สารให้ความหวานแทนน้ำตาล คิดค้นกันได้มากมายหลากหลายชนิด
แต่ทำไมไม่มีสารให้ความเค็ม ที่ใช้แทนโซเดียมบ้างนะ?
ในอนาคตจะมีสารที่ใช้แทนโซเดียมได้หรือไม่? เพราะ โซเดียมก็เป็นภัยเงียบต่อสุขภาพที่ถ้าได้รับมากเกินจะส่งผลต่ออวัยวะภายใน เช่น เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและไต มีผลต่อสมดุลน้ำในเซลล์และนอกเซลล์ที่มีผลต่อการบวมน้ำ และรวมถึงมีผลต่อการเพิ่มความดันโลหิตให้สูงขึ้นอีกด้วย
ปล. แท๊กเคมี กับแท๊กวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องด้วย โดนเอาออกซะงั้น...
จะมีเมื่อไหร่?
แต่ทำไมไม่มีสารให้ความเค็ม ที่ใช้แทนโซเดียมบ้างนะ?
ในอนาคตจะมีสารที่ใช้แทนโซเดียมได้หรือไม่? เพราะ โซเดียมก็เป็นภัยเงียบต่อสุขภาพที่ถ้าได้รับมากเกินจะส่งผลต่ออวัยวะภายใน เช่น เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและไต มีผลต่อสมดุลน้ำในเซลล์และนอกเซลล์ที่มีผลต่อการบวมน้ำ และรวมถึงมีผลต่อการเพิ่มความดันโลหิตให้สูงขึ้นอีกด้วย
ปล. แท๊กเคมี กับแท๊กวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องด้วย โดนเอาออกซะงั้น...