หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ==============บะหมี่ไข่==========
กระทู้รีวิว
สูตรอาหาร
ทำเส้นบะหมี่กินเองสนุกดี ทำเก็บไว้ อีกวันค่อยทำซุป
-ไข่3ฟอง
-ใส่เกลือ
-น้ำปูนใส ประมาณ 70 กรัม ตีให้เข้ากัน
แป้งทำขนมปัง 200กรัม + แป้งสาลีเอนกประสงค์120กรัม + แป้งมัน 40 กรัม ผสมให้เข้ากัน
เปิดเครื่องตี เทไข่ลงไปจนหมด
ตีจนแป้งไม่ติดก้นหม้อ
แบ่งเป็นก้อนๆ พักไว้ประมาณ20นาที
พอพักก้อนแป้งแล้ว ก็เอามากดๆลงหน่อย โรยแป้งสาลีให้ทั่ว2ด้าน
เตรียมเครื่องรีดแป้ง
ปรับปุ่มไปที่ เลข7 (รีดขนาดหนาก่อน)
เอาแป้งรีด ออกมา ก็โรยแป้งสาลีให้ทั่วสองด้าน
ปรับปุ่มไปที่เลข 5 (รีดให้บางลงเรื่อยๆ)
รีดเสร็จ โรยแป้งให้ทั่วอีก
ปรับปุ่มความบางลงไปที่เลข1 แล้วรีดออกมา
พอได้แผ่นแป้งที่ต้องการแล้ว ก็เอามาตัดซอย ในช่อง เส้นใหญ่ แป้งที่รีดแล้ว หากจะทำเป็นเส้นใหญ่ ก็จัดการหั่นได้เลย ไม่ต้องรอก็ได้
คราวนี้จะทำเป็นบะหมี่เส้นเล็ก จะต้องเอาแผ่นแป้งมาผึ่งแขวนซะก่อน ให้แป้งมันคลายตัวไม่หด และแผ่นแป้งแห้งๆลงหน่อย(ไม่ถึงกะแห้งแข็ง) เพราะถ้าไม่ผึ่งให้แห้งพอประมาณ การซอยเป็นบะหมี่เส้นเล็กจะตัดไม่ขาด และจะติดออกมาเป็นแพ
สนุกดีทำบะหมี่ เราสามารถปรับแป้งตามต้องการได้จะเอาเหนียวหนึบหน่อยๆ ก็ใส่แป้งมันเยอะหน่อย น้ำปูนใสช่วยให้เส้นเด้งๆ ทำใส่ถูงแช่ตู้เย็นไว้
จะกินก็เอามาลวก
**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/32779503
- ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976
- pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786
- Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059
- Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567
- ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733
- เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580
- ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062
- กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693
- ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530
- ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293
- ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155
- ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840
- ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486
- ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917
- หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477
- มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195
- ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983
- คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094
- ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595
- เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387
- ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929
- โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127
- เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334
- ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405
- บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459
- ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953
- Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539
- ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158
- ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
http://ppantip.com/topic/33019373
- Crispy Cheddar Chicken
http://ppantip.com/topic/33060630
- ไก่กรอบครีมมะนาว
http://ppantip.com/topic/33074129
- เมล่อนปัง
http://ppantip.com/topic/33083454
- เย็นตาโฟต้มยำ + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
http://ppantip.com/topic/33100247
- ข้าวหมูแดงอบน้ำผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33121908
- ลูกชิ้นปิ้ง
http://ppantip.com/topic/33125420
- มาโคร มาครอป กับน้องผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33134664
- ขนมโตเกียว
http://ppantip.com/topic/33162781
- ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดราดชีส
