ไข่นกกระทาดองซีอิ๊วเกาหลี


ไข่นกกระทาดองซีอิ๊วเกาหลี เมนูดองจากไข่นกกระทา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นเครื่องเคียงบนโต๊ะอาหารเกาหลีที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ ทั้งอร่อยกลมกล่อม อร่อยแบบหยุดไม่อยู่ ตัวซอสอร่อย และหอมโคชูจังสุดๆ แถมได้รับสารอาหารโปรตีนจากไข่นกกระทาอีกด้วยครับ

ส่วนผสม

– ไข่นกกระทา 30 ฟอง
– ซอสดองคันจังเคจังรสโคชูจัง และซอสดองคันจังเคจังรสดั้งเดิม
– พริกเขียว พริกแดง และกระเทียม (ปริมาณตามชอบ)
– กล่องสำหรับใส่ดอง 2 กล่อง

วิธีทำ
1.) นำกระเทียม และพริกแดง กับพริกเขียว ไปล้างน้ำให้สะอาด


2.) ต่อด้วยนำกระเทียมมาสับๆให้ละเอียดครับ ตามด้วยนำพริกมาหั่นต่อได้เลยนะครับ


3.) เมื่อเราเตรียมวัตถุดิบแล้ว เราก็มาต้มน้ำให้เดือด ใส่ไข่นกกระทาลงไปต้ม 2-3 นาที


4.) เมื่อไข่นกกระทาสุกแล้ว เราก็ตักขึ้นมาแช่พักไว้ในน้ำเย็นให้ไข่นกกระทาเย็นก็นำมาปอกเปลือกออก


5.) โดยเราจะใส่ไข่นกกระทากล่องละ 15 ฟองนะครับ


6.) หลังจากนั้นกล่องแรกเทซอสดองเกาหลีตรามิสเตอร์เค รสโคชูจังลงไป เทให้น้ำดองท่วมไข่เลยนะครับส่วนอีกใบเป็นรสดั้งเดิม


7.) แล้วตามด้วยใส่กระเทียม พริกแดง พริกเขียว ตามลงไปได้เลย


8.) และโรยด้วยงาขาว 


9.) จากนั้นก็ปิดฝา นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน


10.) ก็เป็นอันเสร็จ นำมาทานได้แล้ว ไข่นกกระทาดองซีอิ๊วเกาหลี อร่อยแบบหยุดไม่อยู่ ต้องลองครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำไข่นกกระทาดองซีอิ๊วเกาหลีฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/korean-soy-sauce-marinated-quail-eggs/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่