#ผัดกะเพราเนื้อ
***เครื่องปรุง***
1. เนื้อวัว 70 บาท (หันเป็นชิ้นบางๆ)
2. พริกขี้หนูสวน 1 ถุง 10 บาท (ใช้ไป 15 เม็ด)
3. กระเทียม 1 ถุง 10 บาท (ใช้ไปครึ่งหนึ่ง)
4. กะเพรา 1 กำ 5 บาท (เด็ดใบทิ้งต้นไปนะ)
5. น้ำปลา (ใส่ตามชอบเลย)
6. น้ำตาลทราย (ใส่ตามชอบเลย)
7. น้ำมันหอย (ใส่ตามชอบเลย)
8. ซอสปรุงรส (ใส่ตามชอบเลย)
***วิธีการปรุง***
1. พริกขี้หนู กระเทียม โขลกให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนหอม
2. ใส่เนื้อวัวลงไปผัดกับพริกขี้หนูและกระเที่ยมที่ใส่ลงไปแล้วผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย และซอสปรุงรส
4. ชิมรสตามชอบ เติมน้ำเปล่านิดหน่อย น้ำจากเนื้อจะออกมาเยอะละ
5. สุดท้ายใส่ใบกะเพราลงมาผัดพอผักสลด ตักขึ้นใส่จาน (จบ) กินได้
<<<ทานกับข้าวสวยร้อน โอ้ยมันอร่อยสุดๆ เผ็ดกำลังดีไม่เผ็ดมาก >>>
ทำอาหารกินเองเมนูง่ายๆ อยู่กับบ้านตามใจฉัน "ผัดกะเพราเนื้อ"
***เครื่องปรุง***
1. เนื้อวัว 70 บาท (หันเป็นชิ้นบางๆ)
2. พริกขี้หนูสวน 1 ถุง 10 บาท (ใช้ไป 15 เม็ด)
3. กระเทียม 1 ถุง 10 บาท (ใช้ไปครึ่งหนึ่ง)
4. กะเพรา 1 กำ 5 บาท (เด็ดใบทิ้งต้นไปนะ)
5. น้ำปลา (ใส่ตามชอบเลย)
6. น้ำตาลทราย (ใส่ตามชอบเลย)
7. น้ำมันหอย (ใส่ตามชอบเลย)
8. ซอสปรุงรส (ใส่ตามชอบเลย)
***วิธีการปรุง***
1. พริกขี้หนู กระเทียม โขลกให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนหอม
2. ใส่เนื้อวัวลงไปผัดกับพริกขี้หนูและกระเที่ยมที่ใส่ลงไปแล้วผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย และซอสปรุงรส
4. ชิมรสตามชอบ เติมน้ำเปล่านิดหน่อย น้ำจากเนื้อจะออกมาเยอะละ
5. สุดท้ายใส่ใบกะเพราลงมาผัดพอผักสลด ตักขึ้นใส่จาน (จบ) กินได้
<<<ทานกับข้าวสวยร้อน โอ้ยมันอร่อยสุดๆ เผ็ดกำลังดีไม่เผ็ดมาก >>>