้งหนึบหนับ นอกจากนั้นแล้วอาหารไทยที่ยังคงความเป็นไทยคือแกงเขียวหวานกับต้มข่าไก่ก็อร่อย นับได้ว่าเป็นชุดเมนูอาหารทางห้องอาหารได้จัดสรรความอร่อยลงตัวเป็นที่สุด

ชบา ราคา 650 ++ บาท สำหรับ 1 ท่าน




ชุดอาหารชุดนี้จะมีด้วยกันถึง 13 เมนู ของทานเล่นมีหมี่กรอบทรงเครื่อง ล่าเตียง ถุงทองเม็ดบัว / ซุปมีต้มยำกุ้ง / อาหารจานหลักมีส้มตำไทย ไก่ย่าง หมี่คลุกน้ำมันเจียว ผัดเห็ดโคนหลวง มัสมั่นเนื้อ ผัดวุ้นเส้นเนื้อปู ทอดมันปลา ข้าวหอมมะลิ / ส่วนของหวานมาเป็นกล้วยไข่เชื่อม

เมนูเด่นที่เป็นตัวชูโรงของชุดนี้คือ "ล่าเตียง" ขนมไทยโบราณมีความกรุบกรอบของเครื่อง รสหวาน เค็ม หาทานได้ยาก อีกหนึ่งเมนูคือ "ต้มยำกุ้ง" ด้วยกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ หอมกลิ่นกะทิแท้ รสชาติกลมกล่อม ทานด้วยข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ ที่เสิร์ฟมาครอบด้วยใบตอง อีกหนึ่งเซ็ตเมนูที่ทางพ่อครัวได้รังสรรค์ความอร่อยแบบไทยๆ ได้ดี



นอกจากห้องอาหารมิสสยามแล้วทางโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ ยังมีชุดอาหาร "ศรีตอง" เป็นเซ็ตอาหารอาฟเตอร์นูนที จิบชายามบ่ายด้วยอาหารว่างแบบไทยๆ สูตรต้นตำรับท่ามกลางบรรยากาศเพลงแจ๊ส เก้าอี้โซฟานั่งสบาย ตกแต่งแบบหรูหราร่วมสมัยที่ห้องไอเวอรี่ เล้านจ์ (The Ivory Laounge)


ของว่างอย่างไทยต้นตำรับ "ศรีตอง" ราคา 600 ++ สำหรับ 2 ท่าน
เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 13.30-17.00 น.




ชุด"ศรีตอง" เสิร์ฟมาบนภาชนะสีขาวครอบด้วยใบตองทรงสูงวิจิตรสวยงาม พร้อมด้วยชา Whittard เป็นชาชั้นดีของอังกฤษที่เข้ากันได้ดีกับเมนูของว่างคาว-ของว่างหวานของไทยอย่างไทยสไตล์โฮมเมดต้นตำรับ อาทิ ข้าวตังเมี่ยงลาว ลูกชุป ล่าเตียง ปอเปี๊ยะปู ทองเอก หมีกรอบทรงเครื่องโบราณ หม้อแกงถั่ว ฝอยทอง สังขยาฟักทอง กระหรี่พัฟ และขนมสำปะหลัง

สรุป :

ห้องอาหารมิสสยาม Miss Siam Restaurant เป็นห้องอาหารที่ตกแต่งในแบบโคซี่ๆ ให้ความรู้สึกหรูหราทันสมัย ที่เปิดให้บริการอาหารไทยโบราณสูตรต้นตำรับชาววัง มีอาหารหลากหลายที่เสิร์ฟออกมาเป็นชุดให้ได้เลือกทาน เมนูอาหารส่วนใหญ่หาทานได้ยากจากข้างนอก นอกจากอาหารไทยแล้วยังมีเซ็ตเมนูอาหารว่างแบบไทยๆ พร้อมด้วยชาอังกฤษที่มีความหอมละมุนลิ้นที่ห้องไอเวอรี่ เล้านจ์ เพื่อจิบชายามบ่าย

* การตกแต่งสวยงาม
* การบริการที่ดีเยี่ยมด้วยชุดการแต่งกายแบบไทยๆ
* อาหารไทยสูตรโบราณหลากหลาย หาทานได้ยากจากข้างนอก
* ของว่างไทยสวยงาม รสอร่อย
* ต้อนรับชาวต่างชาติเหมาะเป็นอย่างยิ่ง
* การเดินทางสะดวก

- เมนูอาหารเป็นเซ็ตเยอะเกินไป ทานคนเดียวไม่หมด
- ราคาสูง

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหารมิสสยาม Miss Siam Restaurant โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ Hua Chang Heritage Hotel :

สถานที่ตั้ง : ชั้น 1 โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 02-217-0777 หรือ 02-217-0707
วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30 - 22.30 น.
เว็บไซต์ : http://www.huachangheritagehotel.com
Email : info@huachanghotel.com
พิกัด : 13.749353, 100.531001
การเดินทาง : BTS ให้ลงสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ เดินออกไปทางห้าง MBK ลงไปยังหอศิลป์ แล้วตรงไปเชิงสะพานหัวช้าง จะพบโรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ อยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับวังสระปทุม ส่วนห้องอาหาร มิสสยาม อยู่ภายในโรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ / จากเส้นสุขุมวิท(พาราก้อนอยู่ขวามือ) ตรงมาจนถึงสี่แยก MBK ให้เลี้ยวขวาแล้ววิ่งตรงไปนิดเดียว โรงแรมอยู่ติดถนนให้เลี้ยวเข้า ซ.เกษมสันต์ 1 (อยู่ก่อนถึงสะพานหัวช้าง)

ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้เขียนได้ที่ :

เว็บไซต์ : http://www.dekguide.com
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/PremiumBuffet, https://www.facebook.com/dekguide.lifestyle
อินสตาแกรม : https://instagram.com/dekguide
ชื่อสินค้า:   ห้องอาหารมิสสยาม, Miss Siam Restaurant, อาหารไทยต้นตำรับชาววัง
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่