เส้นใหญ่ที่ทำก๋วยเตี๋ยว เก็บในตู้เย็นได้มั๊ยยยย ^_^

ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นสัก 4 วัน เส้นจะแข็งมั๊ยยย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผมเก็บครั้งนึงสองสามวันครับ ชอบทานเส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว นำบมาใช้ได้ต่อ แข๊งแต่มีวิธี

ห่อ ไล่ลม ม้วนให้ดีครับ เอานสพ มาซักสามหน้า ห่อม้วนกลับไปอีก นสพ ใช้เพราะลดการมันของน้ำมันที่อาจเปื้อนถุงด้านนอก ไม่ให้เปื้อนในตู้เย็น
ทีนี้พอคุณจะใช้ นำออกมา เส้นแข็งชัวร์ แต่ เอาเส้นมาใส่จานเท่าที่จะใช้ แล้วเข้าเวฟ ตั้งไฟกลางๆ ใช้เวลาสองนาทีนิดๆ จะได้เส้นที่นุ่มๆ น่าทานกว่าเส้นเวลาปพติในห่ออีกครับ ลองดูนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่