อาหารเช้าง่าย ๆ สไตล์บ้าน ๆ ขอเสนอ "แยมมะละกอ" อร่อยจริงค่ะ



เริ่มจากมีมะละกอดิบ ที่ปลูกเองเยอะเลยค่ะ ลองทำครั้งแรก อร่อยสู้แยมสตอเบอร์รี่ได้สบาย ๆ เลยนะคะ

วัตถุดิบ 1.มะละกอดิบ 2. น้ำตาลทราย 3.เกลือ 4.น้ำเปล่า 5.น้ำมะนาว

เริ่มจากหั่นซอยมะละกอแบบทำส้มตำเลยค่ะ เสร็จแล้วตั้งกระทะใส่ส่วนผสมทุกอย่าง(ยกเว้นมะนาวใส่ตอนหลังค่ะ)
ใช้กะเอานะคะ น้ำแค่พอท่วมมะละกอค่ะ ตั้งไฟเคี่ยวไปเรื่อย ๆ



แรก ๆ ยังไม่ต้องคนนะคะ พอเริ่มข้นแล้วก้อใส่มะนาว และคนบ่อย ๆ จนได้ทีดูเหนียวนุ่ม ไม่ต้องแห้งจนเกินไปค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่