เมนูที่ 2 หลังจากกลับไทยแล้วไปฉกสูตรแม่นวลมาคือ ขาหมูพะโล้หม้อแขก หม้อใหญ่มากกินกันได้ทั้งหมู่บ้านเลยค่ะ ใครที่อยากทำเยอะๆจะทำขายหรือจะทำในงานบุญต่างๆ ทำง่ายมากๆแล้วก็อร่อยมากด้วย
ส่วนผสม
ขาหมู 9 โล
ไข่ 90 ฟอง
เลือดไก่ 10 ก้อน
เต้าหู้ 10 ก้อน
น้ำตาลปี๊บ 2 โล
น้ำตาลทราย 1/2โล
ซอสปรุงรส
เกลือ
ผงปรุงรส
เครื่องพะโล้ 2 ห่อ
กระเทียมไทย 1/2 ถ.
รากผักชี 6 ราก
ข่า
คลิปวิธีทำ
มีขอสงสัยก็คอมเม้นท์ถามไว้นะคะ หรือเข้าไปพูดคุยกันที่กลุ่มกับเพจได้ มีทั้งสูตรอาหารของแหม่มและของเพื่อน ๆ สมาชิกในกลุ่ม ทั้งที่ในไทยและอยู่ต่างประเทศ แลกเปลี่ยนเทคนิคคู่ครัวคุยกันแบบสบาย ๆ ค่ะ
https://www.facebook.com/pages/Simple-Easy-Recipes/786172134727843
https://www.facebook.com/groups/850971171651332/
ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ
ชวนมาทำขาหมูพะโล้ ทำกินก็ได้ ทำขายก็เริ่ด!! สูตรของแม่นวล BY Kanchana Iijima
เมนูที่ 2 หลังจากกลับไทยแล้วไปฉกสูตรแม่นวลมาคือ ขาหมูพะโล้หม้อแขก หม้อใหญ่มากกินกันได้ทั้งหมู่บ้านเลยค่ะ ใครที่อยากทำเยอะๆจะทำขายหรือจะทำในงานบุญต่างๆ ทำง่ายมากๆแล้วก็อร่อยมากด้วย
ส่วนผสม
ขาหมู 9 โล
ไข่ 90 ฟอง
เลือดไก่ 10 ก้อน
เต้าหู้ 10 ก้อน
น้ำตาลปี๊บ 2 โล
น้ำตาลทราย 1/2โล
ซอสปรุงรส
เกลือ
ผงปรุงรส
เครื่องพะโล้ 2 ห่อ
กระเทียมไทย 1/2 ถ.
รากผักชี 6 ราก
ข่า
คลิปวิธีทำ
มีขอสงสัยก็คอมเม้นท์ถามไว้นะคะ หรือเข้าไปพูดคุยกันที่กลุ่มกับเพจได้ มีทั้งสูตรอาหารของแหม่มและของเพื่อน ๆ สมาชิกในกลุ่ม ทั้งที่ในไทยและอยู่ต่างประเทศ แลกเปลี่ยนเทคนิคคู่ครัวคุยกันแบบสบาย ๆ ค่ะ
https://www.facebook.com/pages/Simple-Easy-Recipes/786172134727843
https://www.facebook.com/groups/850971171651332/
ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