หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ
ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรคะ
ใช้เตาอบ 53 ลิตร ไฟบนล่าง 200 10นาที
แล้วลดเหลือ 180 แต่พอเอาออกจากเตาอบสักพักหน้ายุบค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"เค้กกล้วยหอม" มีเทคนิคยังไงไม่ให้หน้ายุบคะ???
สวัสดีค่ะ คือลองทำเค้กกล้วยหอม 2 ครั้งแล้ว ตอนอบก็ปูดสวยดี แต่พอเอาออกมาจากเตาปุ๊บหน้ายุบทุกทีเลยค่ะ ทั้งๆที่ก็ปรับอุณหภูมิลงแล้ว ใครพอจะทราบเทคนิคอะไรที่ทำให้หน้าไม่ยุบบ้างคะ?? ขอบคุณค่ะ
aorp
เค้กกล้วยหอม สูตรและวิธีทำจากคุณจุ๋ม แม่สลิ่ม (สูตรเค้าดีจริงๆ อร่อยและทำง่ายมากๆ)
เพิ่งจะได้มีโอกาสลองทำเค้กกล้วยหอม เพราะคุณแม่มาอยู่เป็นเพื่อนหลานๆ ช่วงปิดเทอม เลยทำให้ท่านไว้ใส่บาตรตอนเช้า หาไว้ตั้งหลายสูตร สุดท้ายมาลงเอยสูตรคุณจุ๋มเพราะทำง่าย และสูตรเค้าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ส่วนต
mere
ขอคำแนะนำ การทำเค้กกล้วยหอมค่ะ
อยากทำแบบหน้าเรียบๆเหมือน s&p น่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ ลองอบไป 10 นาที แล้วปิดไฟบน และอบแต่ไฟล่าแล้วหน้าก็ยังปูดอยู่ดีค่ะ ใช้ไฟ 200 c ค่ะ รบกวนเพื่อนๆแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
mukmanee
เค้กกล้วยหอมยุบ
ทำเค้กกล้วยหอมขณะอบฟูพูนสวยงาม พอเอาออกมาจากเตาอบแล้วยุบตัวแฟบค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ มีวิธีแก้หรือเทคนิคอะไรหรือเปล่าค่ะ
aeysunsun
ปัญหาเค้กกล้วยหอมแฉะค่ะ
ปกติทำบ่อย ไม่เคยแฉะเลยค่ะ เนื้อออกมาฟูนุ่มมาก แต่ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิม ลองบิขนมชิม ปรากฏว่าเนื้อข้างในขนมแฉะ ๆ แต่แป้งสุกนะคะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอะไร สิ่งที่สังเกตุเห็นก็คือวันนี้ที่ทำ ใช้กล้วยหอ
yaoyui
หัดทำ เค้กกล้วยหอม แต่ หน้าไม่นิ่ม ทำไงดีค่ะ
พอดีเราเพิ่งซื้อเตาอบมาใหม่ค่ะ เลยอยากลองหัดทำขนม ได้สูตรเมนูเค้กกล้วยหอม จากในเว็บ สูตรแม่สลิ่ม คราวนี้ใช้ส่วนผสมตาม ที่บอก ครบ แต่พอออกมา ขนมหน้าจะออกกรอบๆ รสชาติคือเค้กกล้วยหอม หน้าขนม ไม่ถึงกับแข็
LiTTlePiGNaRaK
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ เนื้อเป็นก้อนๆเกิดจากอะไรคะ
เพิ่งหัดทำขนมค่ะ เริ่มฝึกจากเค้กกล้วยหอมก่อนเลย ลองอบมาสามครั้งแล้ว ปรากฎว่าขณะเข้าเตาอบหน้าฟูแตกดี แต่พอออกจากเตาอบเนื้อยุบแบนไม่สวยเลยค่ะ เนื้อเค้กก็เปนก้อนๆ ไม่ฟูสวยเหมือนซื้อตามร้าน ถามผู้รู้ว่าเ
สมาชิกหมายเลข 1999215
แบ่งปัน เมนู "เค้กเนยสดกล้วยหอม" วันนี้มาสอนให้ลูกได้ลองหัดทำดู
วันนี้ขอแบ่งปันเมนูทำง่ายอีกเมนู เป็นเมนูเบเกอรี่ "เค้กเนยสดกล้วยหอม" วันนี้ตั้งใจที่จะสอนให้ลูกผมได้ลองทำดู ผิดถูกไม่เป็นไร อาจจะยังไม่ถนัดในการใช้เครื่องมือ หรือชั่งตวงอาจจะยังติดๆขั
fillerneck
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ
ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรคะ
ใช้เตาอบ 53 ลิตร ไฟบนล่าง 200 10นาที
แล้วลดเหลือ 180 แต่พอเอาออกจากเตาอบสักพักหน้ายุบค่ะ