เสต็กเนื้อสันนอกซอสวาซาบิ[Home Cooking]

กระทู้สนทนา
วันนี้อยากลองเอาวิธีการทำเสต็กของผมมาแบ่งปันให้ชาวพันทิปครับ
ผมใช้เนื้อสันนอกSirloinออสเตรเลีย ซื้อจากท็อปราคาประมาณ300บาท 250กรัม

ส่วนผสมที่ใช้ในวันนี้คือ
-พริกไทยดำบด
-เกลือทะเลบด
-เนื้อสันนอก
-เห็ดแชมปิยอง
-เนยจืด
-น้ำมันมะกอก

ส่วนผสมซอสวาซาบิ
-มายองเนส
-วาซาบิ


มาดูลายเนื้อกันหน่อย


โรยเกลือและพริกไทยดำบดลงไปทั้งสองด้าน


ตั้งกระทะให้ร้อนจัดแล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป


น้ำเนื้อลงจี่ใช้ไฟแรงด้านละ1นาที เวลาแปรผันตามความหนาและน้ำหนักของเนื้อนะครับ
จากนั้นย่างด้วยไฟกลางอีกด้านละ1นาที


ระหว่างรอเนื้อเราก็มาทำซอสวาซาบิกัน
การทำก็ง่ายๆ ผสมวาซาบิกับมายองเนสเข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จสิ้นครับ


ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน


พลิกด้านไขมันลงไปจี่ซักหน่อยให้หอม แล้วใส่เนยลงไปตักราดเนื้อให้ทั่ว เมื่อสุกแล้วพักไว้


ระหว่างพักเนื้อ เอาเห็ดลงไปผัดกับน้ำเนื้อและเนยที่เหลืออยู่ในกระทะ โรยเกลือและพริกไทยบดลงไป ผัดจนสุก


จัดเสริฟ พร้อมรับประทานแล้วครับ






จบการรีวิวเพียงเท่านี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่