http://ppantip.com/topic/33188013
- ชิฟฟ่อนเนสกาแฟ
******************
^
^
แถมเมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ที่เคยทำกินในบ้าน อิอิอิ แต่ยังไม่ได้ลวกบะหมี่ถ่ายไว้นะ
ชื่อสินค้า:
บะหมี่
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เมนูข้าวกล่องวันพุธ
วันนี้แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เป็นเมนูอาหารกล่อง สำหรับเด็กๆ เช้าวันพุธ กับเที่ยงๆ ของคนโต เป็นเมนูทำง่าย ที่เหลืออยู่ในตู้เย็น เมนูนี้ใส่กะหล่
fillerneck
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
อาหารประเภท บะหมี่ ในโลกนี้มีกี่ชนิดคะ เขาแบ่งกันอย่างไร / ทำไมอาหารเวียดนามไม่มีบะหมี่คะ
1. พวกบะหมี่ เกี๊ยว หมูแดง เป็ดย่าง ราเม็งหรือลาเมี่ยน ชาชู วิธีการทำเส้นแบบต่าง ๆ และอื่น ๆ น่ะค่ะ 2. อาหารเวียดนาม ดูจะใช้เส้นทำจากแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้งข้าวเหนียว มากกว่า ถ้าจะเป็นแป้งสาลี ก็เป
อวัยวะชิ้นนั้น
แจกสูตร "ขนมทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน" สูตรทำขายได้เลย
แจกสูตร "ขนมทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน" สูตรทำขายได้เลย *ส่วนผสม 1. แป้งมันสำปะหลัง 1 กิโล 2. แป้งสาลี 500 กรัม 3. น้ำตาลมะพร้าว 1 กิโล 4. ไข่ไก่&
weiweija
+**+ ขนมไทย หมายเลข ๒ ++++ ขนมกรอบเค็ม สูตรนี้อร่อยมาก +**+
ถ้าใครชอบทานกรอบเค็ม สูตรนี้รับรองว่าอร่อยถูกใจมาก ๆ ค่ะ ใคร ๆ ได้ทานก็ชมว่าอร่อยทั้งนั้น เป็นสูตรจากครัวการอาชีพวังไกลกังวลนะคะ และขอบพระคุณครูอรอนงค์ ลำดวล ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ (เนื่องจากไม่อยากมีปัญ
เนินน้ำ
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
ใช้เครื่องทำพาสตา ทำเส้นสปาเกตตี นำมาทำ สปาเกตตีผัดขี้เมาหอยลาย
เครื่องทำพาสตาสดแบบอัตโนมัติ Philips Pasta Maker ซื้อมาจากเยอรมัน เครื่องนี้ทำให้การทำพาสตาสดเป็นเรื่องง่ายๆ โดยใช้เวลานิดเดียว สิ่งที่ต้องทำคือ เอาแป้งสาลีใส่ในเครื่อง เครื่องจะทำการชั่งแป้งสาลีว่าห
swin
วันนี้ป้าทำขนมไข่นกกระทา รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน กลวงได้ใจจริงๆค่ะ มีสูตรและวิธีทำค่ะ
ขนมไข่นกกระทา 1.แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม 2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 25 กรัม(ถ้าชอบแบบเหนียวนุ่ม ก็สามารถใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ค่ะ) 3.ผงฟู 1 ช.ช. 4.เกลือ1/2+1/4 ช.ช. 5.น้ำตาลทราย 100 กรัม 6.มันเทศนึ่งบดละเอี
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 64
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ==============บะหมี่ไข่==========
-ไข่3ฟอง
-ใส่เกลือ
-น้ำปูนใส ประมาณ 70 กรัม ตีให้เข้ากัน
แป้งทำขนมปัง 200กรัม + แป้งสาลีเอนกประสงค์120กรัม + แป้งมัน 40 กรัม ผสมให้เข้ากัน
เปิดเครื่องตี เทไข่ลงไปจนหมด
ตีจนแป้งไม่ติดก้นหม้อ
แบ่งเป็นก้อนๆ พักไว้ประมาณ20นาที
พอพักก้อนแป้งแล้ว ก็เอามากดๆลงหน่อย โรยแป้งสาลีให้ทั่ว2ด้าน
เตรียมเครื่องรีดแป้ง
ปรับปุ่มไปที่ เลข7 (รีดขนาดหนาก่อน)
เอาแป้งรีด ออกมา ก็โรยแป้งสาลีให้ทั่วสองด้าน
ปรับปุ่มไปที่เลข 5 (รีดให้บางลงเรื่อยๆ)
รีดเสร็จ โรยแป้งให้ทั่วอีก
ปรับปุ่มความบางลงไปที่เลข1 แล้วรีดออกมา
พอได้แผ่นแป้งที่ต้องการแล้ว ก็เอามาตัดซอย ในช่อง เส้นใหญ่ แป้งที่รีดแล้ว หากจะทำเป็นเส้นใหญ่ ก็จัดการหั่นได้เลย ไม่ต้องรอก็ได้
คราวนี้จะทำเป็นบะหมี่เส้นเล็ก จะต้องเอาแผ่นแป้งมาผึ่งแขวนซะก่อน ให้แป้งมันคลายตัวไม่หด และแผ่นแป้งแห้งๆลงหน่อย(ไม่ถึงกะแห้งแข็ง) เพราะถ้าไม่ผึ่งให้แห้งพอประมาณ การซอยเป็นบะหมี่เส้นเล็กจะตัดไม่ขาด และจะติดออกมาเป็นแพ
สนุกดีทำบะหมี่ เราสามารถปรับแป้งตามต้องการได้จะเอาเหนียวหนึบหน่อยๆ ก็ใส่แป้งมันเยอะหน่อย น้ำปูนใสช่วยให้เส้นเด้งๆ ทำใส่ถูงแช่ตู้เย็นไว้
จะกินก็เอามาลวก
**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
******************
^
^
แถมเมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ที่เคยทำกินในบ้าน อิอิอิ แต่ยังไม่ได้ลวกบะหมี่ถ่ายไว้นะ