ซื้อมะระขาวมาจากร้านดอยคำ นำมาผัดกับเนื้อปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว
มะระขาว เป็นมะระที่มีสีขาว ในขณะที่มะระธรรมดาที่มีสีเขียวอ่อน และ มะระหยกที่มีสีเขียวเข้ม มะระขาวจะมีเนื้อนิ่มและรสขมน้อยกว่ามะระธรรมดา ส่วนมะระหยกจะมีเนื้อแข็ง รสขมจัด
มะระขาว นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก
เนื้อวัว
ตั้งกระทะ เอากระเทียมทั้งกลีบไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน จนกระเทียมสุก ใส่มะระลงไปผัด
ผัดให้มะระสุกประมาณ 80% ตักขึ้นใส่จาน
ใส่น้ำมันอีก 2 ช้อน พอน้ำมันร้อน ใส่เนื้อลงไปผัด ปรุงรสเค็มด้วย เต้าเจี้ยว พร้อมใส่เหล้าจีนไป 1 ช้อน
ผัดให้เนื้อเริ่มสุก ใส่มะระที่ผัดไว้แล้วลงไป คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ
มะระขาวเนื้อนิ่ม รสขมนิดหน่อย ไปกันได้กับเนื้อ ชูรสเค็มด้วยเต้าเจี้ยว ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อน หรือ ข้าวต้ม อร่อยมาก
สวัสดี
มะระขาวผัดเนื้อเต้าเจี้ยว
ซื้อมะระขาวมาจากร้านดอยคำ นำมาผัดกับเนื้อปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว
มะระขาว เป็นมะระที่มีสีขาว ในขณะที่มะระธรรมดาที่มีสีเขียวอ่อน และ มะระหยกที่มีสีเขียวเข้ม มะระขาวจะมีเนื้อนิ่มและรสขมน้อยกว่ามะระธรรมดา ส่วนมะระหยกจะมีเนื้อแข็ง รสขมจัด
มะระขาว นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก
เนื้อวัว
ตั้งกระทะ เอากระเทียมทั้งกลีบไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน จนกระเทียมสุก ใส่มะระลงไปผัด
ผัดให้มะระสุกประมาณ 80% ตักขึ้นใส่จาน
ใส่น้ำมันอีก 2 ช้อน พอน้ำมันร้อน ใส่เนื้อลงไปผัด ปรุงรสเค็มด้วย เต้าเจี้ยว พร้อมใส่เหล้าจีนไป 1 ช้อน
ผัดให้เนื้อเริ่มสุก ใส่มะระที่ผัดไว้แล้วลงไป คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ
มะระขาวเนื้อนิ่ม รสขมนิดหน่อย ไปกันได้กับเนื้อ ชูรสเค็มด้วยเต้าเจี้ยว ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อน หรือ ข้าวต้ม อร่อยมาก
สวัสดี