[CR] ==============บะหมี่ไข่==========

กระทู้รีวิว
ทำเส้นบะหมี่กินเองสนุกดี  ทำเก็บไว้ อีกวันค่อยทำซุป



-ไข่3ฟอง
-ใส่เกลือ



-น้ำปูนใส ประมาณ 70 กรัม   ตีให้เข้ากัน


แป้งทำขนมปัง 200กรัม + แป้งสาลีเอนกประสงค์120กรัม + แป้งมัน 40 กรัม ผสมให้เข้ากัน


เปิดเครื่องตี เทไข่ลงไปจนหมด



ตีจนแป้งไม่ติดก้นหม้อ


แบ่งเป็นก้อนๆ พักไว้ประมาณ20นาที


พอพักก้อนแป้งแล้ว ก็เอามากดๆลงหน่อย โรยแป้งสาลีให้ทั่ว2ด้าน



เตรียมเครื่องรีดแป้ง
ปรับปุ่มไปที่ เลข7 (รีดขนาดหนาก่อน)



เอาแป้งรีด   ออกมา ก็โรยแป้งสาลีให้ทั่วสองด้าน




ปรับปุ่มไปที่เลข 5 (รีดให้บางลงเรื่อยๆ)
รีดเสร็จ โรยแป้งให้ทั่วอีก



ปรับปุ่มความบางลงไปที่เลข1  แล้วรีดออกมา




พอได้แผ่นแป้งที่ต้องการแล้ว ก็เอามาตัดซอย ในช่อง เส้นใหญ่ แป้งที่รีดแล้ว หากจะทำเป็นเส้นใหญ่ ก็จัดการหั่นได้เลย ไม่ต้องรอก็ได้


คราวนี้จะทำเป็นบะหมี่เส้นเล็ก จะต้องเอาแผ่นแป้งมาผึ่งแขวนซะก่อน ให้แป้งมันคลายตัวไม่หด และแผ่นแป้งแห้งๆลงหน่อย(ไม่ถึงกะแห้งแข็ง) เพราะถ้าไม่ผึ่งให้แห้งพอประมาณ การซอยเป็นบะหมี่เส้นเล็กจะตัดไม่ขาด และจะติดออกมาเป็นแพ








          สนุกดีทำบะหมี่ เราสามารถปรับแป้งตามต้องการได้จะเอาเหนียวหนึบหน่อยๆ ก็ใส่แป้งมันเยอะหน่อย  น้ำปูนใสช่วยให้เส้นเด้งๆ ทำใส่ถูงแช่ตู้เย็นไว้
จะกินก็เอามาลวก

**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
******************






^
^
แถมเมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ที่เคยทำกินในบ้าน อิอิอิ  แต่ยังไม่ได้ลวกบะหมี่ถ่ายไว้นะ
ชื่อสินค้า:   บะหมี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่