สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนนนนนนนนนนน
กลับมาอีกครั้งกับหนุ่มหน้ามนคนโก้ ผู้จะมาโชว์เมนูอาหารอันตื่นตาตื่นใจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ขอขอบพระคุณสปอนเซอร์ในครั้งนี้กับร้านอาหาร Maisen หากไม่มีคุณคงไม่มีเราในวันนี้ บอกกันตามตรงแบบไม่กั๊ก ไม่บัฟ ไม่หลอกเน้นความจริงใจว่า กระทู้นี้ เป็น SR แต่หาได้ขาดความจริงใจไม่ รีวิวกันแบบตามจริงไม่ติงนังนะเอ้ออออออ
สำหรับวันนี้เมนูที่จะมารีวิว เป็นเมนูใหม่ของไมเซนนะฮะ ยังไม่มีขายมาก่อนในประเทศไทย และจะเริ่มขายวันที่ 3 กพ.59 นี้ พร้อมกันแล้วไปชมกันเลยครัชชชชชชชชชช
สำหรับเมนูที่จะมารีวิววันนี้ คือ ไมเซนชีสฟองดู สารพัดสัตว์ชุบเกล็ดขนมปังทอด ที่กรอบหอมหวลราวกับกลีบดอกไม้ที่ผลิบาน อื้อหืออออ ฟังแล้วอยากเคี้ยวเอื้อง เอ๊ยดอกไม้ ขึ้นมาทันใด
เรามาเริ่มกันที่หน้าตาของอาหารโดยรวมก่อน วันนี้ทางกระผมได้ ลองเมนูทั้งสิ้น 4 อย่าง ประกอบด้วย คัตสึหมู, ไก่ ,จุ้ง และรวมมิตร
อีกมุมนะจ๊ะ
เอาล่ะ พูดกันกงกง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มรีวิวกันเลยละกัน
หน้าตาของอาหาร 1 Set ประกอบด้วย ทงคัตสึ(หมู ไก่หรือกุ้ง ตามแต่ที่สั่ง) กิมจิ ซุป ข้าวหอมมะลิญี่ปุ่น+กะหล่ำปลี Refill(อันนี้จัดว่าดีงามมมม อาร์~~~~ กะหล่ำเย็นๆ กับข้าวสวยร้อนๆที่เติมได้ไม่อั้นนน ข้าว3ถ้วยกับหมู1จานก็ย่อมได้) ซึ่งทีเด็ดของร้านMaisen จะมีน้ำสลัดให้ใส่ได้ตามใจชอบจ้าาาา
ในขณะเดียวกัน สาขาเซ็นทัลเอมบาสซี่กับเอ็มกานิเย่ (สะกดถูกไหมหว่า?) จะมีเครื่องเคียงเรียกว่า "โคบาจิ" ให้แกล้มระหว่างรอ
เรียงจากซ้ายไปขวา ซ้ายสุด จะเป็นเหมือนกับหมูบดปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น ตรงกลางจะเป็นซุปฟักทองเย็น ขวาสุดจะเป็นผักผัดกับซอสญี่ปุ่น
ทีนี้มาถึงพระเอกของงาน นั่นคือชีสฟองดูนั่นเอง!!!!
ในส่วนของชีสฟองดู จะมาเป็นหม้อน้อยๆกุ๊กกิ๊กน่ารักพร้อมกับเตาไฟเล็กๆคอยให้ความอบอุ่นให้ชีสร้อนอยู่เสมอ เปรียบเสมือนเด็กน้อยผู้ไร้เดียงสา ผู้ซึ่งมีหนุ่มน้อยหาญกล้าที่มาพร้อมกับเปลวเพลิงคอยให้ความอบอุ่นอยู่เสมออออ ซึ่งชีสจะไม่ยืด ไม่เหนียวมากนัก ถ้าเทียบกับมอสซาเรล่า เพราะเค้ามีการผสมชีสถึง 3 ชนิดด้วยกัน
ทีนี้มาว่ากันด้วยเรื่องของเนื้อหมูกับเนื้อไก่ ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ทงคัตสึของที่นี่ ไม่รู้ทอดยังไง แต่ไม่มีเหม็นหืน ไม่กรอบเคี้ยวเมื่อยปาก กัดคำเดียวขาดไม่ต้องเปลืองแรกทั้งหมูทั้งไก่ชุ่มฉ่ำดั่งสายฝนไม่มีแห้งแบบ A4 นะขอบอก
ราดซอสก่อนๆ แฟนพันแท้ไมเซนจะรู้ ว่าซอสมี 2 แบบ แบบเปรี้ยว กับแบบหวานเค็ม
เอาล่ะ ซอสพร้อม หมูพร้อม โปะชีส เตรียมตัวรัปประทานกันล่ะครับพี่น้องงงงง
อ้ามมมมมมมมม~คำเดียวหมดไม่ต้องสืบ พอเข้าปากเท่านั้น ผมนี่ ร้องงงงงงงงงงงงงโอ้ววววววววววววววววววววววววววลั่นร้านนนนนน ปากแทบส่องแสงได้!!!!!~ ไม่ใช่อะไร ชีสลวกลิ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน!!!!!
