หน้าตาแบบนี้ค่ะ เยิ้ม ๆ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1 ไข่
2 ซอส ทสึยุ (TsuYu ) หรือ ที่คนไทยชอบเรียกกันว่า โชหยุหวาน
วิธีทำ
ใช้หมุดเจาะไข่ เพื่อให้ปลอกเปลือกง่าย ถ้าไม่มีใช้ช้อนกินข้าวเคาะให้เปลือกไข่พอร้าวนิด ๆ เพื่อให้อากาศแทรกเข้าไปตอนต้ม เวลาปลอกเปลือกจะง่ายค่ะ
ต้มไข่ 6 นาที เสร็จแล้วน็อคน้ำเย็น แล้วเอาไข่ไปแช่โชวหยุหวาน เอาเข้าตู้เย็นแช่ไว้ 1-3 วัน ก็ทานได้
ลองทำตามคลิปดูนะคะ
ไม่ยากนะคะลองทำดู มีข้อสงสัยก็คอมเม้นต์ทิ้งไว้ ถ้าแหม่มว่างหรือพี่โอ๋ว่างจะเข้ามาตอบค่ะ
หรือไปคุยเรื่องอาหารกันขำ ๆ แบบมีสาระได้ที่เพจกับกลุ่มของแหม่มได้นะคะ ... ( ห้ามเข้ามาขายของนะ )
https://www.facebook.com/pages/Simple-Easy-Recipes/786172134727843
https://www.facebook.com/groups/850971171651332/
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ไข่ต้มราเมง ไข่ต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น Aji tsuke tamago BY Kanchana Iijima
สิ่งที่ต้องเตรียม
1 ไข่
2 ซอส ทสึยุ (TsuYu ) หรือ ที่คนไทยชอบเรียกกันว่า โชหยุหวาน
วิธีทำ
ใช้หมุดเจาะไข่ เพื่อให้ปลอกเปลือกง่าย ถ้าไม่มีใช้ช้อนกินข้าวเคาะให้เปลือกไข่พอร้าวนิด ๆ เพื่อให้อากาศแทรกเข้าไปตอนต้ม เวลาปลอกเปลือกจะง่ายค่ะ
ต้มไข่ 6 นาที เสร็จแล้วน็อคน้ำเย็น แล้วเอาไข่ไปแช่โชวหยุหวาน เอาเข้าตู้เย็นแช่ไว้ 1-3 วัน ก็ทานได้
ลองทำตามคลิปดูนะคะ
ไม่ยากนะคะลองทำดู มีข้อสงสัยก็คอมเม้นต์ทิ้งไว้ ถ้าแหม่มว่างหรือพี่โอ๋ว่างจะเข้ามาตอบค่ะ
หรือไปคุยเรื่องอาหารกันขำ ๆ แบบมีสาระได้ที่เพจกับกลุ่มของแหม่มได้นะคะ ... ( ห้ามเข้ามาขายของนะ )
https://www.facebook.com/pages/Simple-Easy-Recipes/786172134727843
https://www.facebook.com/groups/850971171651332/
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