วันนี้ตอนเลิกงานเราตั้งใจจะแวะซื้อเส้นบะหมี่ไว้ทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วในวันพรุ่งนี้ แต่เราไม่รู้วิธีเก็บน่ะค่ะ ครั้งแรกเรานำไปแช่ตู้เย็น พอตอนเช้าเส้นก็แข็ง นำไปผัดก็ไม่อร่อย ครั้งที่สองเราทิ้งไว้ค้างคืนแล้วเปิดปากถุง เส้นมันก็มีกลิ่น เวลาผัดก็มีกลิ่น ทำให้ไม่น่าทาน เลยอยากทราบวิธีการเก็บรักษาเส้นบะหมี่หน่อยค่ะ ว่าเก็บยังไงถึงจะไม่มีกลิ่น และเส้นไม่แข็ง
ปล.ขอทราบเคล็ดลับการทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหน่อยค่ะ ว่าทำยังไงหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วถึงจะแฉะๆ มีน้ำเยิ้มๆ แบบสามีเราชอบทานแบบมีน้ำเยิ้มๆแฉะๆน่ะค่ะ
ปล.2 คนใต้เรียกเส้นบะหมี่ว่า เส้นหมี่เหลือง เลยไม่แน่ใจว่าคนภาคกลางเรียกเส้นบะหมี่รึเปล่า ถ้าเรียกผิดยังไงก็ขออภัยด้วยค่ะ
ขอถามเกี่ยวกับวิธีการเก็บเส้นบะหมี่ึ ( เหลือง ) ค่ะ
ปล.ขอทราบเคล็ดลับการทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหน่อยค่ะ ว่าทำยังไงหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วถึงจะแฉะๆ มีน้ำเยิ้มๆ แบบสามีเราชอบทานแบบมีน้ำเยิ้มๆแฉะๆน่ะค่ะ
ปล.2 คนใต้เรียกเส้นบะหมี่ว่า เส้นหมี่เหลือง เลยไม่แน่ใจว่าคนภาคกลางเรียกเส้นบะหมี่รึเปล่า ถ้าเรียกผิดยังไงก็ขออภัยด้วยค่ะ