++ โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar คลีนๆ น่ากินฝุดๆ ++

โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar

ต่อมาจากกระทู้  เค้กหยดน้ำผลไม้น่ะคร้าบ http://ppantip.com/topic/34467552

วันนี้เรามา ทำขนมคลีนๆ กันเถอะๆ เด็ดมากๆ เลยครับ แยมบูลเบอรี่ กับ ข้าวโอ๊ตกรุบๆ คลีนๆ
มาฝากเหมาะสำหรับคนที่ กำลังลดน้ำหนัก เพราะใช้น้ำตาหญ้าหวานแทนน้ำตาลธรรมดา
แคลอรี่ลดไปครึ่งนึงเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปทำสูตรนี้ พร้อมๆ กัน



ส่วนผสม

ตัวข้าวโอ๊ต

- ข้าวโอ๊ต 1 กับ 3/4 ถ้วย
- แป้งโฮลวีท 1 กับ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลหญ้าหวาน 1/4 ถ้วย
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย

แยมบูลเบอรี่

- บูลเบอรี่แช่แข็ง 2 ถ้วย
- น้ำตาลหญ้าหวาน 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ

1.) นำข้าวโอ๊ต แป้งโฮลวีทน้ำตาล เบกกิ้งโซดา เกลือ ผสมกัน ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว คนให้เข้ากัน
2.) แล้วนำไปใส่ในถาดหรือพิมพ์ ที่เตรียมไว้ ครึ่งนึงเกือบๆ หมด เหลือแป้งไว้  โปรยข้างบน นำไปอบ 170 c° 8-10 นาที
3.) ระหว่างรอ ทำแยมบูลเบอร์รี่กัน เอาหม้อตั้งไฟเบาๆ ใส่บูลเบอร์รี่ ตามด้วยน้ำตาลหญ้าหวาน รอสักพัก
4.) เตรียมถ้วย ใส่ น้ำเปล่า แป้งข้าวโพด น้ำเลมอน ผสมๆ ให้เข้ากัน แล้วเทลงใน แยมแล้วคนให้บูลเบอร์รี่แยกตัวเป็นเสร็จ
5.) อบเสร็จ นำแยมมาใส่ปาดให้ทั่ว แล้วเอาแป้งข้าวโอ๊ตที่เหลือโปรยอีกรอบ
6.) นำเข้าเตาอบ 170 c° เป็นเวลา 18 – 20 นาที
เสร็จตัดพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ


Note...
- ถ้าใครกลัวหวานหรือไม่อยากใส่น้ำตาลก็ใส่น้ำผึ้งแทนได้น่ะครับ
- แช่เย็นไว้ก็อร่อยมาก

## มีเมนูอาหารคลีนและ ขนมคลีนเยอะแยะเลยอยากให้เพื่อนๆ ลองดูน่ะครับ ##
v
v
v
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่