สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว ช่วงนี้สตรอว์เบอร์รี่ออกขายกันเยอะมากๆเลย แต่จะกินจิ้มพริกเกลือก็จะธรรมดาเกินไป เอามาทำยำกันเลยดีกว่าค่า อร่อยแซ่บ ^^ ทำง่ายอีกด้วย
วัตถุดิบ
1. สตรอว์เบอร์รี่ 160 กรัม
2. มะเขือเทศ 1 ลูก
3. หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
4. มะนาว 1 ลูก
5. พริกแห้งป่น 1 ชช. (หรือแล้วแต่ชอบ)
6. เกลือ 1/2 ชช.
7. น้ำตาลทราย 1 ชต.
8. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
9. เม็ดมะม่วงหิมพาน 60 กรัม
10. กุ้งลวก 6 ตัว
11. ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1. หั่นสตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ และ หอมหัวใหญ่ เข้าด้วยกัน
2.ทำน้ำยำ โดยใส่ส่วนผสม ข้อ 4-8 ลงไป (ในหมวดวัตถุดิบ)
3.ใส่เม็ดมะม่วงและกุ้งสดลงไปในอ่างผสมและราดด้วยน้ำยำที่ทำไว้คลุกเคล้าให้เข้ากันและใส่ใบสะระแหน่ลงไป
4 จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า
* รสชาติปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ
* สตรอว์เบอร์รี่แต่ละที่ความเปรี้ยวหวานไม่เท่ากันให้ชิมดูนะค่า
* เนื้อสัตว์สามารถเปลี่ยนได้ เช่น หมูยอ ปูอัด หมูสับ หรืออื่นๆ
เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม ^^ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ
ยำสตรอเบอร์รี่กุ้งสด อร่อย แซ่บ | ครัวบ้านทราย
วัตถุดิบ
1. สตรอว์เบอร์รี่ 160 กรัม
2. มะเขือเทศ 1 ลูก
3. หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
4. มะนาว 1 ลูก
5. พริกแห้งป่น 1 ชช. (หรือแล้วแต่ชอบ)
6. เกลือ 1/2 ชช.
7. น้ำตาลทราย 1 ชต.
8. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช.
9. เม็ดมะม่วงหิมพาน 60 กรัม
10. กุ้งลวก 6 ตัว
11. ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1. หั่นสตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ และ หอมหัวใหญ่ เข้าด้วยกัน
2.ทำน้ำยำ โดยใส่ส่วนผสม ข้อ 4-8 ลงไป (ในหมวดวัตถุดิบ)
3.ใส่เม็ดมะม่วงและกุ้งสดลงไปในอ่างผสมและราดด้วยน้ำยำที่ทำไว้คลุกเคล้าให้เข้ากันและใส่ใบสะระแหน่ลงไป
4 จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า
* รสชาติปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ
* สตรอว์เบอร์รี่แต่ละที่ความเปรี้ยวหวานไม่เท่ากันให้ชิมดูนะค่า
* เนื้อสัตว์สามารถเปลี่ยนได้ เช่น หมูยอ ปูอัด หมูสับ หรืออื่นๆ
เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม ^^ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