หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนผู้รู้หน่อยครับ ขอถามเรื่องเกลือหรือNaClเมื่อละลายน้ำเป็นน้ำแข็ง
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เคมี
ตอบมาแบบเป็นวิชาการเลยครับ ผมไปหามาแล้ว แต่ก็มีคนตอบหรืออธิบาย สลับไปสลับมา หรือไม่ตรงกันเลย
อยากถามว่า เกลือมีสมบัติอะไรบ้าง เมื่อเกลือละลายน้ำ แล้วทำให้เป็นน้ำแข็ง แล้วทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องตกลงมันละลายช้ากว่าน้ำธรรมดาหรือละลายเร็วขึ้นครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กลิ่นโคลนสาบแมว ชุบแข็งใบมีดให้มีฮามอนแบบญี่ปุ่น
ใบดาบหรือมีดแบบญี่ปุ่น มีแนวชุบแข็งที่เรียกกันว่าฮามอน 刃文 ที่หมายถึงแนวชุบแข็งของใบมีดหรือใบดาบ เหล็กของใบดาบจะถูกทำให้แข็งบางส่วนและเหลือบางส่วนเป็นเหล็กเหนียวเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการยืดหยุ่นรับแรงสะ
กรรไกรดอกไม้
ทำไม น้ำผสมเกลือทะเล ถึงเป็นน้ำแข็งช้า
สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ พอดีได้โครงงานวิทยาศาสตร์มา เลยทดลองเกี่ยวกับ เกลือ และ น้ำ ในสภาวะอุณหภูมิ ติดลบ พอทราบมาว่า ไอติมหลอดที่ขายกัน จะใส่เหลือทะเลลงไปในน้ำแข็ง เพื่อทำละลาย ทำให้อุณหภูมิติดลบ
สมาชิกหมายเลข 956124
ทดลองวิทยาศาสตร์ ทำไมเกลือทำให้ไอศกรีมแข็งได้ ! น้องเฟิร์สGM/น้องแว่น พี่ทัศ ทดลองว
น้ำแข็ง: เกลือดึงความร้อนจากน้ำแข็งเพื่อทำละลายตัวเอง อุณหภูมิน้ำรอบถังจึงติดลบ ทำให้มือถ้าจับจะเย็นมากๆ เกลือ ทำให้น้ำแข็งละลาย เวลาน้ำแข็งละลาย มันจะดึง "ความร้อน" มาช่วยทำละลาย หรือ ช่
TOUCH Oppa
เกลือ NaCl มันเค็มได้อย่างไร ?
โดยปกติแล้วเกลือ NaCl เป็นสารไอออนิก เมื่อละลายน้ำแล้วจะแตกตัวให้ Na+ และ Cl- แล้วเมื่อเราทานไปแล้วมันเราก็จะได้รับ Na+ กับ Cl- อยากจะถามอีกว่า ความเค็มของเกลือเนี่ย มันมาจาก Na+ หรือ Cl- ครับ ?? (เพร
สมาชิกหมายเลข 1401987
ผลไม้ 6 ชนิด ที่ควรเลี่ยงเมื่อมีไข้ ตัวร้อน
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://health.kapook.com/view287191.html 1. ลำไย 2. ทุเรียน 3. ขนุน 4. ลิ้นจี่ 5. ผลไม้ดอง 6. ผลไม้อบแห้งที่มีฤทธิ์ร้อน เช่น
stardom
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
น้ำอุณหภูมิห้อง
ทำไมเมื่อนำน้ำอุณหภูมิห้อง 25 องศาเซลเซียสไปทำให้ถึงจุดเดือด คือ 100 องศาเซลเซียส ถึงทำได้เร็วกว่านำไปทำให้ถึงจุดเยือกแข็งหรือเป็นน้ำแข็ง คือ 0 องศาเซลเซียส ทำไมระยะห่างระหว่าง 25 ไป 100 มีมากกว่าระย
สมาชิกหมายเลข 8519915
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
... ยำเส้นแก้ว & ไก่ป๊อป อาหารจานเดียว อร่อยกันยามเย็นค่ะ 🧡💛💚
.. หลายปีก่อน เราเคยกินเส้นแก้วครั้งแรกในเมนูหมูกระทะ แล้วปรากฏว่าไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ารสสัมผัสเขาแปลกๆ มันกรุบๆแข็งๆออกเหนียว ไม่ถูกปาก ตั้งแต่นั้นมาก็เลยไม่เคยได้กิน
Ananya Amy_1994
Cookie Cornflakes
ส่งมอบความสุข ส่งมอบความอร่อย ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ด้วย Cookie Cornflakes ที่ชื่นชอบของหลายๆคนกันคะ ส่วนผสม เนยสดเค็ม 225 กรัม น้ำตาลทราย 125 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์1) กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
Kallay_P
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนผู้รู้หน่อยครับ ขอถามเรื่องเกลือหรือNaClเมื่อละลายน้ำเป็นน้ำแข็ง
อยากถามว่า เกลือมีสมบัติอะไรบ้าง เมื่อเกลือละลายน้ำ แล้วทำให้เป็นน้ำแข็ง แล้วทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องตกลงมันละลายช้ากว่าน้ำธรรมดาหรือละลายเร็วขึ้นครับ