อีกรูปแบบซูมๆนะครัช คือปกติเป็นคนชอบทงคัตสึนะ แต่ของไมเซนคือดีงามมมม แป้งไม่หนาจนเกินไป กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เกล็ดขนมปังเคี้ยวคำแรกกรุบแล้วเหมือนจะละลายในปาก ได้สิทธิบัตรมาจากเอ็มแอนเอ็มหรือไรกันนี่??
มาในส่วนของพาร์ทจุ้งมั่ง ไม่มีนะตัวเล็กๆแบบกุ้งขาดสารอาหาร นี่เห็นทีแรกยังข้องใจ ใหญ่ขนาดนี้กุ้งหรือกล้วยหอมทอด????
ถ้าว่ากันตามตรง ส่วนตัวผมชอบเนื้อหมูมากที่สุด รู้สึกว่าเนื้อกุ้งมันไม่แน่นพอสำหรับการทำคัตสึ แต่ความสดนี่กล้ารับประกันว่าเหมือนดั่งกุ้งเพิ่งกระโดดมาจากทะเลเพื่อเอาตัวไปคลุกแป้งเกล็ดขนมปัง ก่อนจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงหม้อทอด
จุ่มชีสสิฮะรออะไร!!!! เป็นการคอมบิเนชั่นที่ลงตัว ระหว่างผลิตภัณฑ์จากทะเล และบนบก
อีกรูป
กินกันไปซักพัก ชักฝืดคอ ต้องหาไรร้อนๆมาซดให้ชุ่มคอชื่นใจ ทางร้านไมเซนก็จัดให้ กับจังโกะกิมจิร้อนๆ อาร์~ คือดี
เจาะไข่แดงซะเลย นี่แน่ะ!
กินกันพอหอมปากหอมคอ 4เมนูเบาๆ
ขอสรุปเลยแล้วกันนะจ๊ะหลังจากกินจนอิ่ม
ว่าด้วยเรื่องของคุณภาพเนื้อ ผมชอบเนื้อหมูที่สุดรองลงมาก็เนื้อไก่ เพราะมันเข้ากับคัตสึเกล็ดขนมปังที่สุดแล้ว สิ่งที่ทำให้ไมเซนแตกต่างคือวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง แป้งที่บางกรอบ สำคัญที่สุดคือเกล็ดขนมปังที่กัดคำแรกกรอบ แล้วละลายในปากไม่กระดากลิ้น
ถามว่าจุ่มชีสแบบนี้ไม่เลี่ยนหรอ??? อันนี้ขอเรียนให้ทราบตามตรง เลี่ยนสิครับพี่น้อง ถ้าตอบไม่เลี่ยนไม่ลิ้นเพี้ยนก็ขี้โม้แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าพอกินคู่กับน้ำจิ้มของไมเซน ความเลี่ยนหายไปหมด มันเข้ากันได้เป็นอย่างดีเหมือนรุ่นพี่ป๊อปปุล่ากับรุ่นน้องสุดฮอต
กุ้งตัวใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก จากการชิมรู้สึกสัมผัสได้ว่าเป็นกุ้งเพศเมียแน่นอน เพราะมันไม่มีหนวด (ถุ๊ยยยย) ล้อเล่นนะอิอิ แต่ตัวใหญ่สดกรอบดัฮะ
สำหรับเมนู ทงคัตสึซอสชีส หรือทงคัตสึชีสฟองดูววว พร้อมให้ระเบิดความอร่อยได้ที่ Maisen ตั้งแต่วันที่ 3ก.พ.2559เป็นต้นไปนะจ๊ะ
สอบถามเพิ่มเติม เบอร์โทรและสาขาต่างๆตามสปอยล์ข้างล่างโลด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ไมเซนสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้นB
02-2313121
ไมเซนสาขาเจอเวนิว ชั้น2
02-7129066
ไมเซนสยามพารากอน ชั้นG
02-6105622
ไมเซนสยามสแควร์วัน ชั้น5
022523200
ไมเซนฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตชั้นB
02-9585266
ไมเซนเซ็นทรัลเวิล์ชั้น7
021016902
2สาขา Flagship store เสิร์ฟโคบาจิ
ไมเซนเซ็นทรัลเอ็มบราซี่ ชั้น5
02-1605622
ไมเซนเอ็มควอเทียร์ชั้น 7
020036255
สำหรับวันนี้กระผมต้องขอลาไปก่อน หากใครยังไม่จุใจ และอยากก้าวมาเป็นหนึ่งในความหฤโหดแห่งความหิว จงตามมาโดยพลัน!!!!!
