จะมีเมื่อไหร่?

สารให้ความหวานแทนน้ำตาล คิดค้นกันได้มากมายหลากหลายชนิด

แต่ทำไมไม่มีสารให้ความเค็ม ที่ใช้แทนโซเดียมบ้างนะ?

ในอนาคตจะมีสารที่ใช้แทนโซเดียมได้หรือไม่? เพราะ โซเดียมก็เป็นภัยเงียบต่อสุขภาพที่ถ้าได้รับมากเกินจะส่งผลต่ออวัยวะภายใน เช่น เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจและไต มีผลต่อสมดุลน้ำในเซลล์และนอกเซลล์ที่มีผลต่อการบวมน้ำ และรวมถึงมีผลต่อการเพิ่มความดันโลหิตให้สูงขึ้นอีกด้วย

ปล. แท๊กเคมี กับแท๊กวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องด้วย โดนเอาออกซะงั้น...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่