ส่งการบ้าน ‘ไข่นกกระทาต้มซีอิ๊ว’

อันยอง... สวัสดีค่าทุกคนนนน อันยอง

พอดีว่า วันก่อนโน้นนน มีคนใจดีให้ไข่นกกระทามาค่ะ ก็คิด คิด คิ๊ดดดด จะทำอะไรกินดีล่ะนี่ ได้มา 24 ฟองค่ะ...
จะทำห่อเกี๊ยวทอด ก็ไม่มีคนช่วยกิน... ครั้นจะต้มใส่สลัดมันก็จะ แคลอรี่จุกอกไปสักนิ๊สสสส

สุดท้าย มาลงตัวที่เมนูนี้ค่ะ...'ไข่นกกระทาต้มซีอิ๊ว' สูตรและวิธีทำตามนี้เลยนะคะ - -> https://ppantip.com/topic/40144141



เริ่มแรกก็ต้มไข่ ปลอกไข่กันเลยนะคะ ... เทคนิคปลอกไข่ก็ตามนี้เลยค่ะ - -> https://ppantip.com/topic/40244402

แล้วก็จัดการต้มตามขั้นตอนเลยค่ะ แต่พอดีที่บ้านมีพริกแดงเม็ดใหญ่ ก็เลยเอามาปรับ หั่นแว่นเพื่อสีสัน ได้ออกมาประมาณนี้


ต้มเสร็จตามขั้นตอน... เสร็จแล้ว... ถ่าด๊าาาาา ง่ายมากๆ 

จับแต่งหน้า... โรยงา... งามแจ่ม 🥰


เอาจริงๆ ตอนแรกก็ลังเลอยู่นานเลยค่ะ เครื่องปรุงแค่นี้มันจะอร่อยจริงๆ เหรอ? แต่แบ่บว่าเอาน่า ไม่อร่อยก็ค่อยปรุงเป็นแบบไข่พะโล้ไทยก็แล้วกัน...
แต่ออกมาแล้วสรุปว่า... เห้ยยยย มันอร่อยมาก! อร่อยเหลือเชื่อ! เค็มๆ หวานๆ เผ็ดนิดๆ โอยแม่จ๋า ปลื้ม! ปลื้มปริ่ม

ปล. ขอบคุณสูตรเด็ดเคล็ดลับจาก จขกท. ด้านบนด้วยนะคะ อร่อยมากๆ เลย 🙏🏻😍❤️
ปล. 2 แก้ลิ้งค์ให้ใหม่แล้วนะคะ ขอบคุณ คห. 26 มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 🙏🏻❤️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่