วันนี้อยากลองเอาวิธีการทำเสต็กของผมมาแบ่งปันให้ชาวพันทิปครับ
ผมใช้เนื้อสันนอกSirloinออสเตรเลีย ซื้อจากท็อปราคาประมาณ300บาท 250กรัม
ส่วนผสมที่ใช้ในวันนี้คือ
-พริกไทยดำบด
-เกลือทะเลบด
-เนื้อสันนอก
-เห็ดแชมปิยอง
-เนยจืด
-น้ำมันมะกอก
ส่วนผสมซอสวาซาบิ
-มายองเนส
-วาซาบิ
มาดูลายเนื้อกันหน่อย
โรยเกลือและพริกไทยดำบดลงไปทั้งสองด้าน
ตั้งกระทะให้ร้อนจัดแล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป
น้ำเนื้อลงจี่ใช้ไฟแรงด้านละ1นาที เวลาแปรผันตามความหนาและน้ำหนักของเนื้อนะครับ
จากนั้นย่างด้วยไฟกลางอีกด้านละ1นาที
ระหว่างรอเนื้อเราก็มาทำซอสวาซาบิกัน
การทำก็ง่ายๆ ผสมวาซาบิกับมายองเนสเข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จสิ้นครับ
ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
พลิกด้านไขมันลงไปจี่ซักหน่อยให้หอม แล้วใส่เนยลงไปตักราดเนื้อให้ทั่ว เมื่อสุกแล้วพักไว้
ระหว่างพักเนื้อ เอาเห็ดลงไปผัดกับน้ำเนื้อและเนยที่เหลืออยู่ในกระทะ โรยเกลือและพริกไทยบดลงไป ผัดจนสุก
จัดเสริฟ พร้อมรับประทานแล้วครับ
จบการรีวิวเพียงเท่านี้
เสต็กเนื้อสันนอกซอสวาซาบิ[Home Cooking]
ผมใช้เนื้อสันนอกSirloinออสเตรเลีย ซื้อจากท็อปราคาประมาณ300บาท 250กรัม
ส่วนผสมที่ใช้ในวันนี้คือ
-พริกไทยดำบด
-เกลือทะเลบด
-เนื้อสันนอก
-เห็ดแชมปิยอง
-เนยจืด
-น้ำมันมะกอก
ส่วนผสมซอสวาซาบิ
-มายองเนส
-วาซาบิ
มาดูลายเนื้อกันหน่อย
โรยเกลือและพริกไทยดำบดลงไปทั้งสองด้าน
ตั้งกระทะให้ร้อนจัดแล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป
น้ำเนื้อลงจี่ใช้ไฟแรงด้านละ1นาที เวลาแปรผันตามความหนาและน้ำหนักของเนื้อนะครับ
จากนั้นย่างด้วยไฟกลางอีกด้านละ1นาที
ระหว่างรอเนื้อเราก็มาทำซอสวาซาบิกัน
การทำก็ง่ายๆ ผสมวาซาบิกับมายองเนสเข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จสิ้นครับ
ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
พลิกด้านไขมันลงไปจี่ซักหน่อยให้หอม แล้วใส่เนยลงไปตักราดเนื้อให้ทั่ว เมื่อสุกแล้วพักไว้
ระหว่างพักเนื้อ เอาเห็ดลงไปผัดกับน้ำเนื้อและเนยที่เหลืออยู่ในกระทะ โรยเกลือและพริกไทยบดลงไป ผัดจนสุก
จัดเสริฟ พร้อมรับประทานแล้วครับ
จบการรีวิวเพียงเท่านี้