ชวนทำ'ไข่นกกระทาต้มซีอิ้ว'​เมนูโปรดโกมุนยอง it's Okay to Not Be Okay

ไข่นกกระทาต้มซีอิ้ว ซีรี่ส์จบแต่เราไม่จบ😀 It’s Okay to Not Be Okay

เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของโกมุนยอง เป็นเมนูที่สร้างความประทับใจมากๆ โดยเฉพาะประโยคที่อปป้าซังแท บอกมุนยอง ว่า ‘มุนยองถ้าจะกินไข่นกกระทาให้ใช้ช้อนนะ ‘ น้ำตาซึมเลยค่ะ หรือประโยค ที่อปป้าซังแท ถามมุนยองว่า ‘มุนยองชอบไข่นกกระทาใช่มั๊ย เดี๋ยวพี่ชายป้อนให้นะ’ ฮือๆๆๆๆๆ เลยต้องหาทำกันแล้วค่ะ
ดูวิธีทำแบบละเอียดเข้าใจง่ายตามนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตุดิบ
1.ไข่นกกระทา 30 ฟอง
2.kikkomam 6 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียม
5.พริกชี้ฟ้าเขียว
6.เกลือ

วิธีทำ
ต้มไข่นกกระทาปอกเปลือกให้เรียบร้อย ตั้งน้ำพอให้ท่วมไข่ ใส่ kikkomam น้ำตาลทราย กระเทียม เกลือ ตั้งไฟจนเดือด ใส่พริกชี้ฟ้าเขียว

ต้มต่อจนน้ำแห้งลงไปสักครึ่ง แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟ แล้วค่ะ

ก่อนเสิร์ฟ อย่าลืมโรยงาขาวด้วยนะคะ
เมนูนี้จะเป็นเครื่องเคียงสำหรับอาหารเกาหลี ทานกับข้าวสวยหรือโจ๊ก ก็อร่อยมากๆค่ะ❤️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่