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/kinraideewa/
[SR] ครั้งแรกในประเทศไทย!!!! กับทงคัตสึซอสชีสสสสสสส!!!!!!!
กลับมาอีกครั้งกับหนุ่มหน้ามนคนโก้ ผู้จะมาโชว์เมนูอาหารอันตื่นตาตื่นใจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สำหรับวันนี้เมนูที่จะมารีวิว เป็นเมนูใหม่ของไมเซนนะฮะ ยังไม่มีขายมาก่อนในประเทศไทย และจะเริ่มขายวันที่ 3 กพ.59 นี้ พร้อมกันแล้วไปชมกันเลยครัชชชชชชชชชช
สำหรับเมนูที่จะมารีวิววันนี้ คือ ไมเซนชีสฟองดู สารพัดสัตว์ชุบเกล็ดขนมปังทอด ที่กรอบหอมหวลราวกับกลีบดอกไม้ที่ผลิบาน อื้อหืออออ ฟังแล้วอยากเคี้ยวเอื้อง เอ๊ยดอกไม้ ขึ้นมาทันใด
เรามาเริ่มกันที่หน้าตาของอาหารโดยรวมก่อน วันนี้ทางกระผมได้ ลองเมนูทั้งสิ้น 4 อย่าง ประกอบด้วย คัตสึหมู, ไก่ ,จุ้ง และรวมมิตร
อีกมุมนะจ๊ะ
เอาล่ะ พูดกันกงกง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มรีวิวกันเลยละกัน
หน้าตาของอาหาร 1 Set ประกอบด้วย ทงคัตสึ(หมู ไก่หรือกุ้ง ตามแต่ที่สั่ง) กิมจิ ซุป ข้าวหอมมะลิญี่ปุ่น+กะหล่ำปลี Refill(อันนี้จัดว่าดีงามมมม อาร์~~~~ กะหล่ำเย็นๆ กับข้าวสวยร้อนๆที่เติมได้ไม่อั้นนน ข้าว3ถ้วยกับหมู1จานก็ย่อมได้) ซึ่งทีเด็ดของร้านMaisen จะมีน้ำสลัดให้ใส่ได้ตามใจชอบจ้าาาา
ในขณะเดียวกัน สาขาเซ็นทัลเอมบาสซี่กับเอ็มกานิเย่ (สะกดถูกไหมหว่า?) จะมีเครื่องเคียงเรียกว่า "โคบาจิ" ให้แกล้มระหว่างรอ
เรียงจากซ้ายไปขวา ซ้ายสุด จะเป็นเหมือนกับหมูบดปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น ตรงกลางจะเป็นซุปฟักทองเย็น ขวาสุดจะเป็นผักผัดกับซอสญี่ปุ่น
ทีนี้มาถึงพระเอกของงาน นั่นคือชีสฟองดูนั่นเอง!!!!
ในส่วนของชีสฟองดู จะมาเป็นหม้อน้อยๆกุ๊กกิ๊กน่ารักพร้อมกับเตาไฟเล็กๆคอยให้ความอบอุ่นให้ชีสร้อนอยู่เสมอ เปรียบเสมือนเด็กน้อยผู้ไร้เดียงสา ผู้ซึ่งมีหนุ่มน้อยหาญกล้าที่มาพร้อมกับเปลวเพลิงคอยให้ความอบอุ่นอยู่เสมออออ ซึ่งชีสจะไม่ยืด ไม่เหนียวมากนัก ถ้าเทียบกับมอสซาเรล่า เพราะเค้ามีการผสมชีสถึง 3 ชนิดด้วยกัน
ทีนี้มาว่ากันด้วยเรื่องของเนื้อหมูกับเนื้อไก่ ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ทงคัตสึของที่นี่ ไม่รู้ทอดยังไง แต่ไม่มีเหม็นหืน ไม่กรอบเคี้ยวเมื่อยปาก กัดคำเดียวขาดไม่ต้องเปลืองแรกทั้งหมูทั้งไก่ชุ่มฉ่ำดั่งสายฝนไม่มีแห้งแบบ A4 นะขอบอก
ราดซอสก่อนๆ แฟนพันแท้ไมเซนจะรู้ ว่าซอสมี 2 แบบ แบบเปรี้ยว กับแบบหวานเค็ม
เอาล่ะ ซอสพร้อม หมูพร้อม โปะชีส เตรียมตัวรัปประทานกันล่ะครับพี่น้องงงงง
อ้ามมมมมมมมม~คำเดียวหมดไม่ต้องสืบ พอเข้าปากเท่านั้น ผมนี่ ร้องงงงงงงงงงงงงโอ้ววววววววววววววววววววววววววลั่นร้านนนนนน ปากแทบส่องแสงได้!!!!!~ ไม่ใช่อะไร ชีสลวกลิ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน!!!!!
