หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาทำทงโก๊ะซึราเมง + หมูชาชู กับไข่ออนเซ็น รวบในโพสเดียว By Kanchana Iijiima
กระทู้สนทนา
อาหารญี่ปุ่น
อาหารคาว
สูตรอาหาร
อาหาร
ทำอาหาร
ขอแบ่งเป็น 3 ช่วงน้ะคะ
- ทำน้ำซุป
- ทำหมูชาชู
- ทำไข่ออนเซ็น
เริ่มจากตัวน้ำซุปก่อนน้ะคะ สิ่งที่ต้องเตรียมประกอบด้วย
เต้าหู้สด350กรัม
น้ำ700ซีซี
เบคกิ้งโซดา1/2ช.ต
สากา1ช.ต
ซีอิ้วญี่ปุ่น1ช.ช
ผงซุปไก่1ช.ต
เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ ดูคลิปจะง่ายกว่าค่ะ
ส่วนที่ 2 หมูชาชู
ส่วนที่ 3 ไข่ออนเซ็น
มีข้อสงสัยก็คอมเม้นต์ทิ้งไว้ ถ้าแหม่มว่างหรือพี่โอ๋ว่างจะเข้ามาตอบค่ะ
หรือไปคุยเรื่องอาหารกันขำ ๆ แบบมีสาระได้ที่เพจกับกลุ่มของแหม่มได้นะคะ ... ( ห้ามเข้ามาขายของนะคะ )
https://www.facebook.com/pages/Simple-Easy-Recipes/786172134727843
https://www.facebook.com/groups/850971171651332/
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... เส้นหมี่ขาว+เครื่องตู้มๆ ...
วันนี้แถวบ้านบรรยากาศครึ้มฝนมาก อยากได้อะไรร้อนๆค่ะ เตรียมถ้วยใหญ่ใบโปรดลายมังกร ใช้ถ้วยใบนี้ทีไรรู้สึกเหมือน"ความฮองเฮา"เข้าสิงร่าง ฉีกซองเส้นหมี่ ลวกแล้วจัดลงถ้วย ลวกผัก วันนี้ม
หนอนแบกเป้
ซุปมะกะโรนีเต้าหู้หมูสับ
อากาศแปรปรวน ทำซุปมะกะโรนี ร้อน ๆ กินดีกว่า - สับหมูกับกระเทียม + พริกไทย - ต้มน้ำเดือด + คนอร์ 2 ก้อน พอเดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อน ๆ ลงไป - พอเดือด หั่นหอมใหญ่ใส่ 1/2 ลูก มะเขือเทศ 1 ลูก - รอเดือดอีกท
deauny
ชวนมาทำขาหมูพะโล้ ทำกินก็ได้ ทำขายก็เริ่ด!! สูตรของแม่นวล BY Kanchana Iijima
เมนูที่ 2 หลังจากกลับไทยแล้วไปฉกสูตรแม่นวลมาคือ ขาหมูพะโล้หม้อแขก หม้อใหญ่มากกินกันได้ทั้งหมู่บ้านเลยค่ะ ใครที่อยากทำเยอะๆจะทำขายหรือจะทำในงานบุญต่างๆ ทำง่ายมากๆแล้วก็อร่อยมากด้วย ส่วนผสม ขาหมู 9 โล ไ
Simple & Easy
สูตรทำ หมูฝอย ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย By Kanchana Iijima
ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า คุณป้าของแหม่มได้ไปอบรม โครงการฝึกอบรมอาชีพเสริม เพิ่มรายได้จัดหาอาชีพเสริมแบบบูรณาการ ประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 27-28 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่ ศูนย์ราชการประจำหมู่บ้าน บ้า
Simple & Easy
ถ้าสมมติว่า มื้อนี้เป็นอาหารมื้อสุดท้าย คุณอยากจะกินอะไรก่อนตาย โดยสามารถเลือกได้แค่อย่างเดียว
ของผมเลย คงเป็น ราเมงซุปกระดูกหมู จากร้าน Ichiran ramen เพิ่ม สาหร่าย ไข่ยางมะตูม หมูชาชู แบบจัดเต็ม ท่านอื่นอยากกินอะไรก่อนตายกันบ้าง มาแชร์กันครับ
สมาชิกหมายเลข 4015565
สูตร ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ น้ำซุปใส หมูสับนุ่มๆ (Video)
ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ น้ำซุปใส หมูสับนุ่มๆต้มจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูกับข้าวคู่ครัว หลินมีเคล็ดลับ ทำหมูสับวุ้นเส้นนุ่ม ๆ ต้มน้ำซุปใส รสชาติเข้มข้น ซดคล่องคอ วัตถุดิบหาง่าย ขั้นตอนการทำ ต้มจืด ก็ไม่ยา
Spring Green Evolution
วิธีทำ ซุปกิมจิผักรวมเต้าหู้ไข่ นุ่มนิ่มกินเพลิน
เต้าหู้อ่อนเป็นส่วนประกอบนึงที่มักถูกใส่มาในซุปกิมจิ แต่สำหรับหลายคนแล้วอาจจะไม่ชื่นชอบรส และกลิ่นของเต้าหู้อ่อนที่ทำมาจากถั่วเหลืองเท่าไร วันนี้เรามีวิธีทำซุปกิมจิ รสชาติเข้มข้น&n
มิสเตอร์เค กิมจิ
ศูนย์อาหาร Food World เซ็นทรัลทเวิร์ด ราคาแพงไปไหน
เคยแต่ผ่านเพราะไปนั่งรอคิว After you ที่อยู่ถัดจากศูนย์อาหาร วันนี้เห็นรีวิวในเพจอาหาร ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่จานละ 80 บาท ก๋วยเตี๋ยมต้มยำหมูชาชูชามละ 95 บาท น้ำเต้าหู้แก้วละ 55 บาท ... อาหารสตรีทฟู้ด
สมาชิกหมายเลข 2575301
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้ วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2567 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี อากาศเย็นร่างกายต้องการความอบอุ่น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยได้ อาหารประเภท
สมาชิกหมายเลข 2148931
วิธีทำลาบแบบพิจิตรบ้านฉัน ( ลาบแบบภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน ) หอมเครื่องเทศมาก ๆ By Kanchana Iijima
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิป วันนี้เราจะมาทำลาบแบบพิจิตรกันน้ะคะ จริง ๆ จังหวัดทางภาคเหนือตอนล่างกลางตอนบน แถว ๆ นครสวรรค์ กำแพงเพชรก็คงทำแบบเดียวกันค่ะ ที่ตั้งชื่อคลิปแบบนี้เพราะแหม่มเป็นคน ตะพานหิน จ
สมาชิกหมายเลข 1834490
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหารคาว
สูตรอาหาร
อาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาทำทงโก๊ะซึราเมง + หมูชาชู กับไข่ออนเซ็น รวบในโพสเดียว By Kanchana Iijiima
ขอแบ่งเป็น 3 ช่วงน้ะคะ
- ทำน้ำซุป
- ทำหมูชาชู
- ทำไข่ออนเซ็น
เริ่มจากตัวน้ำซุปก่อนน้ะคะ สิ่งที่ต้องเตรียมประกอบด้วย
เต้าหู้สด350กรัม
น้ำ700ซีซี
เบคกิ้งโซดา1/2ช.ต
สากา1ช.ต
ซีอิ้วญี่ปุ่น1ช.ช
ผงซุปไก่1ช.ต
เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ ดูคลิปจะง่ายกว่าค่ะ
ส่วนที่ 2 หมูชาชู
ส่วนที่ 3 ไข่ออนเซ็น
มีข้อสงสัยก็คอมเม้นต์ทิ้งไว้ ถ้าแหม่มว่างหรือพี่โอ๋ว่างจะเข้ามาตอบค่ะ
หรือไปคุยเรื่องอาหารกันขำ ๆ แบบมีสาระได้ที่เพจกับกลุ่มของแหม่มได้นะคะ ... ( ห้ามเข้ามาขายของนะคะ )
https://www.facebook.com/pages/Simple-Easy-Recipes/786172134727843
https://www.facebook.com/groups/850971171651332/