วันนี้ไม่มีอะไรเอาความเผ็ดมาฝาก เอาความอร่อยที่เคยกินบ่อยมาให้
ทั้งบรรดาเพื่อนรัก มิตรสหายก็ชอบกิน และทำเท่าไหร่ก็หมดในเวลาอันรวดเร็ว
เพราะอาจกินง่าย กรอบนอกนุ่มในเนื้อชุ่มๆ ขาวๆ พร้อมรสที่เคลือบเผ็ดเค็มนิดๆ
จะว่าไปก็โซเดียมเยอะอยู่นะ เดี๋ยวโรคไตจะถามหา
สามารถลดเครื่องปรุงเค็มๆลงก็ได้ แต่อาจไม่เข้มข้น
ก็หาพวกน้ำจิ้มมาจิ้มเอาก็ได้ หรือกินแบบรสเบาๆไม่จัด ก็ปรับลดเอากันเองนะ
เริ่มที่เคร่องปรุงและวัตถุดิบกันเลย
ปีกกลางไก่ ๕๐๐ กรัม
พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
พริกป่นละเอียด ๑/๒ ช้อนชา
ผงปรุงรส ๑/๒ ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ๑ ช้อนชา
แป้งสำหรับคลุกประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ
(แป้งทอดกรอบหลากยี่ห้อที่มีวางขาย หรือแป้งเอนกประสงค์ก็ได้)
ล้างทำความสะอาดไก่ เสร็จแล้วก็เอามีดผ่ากลาง
ไม่ต้องขาดเพื่อเครื่องปรุงจะได้เข้าทั่วถึง
ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป (ยกเว้นแป้ง)
คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ท่วมรอน้ำมันร้อน
นำแป้งที่เตรียมมาโรย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทอดในน้ำมันที่ร้อนกลาง หย่อนลงทีละชิ้น
หมั่นกลับไปมาจนเหลืองได้ที่ตักออก พร้อมจัดเสิร์ฟ
@@@___ แจกไก่ทอดรสเผ็ด (กับข้าวได้กับแกล้มก็ดี) เชิญครับ ___@@@
วันนี้ไม่มีอะไรเอาความเผ็ดมาฝาก เอาความอร่อยที่เคยกินบ่อยมาให้
ทั้งบรรดาเพื่อนรัก มิตรสหายก็ชอบกิน และทำเท่าไหร่ก็หมดในเวลาอันรวดเร็ว
เพราะอาจกินง่าย กรอบนอกนุ่มในเนื้อชุ่มๆ ขาวๆ พร้อมรสที่เคลือบเผ็ดเค็มนิดๆ
จะว่าไปก็โซเดียมเยอะอยู่นะ เดี๋ยวโรคไตจะถามหา
สามารถลดเครื่องปรุงเค็มๆลงก็ได้ แต่อาจไม่เข้มข้น
ก็หาพวกน้ำจิ้มมาจิ้มเอาก็ได้ หรือกินแบบรสเบาๆไม่จัด ก็ปรับลดเอากันเองนะ
เริ่มที่เคร่องปรุงและวัตถุดิบกันเลย
ปีกกลางไก่ ๕๐๐ กรัม
พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
พริกป่นละเอียด ๑/๒ ช้อนชา
ผงปรุงรส ๑/๒ ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ๑ ช้อนชา
แป้งสำหรับคลุกประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ
(แป้งทอดกรอบหลากยี่ห้อที่มีวางขาย หรือแป้งเอนกประสงค์ก็ได้)
ล้างทำความสะอาดไก่ เสร็จแล้วก็เอามีดผ่ากลาง ไม่ต้องขาดเพื่อเครื่องปรุงจะได้เข้าทั่วถึง
ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป (ยกเว้นแป้ง)
คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ท่วมรอน้ำมันร้อน
นำแป้งที่เตรียมมาโรย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทอดในน้ำมันที่ร้อนกลาง หย่อนลงทีละชิ้น
หมั่นกลับไปมาจนเหลืองได้ที่ตักออก พร้อมจัดเสิร์ฟ
กว่าจะอัพเสร็จอัพรูปนานมาก ตั้งสิบโมงกว่าจะเสร็จเอาบ่าย สงสัยเป็นอยู่คนเดียว ลากันไปเพียงเท่านี่นะครับ