สวัสดีค่ะ (=
ได้ดูรายการอาหาร
คุณพิธีกรเดินทางไปไต้หวัน
มีเมนู...
🥚🍃
ไข่ต้มใบชา🍃🥚
ดูน่ากินมาก
และ เห็นว่า
หากได้ไปเที่ยวที่นั่น
เป็นอาหารที่ควรจะต้องลิ้มลองสักครั้ง...
เลยลองค้นหาสูตร
ดูไม่ยากแฮะ...
ของที่บ้านก็มี
วัตถุดิบ
- ไข่ 3 ฟอง (ควรใช้ไข่เก่า จะลอกเปลือกออกง่ายค่ะ)
- เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ซอง
- ใบชา
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ๊วขาว
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำเปล่า
1. ต้มไข่จนสุก (ใส่ไข่ลงในน้ำธรรมดา แล้วตั้งไฟจนเดือด แล้วจับเวลาไปอีกราว 8 นาที)
2. ตักไข่แช่ในน้ำธรรมดา พลางเคาะเปลือกไข่ ให้แตกรอบ ๆ
3. ตั้งน้ำ 1 ลิตร แล้วใส่เครื่องยาจีนและใบชาลงไป เติมน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำลงไป ตั้งให้น้ำเดือดสัก 5 นาที
4. นำไข่ในข้อ 2 ลงแช่ในน้ำปรุงรส ทิ้งไว้ข้ามคืน (คือการบ่มไข่นั่นเองค่ะ)
ผลงานของเรา
เราเคาะแรงไป เปลือกไม่เป็นรอยร้าวค่ะ
แต่หอมกลิ่นชา หอมกลิ่นเครื่องยาจีน
เค็มนิด ๆ หวานปะแล่ม ๆ ไม่หวานขนาดพะโล้ค่ะ
เรายังบ่มอีก 2 ฟองไว้ก่อน
แล้วจะมาเทียบกันอีกที
🥚🍃ไข่ต้มใบชา🍃🥚
ได้ดูรายการอาหาร
คุณพิธีกรเดินทางไปไต้หวัน
มีเมนู...
🥚🍃ไข่ต้มใบชา🍃🥚
ดูน่ากินมาก
และ เห็นว่า
หากได้ไปเที่ยวที่นั่น
เป็นอาหารที่ควรจะต้องลิ้มลองสักครั้ง...
เลยลองค้นหาสูตร
ดูไม่ยากแฮะ...
ของที่บ้านก็มี
วัตถุดิบ
- ไข่ 3 ฟอง (ควรใช้ไข่เก่า จะลอกเปลือกออกง่ายค่ะ)
- เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ซอง
- ใบชา
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ๊วขาว
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำเปล่า
1. ต้มไข่จนสุก (ใส่ไข่ลงในน้ำธรรมดา แล้วตั้งไฟจนเดือด แล้วจับเวลาไปอีกราว 8 นาที)
2. ตักไข่แช่ในน้ำธรรมดา พลางเคาะเปลือกไข่ ให้แตกรอบ ๆ
3. ตั้งน้ำ 1 ลิตร แล้วใส่เครื่องยาจีนและใบชาลงไป เติมน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำลงไป ตั้งให้น้ำเดือดสัก 5 นาที
4. นำไข่ในข้อ 2 ลงแช่ในน้ำปรุงรส ทิ้งไว้ข้ามคืน (คือการบ่มไข่นั่นเองค่ะ)
ผลงานของเรา
เราเคาะแรงไป เปลือกไม่เป็นรอยร้าวค่ะ
แต่หอมกลิ่นชา หอมกลิ่นเครื่องยาจีน
เค็มนิด ๆ หวานปะแล่ม ๆ ไม่หวานขนาดพะโล้ค่ะ
เรายังบ่มอีก 2 ฟองไว้ก่อน
แล้วจะมาเทียบกันอีกที