อีกรูปแบบซูมๆนะครัช คือปกติเป็นคนชอบทงคัตสึนะ แต่ของไมเซนคือดีงามมมม แป้งไม่หนาจนเกินไป กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เกล็ดขนมปังเคี้ยวคำแรกกรุบแล้วเหมือนจะละลายในปาก ได้สิทธิบัตรมาจากเอ็มแอนเอ็มหรือไรกันนี่??
มาในส่วนของพาร์ทจุ้งมั่ง ไม่มีนะตัวเล็กๆแบบกุ้งขาดสารอาหาร นี่เห็นทีแรกยังข้องใจ ใหญ่ขนาดนี้กุ้งหรือกล้วยหอมทอด????
ถ้าว่ากันตามตรง ส่วนตัวผมชอบเนื้อหมูมากที่สุด รู้สึกว่าเนื้อกุ้งมันไม่แน่นพอสำหรับการทำคัตสึ แต่ความสดนี่กล้ารับประกันว่าเหมือนดั่งกุ้งเพิ่งกระโดดมาจากทะเลเพื่อเอาตัวไปคลุกแป้งเกล็ดขนมปัง ก่อนจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงหม้อทอด
จุ่มชีสสิฮะรออะไร!!!! เป็นการคอมบิเนชั่นที่ลงตัว ระหว่างผลิตภัณฑ์จากทะเล และบนบก
อีกรูป
กินกันไปซักพัก ชักฝืดคอ ต้องหาไรร้อนๆมาซดให้ชุ่มคอชื่นใจ ทางร้านไมเซนก็จัดให้ กับจังโกะกิมจิร้อนๆ อาร์~ คือดี
เจาะไข่แดงซะเลย นี่แน่ะ!
กินกันพอหอมปากหอมคอ 4เมนูเบาๆ
ขอสรุปเลยแล้วกันนะจ๊ะหลังจากกินจนอิ่ม
ว่าด้วยเรื่องของคุณภาพเนื้อ ผมชอบเนื้อหมูที่สุดรองลงมาก็เนื้อไก่ เพราะมันเข้ากับคัตสึเกล็ดขนมปังที่สุดแล้ว สิ่งที่ทำให้ไมเซนแตกต่างคือวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง แป้งที่บางกรอบ สำคัญที่สุดคือเกล็ดขนมปังที่กัดคำแรกกรอบ แล้วละลายในปากไม่กระดากลิ้น
ถามว่าจุ่มชีสแบบนี้ไม่เลี่ยนหรอ??? อันนี้ขอเรียนให้ทราบตามตรง เลี่ยนสิครับพี่น้อง ถ้าตอบไม่เลี่ยนไม่ลิ้นเพี้ยนก็ขี้โม้แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าพอกินคู่กับน้ำจิ้มของไมเซน ความเลี่ยนหายไปหมด มันเข้ากันได้เป็นอย่างดีเหมือนรุ่นพี่ป๊อปปุล่ากับรุ่นน้องสุดฮอต
กุ้งตัวใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก จากการชิมรู้สึกสัมผัสได้ว่าเป็นกุ้งเพศเมียแน่นอน เพราะมันไม่มีหนวด (ถุ๊ยยยย) ล้อเล่นนะอิอิ แต่ตัวใหญ่สดกรอบดัฮะ
สำหรับเมนู ทงคัตสึซอสชีส หรือทงคัตสึชีสฟองดูววว พร้อมให้ระเบิดความอร่อยได้ที่ Maisen ตั้งแต่วันที่ 3ก.พ.2559เป็นต้นไปนะจ๊ะ
สอบถามเพิ่มเติม เบอร์โทรและสาขาต่างๆตามสปอยล์ข้างล่างโลด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สำหรับวันนี้กระผมต้องขอลาไปก่อน หากใครยังไม่จุใจ และอยากก้าวมาเป็นหนึ่งในความหฤโหดแห่งความหิว จงตามมาโดยพลัน!!!!!
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้